Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp

Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp
HHT - Trong không ít trường hợp, chính những vật dụng thường ngày như: keo dán, băng vệ sinh hay gương soi có thể giúp bạn sơ cứu vết thương, phát tín hiệu cầu cứu hay bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của rắn khi đi dã ngoại.
Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp ảnh 1

Ngoài công dụng phổ biến là làm vật liệu kết dính, băng keo còn có thể được sử dụng như băng cứu thương cùng với giấy vệ sinh trong trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, vật dụng này còn có chức năng tạo lớp chống nước cho giày, đánh dấu đường đi để tránh bị lạc hay đơn giản là che vết giày khi đang bị theo dõi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng băng keo để cố định mắt cá chân khi bị trẹo, bảo vệ chân khỏi rắn cắn khi leo núi.

Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp ảnh 2

Có thể bạn chưa biết, băng vệ sinh hiện đại được phát triển từ một loại băng cầm máu, được sử dụng trong các bệnh viện dã chiến vào thế kỷ XIX để điều trị những vết thương do đạn bắn.

Vì vậy, trong trường hợp khẩn cấp, khi mà việc đến các cơ sở y tế quá khó khăn thì vật dụng này có thể cứu nguy cho bạn và giúp cầm máu một cách tốt nhất. Ngoài ra, vì chúng được chế tạo từ những vật liệu dễ cháy nên bạn có thể sử dụng băng vệ sinh để nhóm lửa thay vì các loại mồi thông thường.

Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp ảnh 3

Ngoài công dụng làm gia vị để nấu ăn, giấm còn là một loại “thuốc sát khuẩn” vô cùng hiệu nghiệm, có thể điều trị vết bỏng, viêm và nhiễm trùng da. Bởi vì bản chất nó là một chất tẩy rửa, nên loại nước này rất tốt trong việc khử trùng, khử mùi hay che giấu bất kì mùi hương nào. Ngoài ra, bạn có thể uống một ngụm nhỏ nước giấm pha loãng để giảm đau bụng và loại bỏ các kí sinh trùng từ thực phẩm mà bạn ăn phải.

Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp ảnh 4

Được làm từ chất liệu co giãn siêu tốt, bao cao su có thể chứa đến 4 lít nước hay làm lớp bảo vệ các món đồ có kích thước nhỏ như hộp diêm, bộ đàm,… Ngoài ra, khi tham gia các chuyến dã ngoại liên quan đến vùng sông nước, trong trường hợp cần thiết, bao cao su có thể đóng vai trò làm một chiếc phao cứu sinh hiệu quả bằng cách thổi phồng lên.

Những món đồ thường ngày có thể “cứu bạn” trong trường hợp khẩn cấp ảnh 5

Với tính chất phản chiếu, gương soi có thể thay thế một đèn báo khẩn cấp. Vì khi có các luồng ánh sáng như: Mặt Trăng, Mặt Trời,… chiếu lên bề mặt gương, thì nó sẽ phản xạ lại ánh sáng đó và biến nó thành một tín hiệu.

Bên cạnh đó, gương còn tạo ra lửa dưới sức nóng của ánh nắng Mặt Trời. Vì vậy vật dụng này sẽ là một "người bạn đồng hành" rất hữu hiệu khi đi cắm trại, dã ngoại,...

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!