Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á

Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á
HHT - Không chỉ ở Việt Nam, mà ngay cả ở một số nước châu Á, các sĩ tử cũng lựa chọn một số món ăn nhằm mang lại may mắn trước kỳ thi.

Nhật Bản - Katsukare

Không chỉ Việt Nam mà tại Nhật Bản cũng có sự xuất hiện của những món ăn may mắn cho sĩ tử trước kỳ thi. Món ăn Katsukare có nguồn gốc chính là ừ Châu Âu, sau đó món ăn này được du nhập sang nhật từ những năm cuối của năm 1800 và được lưu truyền cho tới ngày nay.

Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á ảnh 1

Hầu hết những người Nhật khi thưởng thức Katsukare thường ăn cùng với nước sốt miso mang theo vị hơi ngọt, món ăn cũng thể hiện được phong cách riêng biệt của xứ sở hoa anh đào này.

Hồng Kông - Táo

Táo chính là “bùa thi cử may mắn” của các sĩ tử Hồng Kông. Lý do họ chọn táo chính là từ “táo” trong tiếng Hán phát âm là “ping guo”, từ này cũng có nghĩa bình an.

Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á ảnh 2

Vì vậy trước những kì thi căng thẳng, người Hồng Kông cho rằng ăn táo sẽ được hộ trì bình yên, dễ dàng vượt qua thử thách.

Trung Quốc - Kiwi

Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á ảnh 3

Nếu học sinh Hồng Kông Ăn Táo lấy may thì ở Trung Quốc sĩ tử ăn kiwi. Cách phát âm của từ kiwi trong tiếng Trung có nghĩa là “thi đỗ dễ dàng”. Do vậy “kiwi” chính là một món “bùa thi cử may mắn” không thể thiếu của sĩ tử Trung Quốc.

Hàn Quốc - Bánh gạo

Món bánh gạo là món ăn mang lại nhiều may mắn và có ý nghĩa đặc biệt với người dân Hàn Quốc, đây cũng là món ăn có hương vị thơm ngon, đậm chất văn hóa xa xưa của người dân nơi đây.

Những món ăn lấy may của các sĩ tử Châu Á ảnh 4

Người Hàn Quốc thưởng thức bánh gạo như hình thức cầu sức khỏe, tài lộc cùng sự may mắn cho gia đình mình. Việc ăn bánh gạo sẽ giúp các bạn trẻ Hàn Quốc có thể sẵn sàng hơn với kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân, hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi nhất.

MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!