Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á

Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á
HHT - Không chỉ ở Việt Nam, mà ngay cả ở một số nước châu Á, các sĩ tử cũng lựa chọn một số món ăn nhằm mang lại may mắn trước kỳ thi.

Nhật Bản - Katsukare

Không chỉ Việt Nam mà tại Nhật Bản cũng có sự xuất hiện của những món ăn may mắn cho sĩ tử trước kỳ thi. Món ăn Katsukare có nguồn gốc chính là ừ Châu Âu, sau đó món ăn này được du nhập sang nhật từ những năm cuối của năm 1800 và được lưu truyền cho tới ngày nay.

Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á ảnh 1

Hầu hết những người Nhật khi thưởng thức Katsukare thường ăn cùng với nước sốt miso mang theo vị hơi ngọt, món ăn cũng thể hiện được phong cách riêng biệt của xứ sở hoa anh đào này.

Hồng Kông - Táo

Táo chính là “bùa thi cử may mắn” của các sĩ tử Hồng Kông. Lý do họ chọn táo chính là từ “táo” trong tiếng Hán phát âm là “ping guo”, từ này cũng có nghĩa bình an.

Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á ảnh 2

Vì vậy trước những kì thi căng thẳng, người Hồng Kông cho rằng ăn táo sẽ được hộ trì bình yên, dễ dàng vượt qua thử thách.

Trung Quốc - Kiwi

Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á ảnh 3

Nếu học sinh Hồng Kông Ăn Táo lấy may thì ở Trung Quốc sĩ tử ăn kiwi. Cách phát âm của từ kiwi trong tiếng Trung có nghĩa là “thi đỗ dễ dàng”. Do vậy “kiwi” chính là một món “bùa thi cử may mắn” không thể thiếu của sĩ tử Trung Quốc.

Hàn Quốc - Bánh gạo

Món bánh gạo là món ăn mang lại nhiều may mắn và có ý nghĩa đặc biệt với người dân Hàn Quốc, đây cũng là món ăn có hương vị thơm ngon, đậm chất văn hóa xa xưa của người dân nơi đây.

Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á ảnh 4

Người Hàn Quốc thưởng thức bánh gạo như hình thức cầu sức khỏe, tài lộc cùng sự may mắn cho gia đình mình. Việc ăn bánh gạo sẽ giúp các bạn trẻ Hàn Quốc có thể sẵn sàng hơn với kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân, hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi nhất.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.