Những mối tình lãng mạn trên phim ảnh hưởng đến mối quan hệ ở đời thực thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ những nụ hôn ngập ngừng đến cái kết hạnh phúc của những bộ phim tình cảm, không ít cô gái đã dệt mơ mộng và ao ước câu chuyện của mình cũng lãng mạn như vậy. 

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các cô gái luôn khao khát một tình yêu lãng mạn kiểu phim ảnh hiện diện trong cuộc sống của họ. Có thể nói, rất nhiều cô nàng tuổi teen đã xuất hiện những rung động đầu đời sau khi xem những bộ phim tình cảm có happy ending kinh điển của Mỹ, Hàn Quốc và phim ngôn tình Trung Quốc. Số lượng những cô gái mê phim tình cảm thật đáng kinh ngạc, họ là lượng khán giả chính mà các nhà làm phim phải chinh phục.

Những mối tình lãng mạn trên phim ảnh hưởng đến mối quan hệ ở đời thực thế nào? ảnh 1

Nhiều cô gái quá "suy" phim tình cảm mà nghĩ rằng cuộc sống thực sẽ giống như cuộc sống trên màn ảnh.

Tuy nhiên, những quan điểm hoàn mỹ hóa và điện ảnh hóa tình yêu có thể phá hỏng hoặc làm thiên lệch cách nhìn của các nàng về việc yêu và quen nhau trong thực tế. Giải thích cho phản ứng mơ mộng này của các nàng, đó là vì phim truyền hình và điện ảnh hiện tại thường được quay ở những cảnh thực tế, quán xá, góc đường quen thuộc trong một thành phố.

Những mối tình lãng mạn trên phim ảnh hưởng đến mối quan hệ ở đời thực thế nào? ảnh 2

Bộ phim sẽ càng hấp dẫn nếu những nhân vật thể hiện được tất cả mong muốn của chúng ta và đáp ứng mọi tưởng tượng của chúng ta về tình yêu.

Điều này khiến người xem cảm thấy gần gũi như đang được sống cùng một nơi với các nhân vật, đến mức có thể làm tăng hy vọng của một người rằng những gì họ thấy trên màn ảnh có cơ hội xảy ra trong thế giới thực. Nhưng những gì chúng ta thấy trên màn ảnh là một cái nhìn được các nhà làm phim tô vẽ và cô đọng về sự lãng mạn.

Những mối tình lãng mạn trên phim ảnh hưởng đến mối quan hệ ở đời thực thế nào? ảnh 3

Sự lãng mạn của chuyện tình yêu giả tưởng lại được diễn ra ở những địa điểm, phong cảnh thực tế và quen thuộc, cùng thời tiết và âm nhạc hoàn hảo.

Thêm một lý do khác nữa khiến sự lãng mạn trong phim được lý tưởng hóa và đáng khao khát hơn chính là vì chúng ta biết thực tế không thể tìm được một ai hoàn hảo như vậy. Mặc dù mơ mộng về mối tình lãng mạn hoàn hảo ngoài đời thực không gây ra nhiều tác hại nhưng cần có một ranh giới ngăn cách giữa thực tế và tưởng tượng, để tránh kì vọng sai lầm phá hủy đi sự muôn màu muôn vẻ của cuộc sống và tình yêu trong đời thật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.