Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp

Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp
HHT - Trong không ít trường hợp, chính những vật dụng thường ngày như: keo dán, băng vệ sinh hay gương soi có thể giúp bạn sơ cứu vết thương, phát tín hiệu cầu cứu hay bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của rắn khi đi dã ngoại.
Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp ảnh 1

Ngoài công dụng phổ biến là làm vật liệu kết dính, băng keo còn có thể được sử dụng như băng cứu thương cùng với giấy vệ sinh trong trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, vật dụng này còn có chức năng tạo lớp chống nước cho giày, đánh dấu đường đi để tránh bị lạc hay đơn giản là che vết giày khi đang bị theo dõi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng băng keo để cố định mắt cá chân khi bị trẹo, bảo vệ chân khỏi rắn cắn khi leo núi.

Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp ảnh 2

Có thể bạn chưa biết, băng vệ sinh hiện đại được phát triển từ một loại băng cầm máu, được sử dụng trong các bệnh viện dã chiến vào thế kỷ XIX để điều trị những vết thương do đạn bắn.

Vì vậy, trong trường hợp khẩn cấp, khi mà việc đến các cơ sở y tế quá khó khăn thì vật dụng này có thể cứu nguy cho bạn và giúp cầm máu một cách tốt nhất. Ngoài ra, vì chúng được chế tạo từ những vật liệu dễ cháy nên bạn có thể sử dụng băng vệ sinh để nhóm lửa thay vì các loại mồi thông thường.

Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp ảnh 3

Ngoài công dụng làm gia vị để nấu ăn, giấm còn là một loại “thuốc sát khuẩn” vô cùng hiệu nghiệm, có thể điều trị vết bỏng, viêm và nhiễm trùng da. Bởi vì bản chất nó là một chất tẩy rửa, nên loại nước này rất tốt trong việc khử trùng, khử mùi hay che giấu bất kì mùi hương nào. Ngoài ra, bạn có thể uống một ngụm nhỏ nước giấm pha loãng để giảm đau bụng và loại bỏ các kí sinh trùng từ thực phẩm mà bạn ăn phải.

Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp ảnh 4

Được làm từ chất liệu co giãn siêu tốt, bao cao su có thể chứa đến 4 lít nước hay làm lớp bảo vệ các món đồ có kích thước nhỏ như hộp diêm, bộ đàm,… Ngoài ra, khi tham gia các chuyến dã ngoại liên quan đến vùng sông nước, trong trường hợp cần thiết, bao cao su có thể đóng vai trò làm một chiếc phao cứu sinh hiệu quả bằng cách thổi phồng lên.

Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp ảnh 5

Với tính chất phản chiếu, gương soi có thể thay thế một đèn báo khẩn cấp. Vì khi có các luồng ánh sáng như: Mặt Trăng, Mặt Trời,… chiếu lên bề mặt gương, thì nó sẽ phản xạ lại ánh sáng đó và biến nó thành một tín hiệu.

Bên cạnh đó, gương còn tạo ra lửa dưới sức nóng của ánh nắng Mặt Trời. Vì vậy vật dụng này sẽ là một "người bạn đồng hành" rất hữu hiệu khi đi cắm trại, dã ngoại,...

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.