Những món đồ bất ngờ trong thùng quyên góp từ thiện: nhẫn kim cương và vòng vàng!

Những món đồ bất ngờ trong thùng quyên góp từ thiện: nhẫn kim cương và vòng vàng!
HHT - Trong những thùng quyên góp từ thiện, đôi khi, người ta tìm thấy những món đồ có giá trị cao đến bất ngờ.

Tại một số địa điểm đông người qua lại như các trung tâm thương mại hay tiệm ăn lớn, các tổ chức từ thiện có thể đặt những thùng nhỏ để mọi người quyên góp, giúp đỡ người nghèo. Tất nhiên, hầu hết mọi người sẽ thả vào đó những đồng xu, hoặc những tờ tiền lẻ…

Nhưng mới đây, một phụ nữ tốt bụng khi tới một trung tâm thương mại ở Annapolis (bang Maryland, Mỹ) đã thả số đồ trang sức trị giá hàng ngàn đôla vào một thùng quyên góp từ thiện.

Thường thì mọi người sẽ thả những đồng xu lẻ vào thùng quyên góp.

Một trong những người đứng đầu tổ chức từ thiện ở khu vực này đã kể rằng, ai cũng sốc khi biết hai chiếc vòng vàng và một chiếc nhẫn được thả vào thùng quyên góp là đồ thật.

Một trong hai chiếc vòng mang thương hiệu Tiffany & Co, trị giá tới 6.000 đôla. (gần 140 triệu đồng). Chiếc nhẫn thì được đính cả kim cương và ruby. Chiếc nhẫn này cùng chiếc vòng thứ hai sẽ sớm được một chuyên gia về đá quý xác định giá trị.

Pearl Eldridge, người của tổ chức từ thiện đã nhận chiếc thùng có những món trang sức giá trị đó, kể lại về người quyên góp: “Bà ấy rất ít nói, chỉ bảo rằng những món đồ này có giá trị về mặt tình cảm đối với bà ấy, nhưng dù sao thì bà ấy cũng không dùng đến”.

Phía quỹ từ thiện cho biết, số tiền bán những món đồ trang sức này sẽ được dùng để mua các suất ăn trưa cho một nhóm trẻ em nghèo mà quỹ đang hỗ trợ. Dự tính, số tiền đó có thể mua được các suất ăn cho cả một năm.

Nhiều trẻ em được bố mẹ chỉ cách quyên góp tại những thùng đồ từ thiện.

Dù sao, đây cũng không phải là lần đầu tiên quỹ từ thiện nhận được những món đồ “lạ thường” trong thùng quyên góp. Trong thùng đồ đặt tại Kentucky, có lần có cả một thỏi vàng; còn trong thùng ở Bắc Carolina thì từng có một đồng xu vàng được làm ra từ một thế kỷ trước.

Phía quỹ từ thiện cho biết, họ có chính sách là với những món đồ quyên góp có giá trị cao như vậy thì họ sẽ giữ trong vòng 30 ngày, để nhỡ ra người quyên góp đổi ý và muốn lấy lại. Còn nếu họ phát hiện ra rằng những món đồ quyên góp giá trị cao đó thực ra lại là đồ đi ăn trộm, thì họ sẽ trả lại cho chủ nhân.

Theo DAILY MAIL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.