“Những nàng dâu nổi loạn“: Người mẹ chồng “trong truyền thuyết” đây rồi!

HHT - Câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu luôn là đề tài chưa bao giờ mất đi tính thời sự.

Những nàng dâu nổi loạn xoay quanh gia đình bà Quân (mệnh danh bà Khắt Khe - NSƯT Thanh Dậu) và ông Đô (biệt danh ông Sợ Vợ - NSƯT Công Ninh). Gia đình bà Quân có ba người con đều yên bề gia thất, duy chỉ có con trai trưởng và dâu trưởng là ra ở riêng. Vì ở cùng nhà với các con, bà Quân luôn tìm cách để gây khó dễ cho các nàng dâu của bà. Cũng từ đó, những biến cố và xáo trộn trong gia đình liên tiếp xảy đến: Gia đình ở chung nhưng không ăn chung, mẹ chồng không hài lòng chuyện ăn mặc của các cô con dâu, chuyện sinh con đẻ cái nối dõi tông đường… Trước những cô con dâu “bất trị”, bà Quân nghĩ ra trăm phương ngàn kế và điều đó một phần cũng ảnh hưởng không ít đến mối quan hệ sui gia của các gia đình, khiến mọi việc lâm vào cảnh dở khóc, dở cười.

“Những nàng dâu nổi loạn“: Người mẹ chồng “trong truyền thuyết” đây rồi! ảnh 1 NSƯT Công Ninh vai ông Đô và NSƯT Thanh Dậu vai bà Quân.

 Đảm nhận vai diễn bà Quân trong phim là NSƯT Thanh Dậu. Được xây dựng là người mẹ chồng có tính cách khắc nghiệt, cổ hủ và hơi cay độc, trong phim bà Quân là người làm chủ gia đình. Không chỉ át vía chồng, em trai, con trai mà với các cô con dâu, bà đúng là “mẹ chồng trong truyền thuyết”. Những lời nói vừa mỉa mai, vừa ngụ ý thâm sâu của bà khiến các cô dâu luôn phải sống trong lo sợ. Nắm hết quyền sinh quyền sát trong tay, hạnh phúc hay sự đổ vỡ của gia đình phần lớn do bà mà ra. Ông Đô (NSƯT Công Ninh) do đó, chẳng khác nào cái bóng của vợ.

“Những nàng dâu nổi loạn“: Người mẹ chồng “trong truyền thuyết” đây rồi! ảnh 2 Lê Bê La và Lương Thế Thành.

Hồ Đức - vai cậu con trai trưởng nhu nhược có phần giống cha được giao cho Lương Thế Thành. Đứng giữa một bên là vợ, lại là sếp ở cơ quan và một bên là mẹ đẻ, Hồ Đức dường như không có sự lựa chọn. Anh chẳng khác nào con rối bị hết vợ rồi đến mẹ giành qua giật lại. Trong khi đó, vai Quỳnh Ngọc - cô con dâu trưởng với quan niệm: “Để hoàn thành sứ mạng dâu con chỉ có công thức: Nhiều tiền + Quá cáp lễ lộc dâng cho mẹ là đầy đủ”, Lê Bê La có phần nhập vai khá tốt. Ấm ức vì mẹ chồng hà khắc, cô vừa tỏ vẻ nghe lời nhưng luôn ngấm ngầm nổi loạn và không ít lần dùng chiêu để chống lại mẹ chồng lắm chiêu.

“Những nàng dâu nổi loạn“: Người mẹ chồng “trong truyền thuyết” đây rồi! ảnh 3 Những nàng dâu con trong gia đình bà Quân.

Hai cặp vợ chồng còn lại lần lượt do Hoàng Phi vai Quang Trưởng, Bella Mai vai Thư Dung, Võ Minh Bảo vai Minh Đạo, Hoàng Kim vai Nhã Thụy. Mỗi nhân vật đều được tạo hình và xây dựng tính cách riêng biệt. Bộ phim của đạo diễn Xuân Phước còn quy tụ dàn diễn viên gồm: Thanh Tùng vai cậu Quang, Bích Xuyên vai bé Xíu và tuyến các nhân vật phụ là các gia đình sui gia.

“Những nàng dâu nổi loạn“: Người mẹ chồng “trong truyền thuyết” đây rồi! ảnh 4 Nghệ sĩ Thanh Tùng trong vai cậu Quang.

Thông qua câu chuyện phim với nhiều tình tiết có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trong cuộc sống này bộ phim không chỉ tạo ra những giây phút gay cấn mà còn có cả nụ cười ý nhị, những giọt nước mắt xúc động và những bài học sâu sắc về tình cảm gia đình. Bộ phim hứa hẹn mang đến góc nhìn mới - lạ - sâu sắc về quan hệ mẹ chồng - nàng dâu và bài học gia đình luôn vẹn nguyên tính thời sự.

40 tập phim Những nàng dâu nổi loạn sẽ lên sóng lúc 14h00 thứ 7 và Chủ Nhật trên VTV3 bắt đầu từ ngày 11/4 tới đây.

“Những nàng dâu nổi loạn“: Người mẹ chồng “trong truyền thuyết” đây rồi! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm