Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà

Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà
HHT - Quà lưu niệm luôn gợi cho bạn những kỷ niệm đẹp về những nơi mà bạn đã từng đến. Vì thế, khi khám phá một vùng đất mới, bạn đừng quên mang về những món quà lưu niệm đặc trưng và độc đáo của vùng đất đó nhé!
Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà ảnh 1

Khi nhắc tới Rumani, nhiều người nghĩ ngay tới đó là quê hương của ma cà rồng Dracula. Vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi các cửa hàng lưu niệm tại đây đều là các món đồ liên quan tới Dracula, chẳng hạn như những ly cà phê ma cà rồng kinh hoàng này.

Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà ảnh 2

Nếu được tới thăm Vatican, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được những kỷ niệm ở quốc gia nhỏ nhất thế giới này. Bạn sẽ thấy chân dung Giáo hoàng được sử dụng ở khắp mọi nơi tại đây. Ngay cả trên những đồ vật lưu niệm nhỏ như cái dụng cụ mở nút chai.

Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà ảnh 3

Bức tượng chúa Giê-su cao 30 sừng sững giữa Rio de Janeiro là biểu tượng của thành phố và cả Brazil nữa. Thế nên nó có tất cả mọi kích cỡ, hình dạng và vật liệu tạo thành trong tất cả các cửa hàng lưu niệm trên khắp Rio.

Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà ảnh 4

Golem, một nhân vật huyền thoại được một giáo sĩ người Do Thái tạo ra tại Praha vào thế kỷ 16 giờ đây đã trở thành nguyên mẫu cho những bức tượng lưu niệm phổ biến nhất ở Czech.

Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà ảnh 5

Chương trình tham quan thủ đô London của Anh ngoài tháp London, cầu tháp London, đồng hồ Big Ben, cung điện Buckingham... luôn có thêm một điều nữa mà mọi khách du lịch đều muốn xem và chụp ảnh - chiếc xe buýt hai tầng với màu đỏ đặc trưng. Và trước khi rời London, đừng quên mua một mô hình nhỏ của chiếc xe buýt này nhé!

Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà ảnh 6

Được đặt tên để tôn vinh Wolfgang Amadeus Mozart, một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thế giới, Mozartkugel là một loại bánh kẹo đường hình tròn nhỏ, được làm từ quả hồ trăn, kẹo nougat của vùng Địa Trung Hải, và được phủ bằng sô-cô-la đen. Loại kẹo ngọt này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1890, giờ đây đã trở thành là món quà mà du khách tới Áo thường mua nhất.

Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà ảnh 7

Thụy Điển là đất nước luôn có sự sùng bái đối với những chiến binh thời trung cổ Viking và điều đó thể hiện ngay ở những món đồ lưu niệm biểu tượng cho đất nước này. Và vì vậy, chiếc mũ nổi tiếng của người Viking luôn xuất hiện trong danh sách những món quà lưu niệm đắt khách tại nơi đây.

Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà ảnh 8

Canada là nhà sản xuất si-rô lớn nhất thế giới, còn lá phong được coi như biểu tượng quốc gia của đất nước này. Vì vậy, khi nhắc tới những món quà từ Canada, không có gì tuyệt vời hơn là chai si-rô cây phong được đựng trong một chai nhỏ thiết kế hình lá phong xinh đẹp. Nó được làm hoàn toàn từ nhựa cây phong, được sử dụng rộng rãi để pha chế các loại thực phẩm. Trong nhiều trường hợp, si-rô phong còn có thế thay thế cho mật ong nữa.

Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà ảnh 9

Nếu bạn có kế hoạch thăm Mexico, hãy nhớ mang về một chiếc đầu lâu đầy màu sắc này nhé! Đây là một trong những món đồ lưu niệm phổ biến nhất ở đây, xuất phát từ ngày hội Day of the Dead, một lễ hội truyền thống của Mexico được tổ chức ở khắp nơi trên đất nước này.

Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà ảnh 10

Hawaii với nắng tràn ngập, nước trong như pha lê, những bãi biển tuyệt vời cùng với những nàng vũ công hula lấp lánh với vòng hoa trên cổ. Bạn sẽ nhớ mãi những kỷ niệm ngọt ngào tại nơi đây khi mang về một trong những búp bê vũ công hula xinh đẹp nhé!

Những món quà lưu niệm đặc trưng của mỗi quốc gia mà bạn có thể mang về làm quà ảnh 11

Nhắc tới đồ chơi của nước Nga, ai chắc cũng nghĩ tới ngay búp bê Matryoshka nổi tiếng. Đó là một bộ những búp bê gỗ rỗng ruột, ít nhất là 5 con từ bé đến lớn, búp bê nhỏ nhất nằm trong lòng con lớn hơn, và cứ thế, búp bê lớn nhất sẽ chứa tất cả những búp bê còn lại. Matryoshka truyền thống có hình một cô gái Nga mang khăn trùm đầu. Và nó luôn là đồ lưu niệm đươc ưa thích nhất cho những ai từng đến nước Nga.

SAN SAN - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm