Những mốc thời gian hạnh phúc: Ngày hôm qua vẫn đẹp

Những mốc thời gian hạnh phúc: Ngày hôm qua vẫn đẹp
HHT - Tôi sẽ cầm lightstick sáng nhất để cổ vũ cho nó, tôi sẽ ủng hộ mọi quyết định của nó. Tôi từng nghĩ có nó là bạn thân là một may mắn của đời tôi.

Tôi nhớ có ai đó đã từng nói với tôi: "Bạn bè cũng được, mà đã từng là bạn cũng được, cuộc đời muôn vạn thay đổi, nhưng tớ sẽ chọn nhớ những tình cảm chân thành mà cậu đã dành cho tớ, cũng sẽ mãi bảo vệ những gì đã có giữa chúng ta".

Tôi đã từng nghĩ Thùy là bạn thân của tôi, đời này kiếp này tôi sẽ không trân trọng ai hơn nó. Nhưng trên đời này vốn dĩ chẳng có gì tồn tại mãi mãi và chân thành chưa bao giờ là đủ cho một mối quan hệ...

Những mốc thời gian hạnh phúc: Ngày hôm qua vẫn đẹp ảnh 1

Thùy học cùng lớp với tôi bốn năm. Nhưng đến tận năm thứ ba chúng tôi mới bắt đầu chơi với nhau, rồi dần dần trở thành bạn thân. Tình bạn của chúng tôi không êm đẹp, vẫn có cãi cọ và lần giận nhau lâu nhất là hai tháng. Chúng tôi vẫn là bạn. Tôi vẫn quấn lấy nó, quan tâm nó, cố gắng không để nó buồn. Vì tôi rất kén bạn, đặc biệt là bạn thân, nên tôi vô cùng coi trọng Thuỳ. Trong lòng tôi lúc nào Thùy cũng giữ một vị trí đặc biệt. Tính Thùy rất thẳng thắn, nghĩ gì nói đấy nên đôi lúc tôi cũng thấy tổn thương. Tôi không giận lâu, lại làm lành với nó rồi chơi với nó. Lúc tôi vui nó ở bên tôi, lúc tôi buồn vẫn có nó. Lúc rơi vào lúc khó khăn, cả thế giới quay lưng với tôi, nó không bỏ tôi, vẫn ở bên cạnh tôi. Khoảng thời gian đó đối với tôi rất hạnh phúc. Tôi từng nghĩ có lẽ cả đời này tôi sẽ gắn bó với nó. Sau này tôi sẽ làm phù dâu vào ngày cưới của nó. Sau này chúng tôi sẽ mặc áo đôi đi du lịch khắp thế giới. Ước mơ của nó là trở thành ca sĩ. Tôi sẽ cầm lightstick sáng nhất để cổ vũ cho nó, tôi sẽ ủng hộ mọi quyết định của nó. Tôi từng nghĩ có nó là bạn thân là một may mắn của đời tôi.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Ngày hôm qua vẫn đẹp ảnh 2

Bây giờ, tôi với nó chỉ còn duy nhất một quan hệ: "Đã từng là bạn". Dù là đã từng đi chăng nữa, thì những năm tháng cùng ngồi trên ghế nhà trường sẻ chia vui buồn ấy sẽ vẫn mãi là một mảng ký ức không thể phai mờ trong lòng tôi. Có thể nó sẽ cùng cả thế giới này quay lưng về phía tôi. Nhưng tôi vẫn luôn cho rằng, nó của ngày ấy khác nó của bây giờ. Những ký ức đó, không biết nó còn nhớ không, nhưng tôi vẫn luôn lưu giữ, trở thành một phần vô cùng ấm áp trong trái tim dù không thể chạm vào. Thùy của năm tháng ấy tuyệt vời biết bao.

HOÀNG DIỆU LINH

(Số 6, khu 2A, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, Hải Phòng) 

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.