Những món đồ bất ngờ trong thùng quyên góp từ thiện: nhẫn kim cương và vòng vàng!

Những món đồ bất ngờ trong thùng quyên góp từ thiện: nhẫn kim cương và vòng vàng!
HHT - Trong những thùng quyên góp từ thiện, đôi khi, người ta tìm thấy những món đồ có giá trị cao đến bất ngờ.

Tại một số địa điểm đông người qua lại như các trung tâm thương mại hay tiệm ăn lớn, các tổ chức từ thiện có thể đặt những thùng nhỏ để mọi người quyên góp, giúp đỡ người nghèo. Tất nhiên, hầu hết mọi người sẽ thả vào đó những đồng xu, hoặc những tờ tiền lẻ…

Nhưng mới đây, một phụ nữ tốt bụng khi tới một trung tâm thương mại ở Annapolis (bang Maryland, Mỹ) đã thả số đồ trang sức trị giá hàng ngàn đôla vào một thùng quyên góp từ thiện.

Thường thì mọi người sẽ thả những đồng xu lẻ vào thùng quyên góp.

Một trong những người đứng đầu tổ chức từ thiện ở khu vực này đã kể rằng, ai cũng sốc khi biết hai chiếc vòng vàng và một chiếc nhẫn được thả vào thùng quyên góp là đồ thật.

Một trong hai chiếc vòng mang thương hiệu Tiffany & Co, trị giá tới 6.000 đôla. (gần 140 triệu đồng). Chiếc nhẫn thì được đính cả kim cương và ruby. Chiếc nhẫn này cùng chiếc vòng thứ hai sẽ sớm được một chuyên gia về đá quý xác định giá trị.

Pearl Eldridge, người của tổ chức từ thiện đã nhận chiếc thùng có những món trang sức giá trị đó, kể lại về người quyên góp: “Bà ấy rất ít nói, chỉ bảo rằng những món đồ này có giá trị về mặt tình cảm đối với bà ấy, nhưng dù sao thì bà ấy cũng không dùng đến”.

Phía quỹ từ thiện cho biết, số tiền bán những món đồ trang sức này sẽ được dùng để mua các suất ăn trưa cho một nhóm trẻ em nghèo mà quỹ đang hỗ trợ. Dự tính, số tiền đó có thể mua được các suất ăn cho cả một năm.

Nhiều trẻ em được bố mẹ chỉ cách quyên góp tại những thùng đồ từ thiện.

Dù sao, đây cũng không phải là lần đầu tiên quỹ từ thiện nhận được những món đồ “lạ thường” trong thùng quyên góp. Trong thùng đồ đặt tại Kentucky, có lần có cả một thỏi vàng; còn trong thùng ở Bắc Carolina thì từng có một đồng xu vàng được làm ra từ một thế kỷ trước.

Phía quỹ từ thiện cho biết, họ có chính sách là với những món đồ quyên góp có giá trị cao như vậy thì họ sẽ giữ trong vòng 30 ngày, để nhỡ ra người quyên góp đổi ý và muốn lấy lại. Còn nếu họ phát hiện ra rằng những món đồ quyên góp giá trị cao đó thực ra lại là đồ đi ăn trộm, thì họ sẽ trả lại cho chủ nhân.

Theo DAILY MAIL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.