“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Thư gửi mối tình đầu

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Thư gửi mối tình đầu
HHT - Mười năm sau, có lẽ hai chúng ta đều hạnh phúc, dù không còn ở bên nhau nữa. Chắc chắn phải thế nhé!

Gửi anh,

Em cũng không biết tại sao mình lại có suy nghĩ kỳ cục là sẽ viết cho anh một bức thư, một bức thư thật dài cho đến khi nào em có thể nói hết những điều muốn nói với anh. Thật ra thì em mong anh sẽ đọc được bức thư này muộn một tí, muộn một tí... Thật đấy. Nhưng nếu anh đọc được nó sớm hơn thì cũng chẳng sao cả. Quan trọng là anh hiểu những điều em muốn nói. 

Ảnh minh họa: phim On Your Wedding Day.

Có lẽ anh cũng hiểu, điều gì lần đầu tiên trải nghiệm cũng đều để lại một dấu ấn sâu đậm trong ký ức của mỗi người. Anh biết không, đến giờ em vẫn còn nhớ như in ngày còn bé tí lần đầu tiên mình ngu ngốc như thế nào khi đút bàn chân vào chân găm xe đạp lúc anh trai đang chở em đi. Máu chảy rỏ từng giọt, từng giọt, màu đỏ thẫm ướt đẫm. Không thể nào có thể quên được khung cảnh ấy, hình ảnh ấy, khoảnh khắc ấy, cảm giác đau đớn ấy.

Nhưng may mắn làm sao đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng. Và dù sao cũng phải cảm ơn nỗi đau ấy bởi vì nó luôn ám ảnh em đến nỗi từ đó về sau em không bao giờ dám đút chân vào găm xe nữa. Có thể là anh cũng đã đoán được em sắp muốn nói điều gì rồi. Cứ cho là anh đoán đúng đi.

Ảnh minh họa: phim On Your Wedding Day.

Anh biết không? Em chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ yêu đương gì trong quãng thời gian này cả. Có nhiều nguyên do khiến em phải nghĩ như thế. Một điều trong số đó là vì em nghĩ rằng đến khi nào mình thực sự đủ sâu sắc, đủ chín chắn, đủ sẵn sàng thì mới bước chân vào một mối quan hệ nghiêm túc thật sự. Và thật lòng em cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc mình sẽ yêu một người như anh, đơn giản bởi vì anh khác rất xa so với hình ảnh "người ấy" mà em vẫn luôn tưởng tượng trong đầu hàng ngàn lần. Nhưng đến cuối cùng chẳng hiểu vì sao em vẫn cứ thích anh.

Ảnh minh họa: phim On Your Wedding Day.

Từ bao giờ nhỉ? Em cũng không phân định được nữa. Có lẽ tình cảm ấy đến bây giờ cũng tròn nửa năm rồi. Dù cho nửa năm cũng chẳng phải là một khoảng thời gian đủ dài để khiến tình cảm của em dành cho anh trở nên thật sâu đậm, nhưng bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để nuôi dưỡng một mầm yêu thương trong em rồi. Mặc dù khoảng thời gian chúng ta thật sự bước vào mối quan hệ chính thức thực sự ngắn ngủi nhưng vẫn để lại trong em thật nhiều kỷ niệm. Với em, anh luôn là một người rất đặc biệt bởi vì anh là mối tình đầu tiên của em. Em gặp anh trong quãng thời gian còn ngây thơ, trong sáng và cũng thật khờ dại khi nhìn cuộc đời này.

Thật sự những điều mà anh nói với em, em cũng đã đoán được từ trước rồi. Thế nên em cũng chẳng bất ngờ và cũng chẳng đau khổ gì cho lắm. Nói chung là em ổn nên anh không phải lo lắng gì đâu. Em nói nhiều thế cũng chẳng phải để níu kéo điều gì bởi vì thứ gì cố gắng cưỡng cầu cũng sẽ chẳng được bền lâu. Chỉ là muốn nói ra vậy thôi.

Ảnh minh họa: phim On Your Wedding Day.

Em biết trong khoảng thời gian này anh đang có rất nhiều suy nghĩ. Có lẽ là anh đang cảm thấy mơ hồ hay hoài nghi về một điều gì đó mà bản thân vẫn hằng tin tưởng. Em cũng không dám chắc nữa. Đó chỉ là suy đoán chủ quan của em. Thật sự lúc này đây em rất muốn chia sẻ cùng anh mọi điều nhưng hình như anh không muốn em bước chân vào thế giới của riêng anh thì phải. Em hiểu là anh có những suy nghĩ của riêng mình nhưng thật tâm em vẫn cảm thấy buồn... 

Bây giờ em chẳng còn cưỡng cầu điều gì nữa. Chỉ mong anh có thể sớm tìm lại được niềm tin và động lực để có thể bền bỉ theo đuổi những ước mơ của mình. Chỉ thế thôi. Nếu sau này anh gặp được một người con gái tốt và yêu người ấy sâu đậm thì hãy đối xử với cô ấy thật tốt nhé, dù anh cũng đã từng đối xử với em rất rất rất tốt nhưng hãy đối xử với cô ấy tốt hơn nữa. Em luôn tin rằng anh là một người tốt có thể đem lại hạnh phúc cho người con gái mà anh yêu. 

Ảnh minh họa: phim On Your Wedding Day.

Bây giờ em lại đang có một suy nghĩ điên rồ nữa. Đó là nếu mười năm sau nữa chúng ta vẫn còn giữ liên lạc và vẫn còn dành cho nhau một tình cảm thật chân tình thì đến lúc đấy anh có thể trao lại cho em bức thư này, có được không? Có thể đến lúc đấy cả anh và em đều đã có một tổ ấm riêng, một người yêu thương mình thật lòng. Em đang nghĩ lúc đấy có lẽ em sẽ cười thật sảng khoái khi đọc lại những dòng chữ này vì nhận ra hồi đó sao mình lại ngây thơ và trẻ con đến thế. Cũng có thể lúc đấy cả anh và em đều chẳng còn nhớ gì đến sự tồn tại của bức thư này nữa. Nhưng bây giờ em vẫn luôn hình dung về khung cảnh của mười năm sau. Có thể chúng ta đều sẽ hạnh phúc, cũng có thể mọi chuyện sẽ không diễn ra giống như những gì em đã tưởng tượng. Nhưng dù sao đi nữa, em vẫn hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với cả hai ta.

Ảnh minh họa: phim On Your Wedding Day.

Cuối cùng em chỉ muốn nói lời cảm ơn đến anh. Cảm ơn anh vì đã cho em những khoảnh khắc ý nghĩa và những kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời này. Rồi mai đây em sẽ là cô dâu của một chàng trai khác. Nhưng em vẫn chúc anh mãi an yên.

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm