Thịt xiên nướng (Yakitori) luôn là món ăn đường phố được yêu thích nhất tại đất nước Mặt Trời mọc. Yakitori được chế biến từ các phần khác nhau của gà, như ức, đùi, da, gan và được nướng trên những que xiên.
Một xiên Yakitori bao gồm phần thịt gà cùng với nước sốt “tare” ấn tượng. Nước sốt Yakitori được chế biến từ: rượu ngọt mirin, rượu sake, đường nâu… với tỷ lệ hòa trộn nhất định đã tạo nên loại nước sốt có độ mặn, ngọt vừa phải, thơm ngon khó cưỡng.
Bánh xèo Nhật Bản (Okonomiyaki) là một loại bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu như bột khoai, bắp cải, trứng, thịt, bạch tuộc, hành lá, phô mai. Okonomiyaki thường được người phương Tây gọi là "pancake Nhật Bản".
Bánh khoai tây chiên xù (korokke) vốn có nguồn gốc là món ăn của Pháp, với tên gọi the croquette, được du nhập những năm 90. Korokke là sự kết hợp giữa khoai tây nghiền, hành tây, rau cải, thịt, rồi cho lăn qua bột mì, trứng và vụn bánh mì. Có thể dùng như một món ăn trong bữa chính, cũng có thể “ăn chơi chơi” như một loại snack nên Korokke rất được ưa chuộng tại Nhật.
Sushi burrito, một món ăn kết hợp giữa ẩm thực Nhật Bản và Mexico. Những cuộn sushi được bọc bên ngoài lớp vỏ bằng bột ngô, rất tiện lợi cho thực khách mang đi.
Là một món bánh truyền thống của Nhật Bản, Gyoza nhìn qua thì khá giống những chiếc há cảo của Trung Quốc nhưng phần nhân nhiều rau củ hơn. Nhân Gyoza bao gồm thịt heo xay, bắp cải, hẹ, hành, tỏi và gừng. Nước chấm cũng đóng một vai trò quan trọng không kém để giúp món ăn thêm ngon và tinh tế.
Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc chiên ra đời vào năm 1935, là món ăn rất nổi tiếng tại Nhật. Ban đầu Takoyaki chỉ phổ biến ở vùng Osaka nhưng sau đó đã lan rộng ra nhiều vùng khác. Món ăn này có vỏ bánh được làm từ bột mì, nhân bánh là thịt bạch tuộc băm hay thái hạt lựu, ngoài ra có thể độn thêm một số nguyên liệu và gia vị khác và tẩm với nước sốt, kèm với sốt mayonnaise.
Bánh mì cà ri (Kare Pan) là loại bánh quen thuộc ở các tiệm bánh Nhật Bản. Bánh được phủ bởi một lớp vụn bánh mì giòn rụm, phần nhân cà ri đậm đà hương vị.
Mitarashi Dango, bánh nếp nướng, là một trong những phiên bản phổ biến nhất của món Dango (bánh trôi Nhật Bản). Món ăn này được nướng trên bếp than và dùng với nước sốt đậu nành. Các quầy bán Mitarashi thường tập trung rất đông phía ngoài các ngôi đền Shinto.
Món bắp nướng Yaki Tomorokoshi hấp dẫn thực khách nhờ công đoạn tẩm ướp kỳ công, gồm sốt xì dầu, tương miso và bơ mặn.
Senbei là tên gọi chung của những chiếc bánh khô truyền thống của Nhật Bản. Món ăn này được chế biến từ bột gạo hoặc bột mì, rồi được đem nướng chín trong lò hoặc trên bếp than củi. Tùy từng vùng, Senbei sẽ có những hương vị mặn ngọt khác nhau.
Yakisoba là món mì xào bình dân của Nhật Bản, được chế biến bằng cách chiên mì ramen với thịt lợn cắt nhỏ, rau (thường là bắp cải hành tây hoặc cà rốt).
Bánh crepes kiểu Nhật là món tráng miệng cực kỳ nổi tiếng, đặc biệt là tại khu phố Harajuku - Shibuya. Về phần nhân bánh, du khách có rất nhiều lựa chọn khác nhau với các loại hoa quả theo mùa, mứt, chocolate, kem tươi và siro. Khi ăn, các lớp nhân ngậy béo mát lạnh kết hợp cùng vỏ bánh mềm, dai tạo thành hương vị đặc trưng rất dễ gây "nghiện".