Magoro được biết đến là nghệ nhân làm dao giỏi nhất thế giới còn sống vào thời điểm hiện tại. Những sản phẩm thủ công mang tên Maumasi mà ông làm ra có giá thành cực kỳ đắt đỏ, dao động từ vài triệu cho đến gần 100 triệu đồng/chiếc tùy theo mẫu mã, trong khi các loại dao bình thường chỉ vài chục ngàn đồng.
Nhưng "tiền nào của nấy", bởi lẽ món đồ này sở hữu một chất lượng tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng. Với tuổi thọ lên đến hàng chục năm, bạn có thể sử dụng nó cả đời, không cần phải đến thợ mài dũa mà vẫn sắc lẹm và mới tinh như lúc ban đầu.
Được biết, để hoàn thành chiếc dao lừng danh Maumasi không phải là một việc đơn giản, vì có rất nhiều kỹ thuật gia công phức tạp được đưa vào mỗi lưỡi dao, để phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau của chúng. Sản phẩm làm ra còn phải trải qua quá trình điêu khắc họa tiết cầu kỳ để đảm báo nó có một ngoại hình "xứng tầm".
Thịt gà nhân tạo là một sản phẩm được tạo ra hoàn toàn bằng cách nuôi cấy tế bào của một con gà cùng với các protein thực vật trong phòng thí nghiệm để tạo ra hương vị, kết cấu và giá trị dinh dưỡng tương tự như phiên bản gốc.
Đây được xem là bước tiến lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm tại Mỹ, khi nó giải quyết được vấn nạn về sự thiếu hụt đất chăn nuôi và rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, để thưởng thức được miếng gà quý giá này, bạn phải trả đến 6.000 USD (tương đương hơn 139 triệu đồng) cho 1kg thịt gà.
Đôi tất có giá 1.200 USD (tương đương 25 triệu đồng) này là sản phẩm nằm trong bộ sưu tập Thu - Đông của hãng dệt kim Falke nổi tiếng tại Đức. Điểm đặc biệt khiến sản phẩm này có giá thành cao như vậy là vì chúng được làm hoàn toàn từ lông lạc đà không bướu Vicuna – một biểu tượng của đất nước Peru.
Được biết, mỗi con lạc đà Vicuna chỉ cho ra khoảng 1kg len, cho nên trong ngành công nghiệp dệt may, len từ lông của loài vật này thuộc dạng quý hiếm, được so sánh đắt ngang bằng với... vàng. Ngoài ra, với kết cấu sợi lông đặc biệt, không thể nhuộm thuốc hóa học, những đôi tất trên chỉ có một màu duy nhất là màu nâu vàng đặc trưng.
Theo đại diện của hãng Falke, những đôi tất trên “rất đáng đồng tiền bát gạo” khi chúng mềm mại, nhẹ và ấm hơn rất nhiều so với các sản phẩm thông thường khác.
Được làm ra từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân Sasuke Hirakawa, người duy nhất còn rèn kéo thủ công truyền thống tại Nhật Bản, chiếc kéo Sasuke sở hữu chất lượng tuyệt hảo trên từng mi-li-mét.
Để tạo ra thành phẩm phải trải qua một quá trình chế tác phức tạp lên đến 3-4 lần rèn, tương đương với hàng chục giờ đồng hồ làm việc, thậm chí là lâu hơn.
Được biết, những cây kéo này có lưỡi rất bén, cắt rất “ngọt” và rất phù hợp để chăm sóc cây cảnh vì không làm tổn thương vỏ cây nhiều, đây là yêu cầu quan trọng để cắt tỉa bonsai. Vì vậy mà dù giá của sản phẩm trên rất “khủng”, dao động từ 121.000 – 3.600.000 yên/ chiếc (khoảng 25 – 740 triệu đồng), nhưng những chiếc kéo Sasuke vẫn "cháy hàng" bởi sự ưa chuộng của những nghệ nhân bonsai bậc thầy!