Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới
HHT - Được xây dựng nhằm giúp các tàu định hướng và tìm đường, những ngọn hải đăng trên thế giới có thiết kế vô cùng đẹp mắt, ấn tượng.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 1

Ngọn hải đăng Đông Gadeokdo, Hàn Quốc: Được xây dựng bằng bê tông trên đê chắn sóng, ngọn hải đăng này có hình dáng giống như mũi con tàu tiến về phía trước. Ánh sáng của đèn cũng là màu đỏ và nhấp nháy 4 giây/lần.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 2

Tháp kiểm soát cảng Jeddah ở Arab Saudi: Được hoàn thành vào năm 1990, tháp kiểm soát này có chiều cao 131m và là một trong những ngọn hải đăng cao nhất thế giới. Điều đặc biệt của ngọn hải đăng này chính là có thang máy cho nhân viên và du khách tham quan. Ánh đèn của tháp có màu trắng và phát sáng 20 giây/lần.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 3

Ngọn hải đăng Outer Lightouse tại St Joseph North Pier, hồ Michigan, Mỹ: Ngọn hải đăng Outer Lightouse là một tháp sắt, nằm cuối đê chắn sóng ở cảng. Nơi đây có tới hai ngọn hải đăng và ngọn đầu tiên được xây dựng từ thế kỷ 19. Từ năm 2008, hai ngọn hải đăng đã được chính quyền thành phố quản lý như một di tích lịch sử.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 4

Ngọn hải đăng Dovercourt Low Ligthouse, Essex, Anh: Cũng có hai ngọn hải đăng, hải đăng Dovercourt được xây dựng vào năm 1863 để hướng dẫn tàu vào cảng Harwich và Felixstowe. Từ năm 1917, cả hai ngọn hải đăng đều dừng hoạt động và được bảo tồn như những công trình kiến trúc lịch sử và các điểm tham quan du lịch. 

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 5

Ngọn hải đăng Ban Tha Thewawong, Thái Lan: Phần đỉnh tháp của ngọn hải đăng này được thiết kế như một mái chùa, phần thân tháp có màu trắng. Cao hơn 39m, Ban Tha Thewawong được xây dựng vào năm 2012 và thắp sáng vào ban đêm. Nó cũng phát ra một đèn flash màu trắng 3,3 giây/lần.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 6

Ngọn hải đăng Plover Scar ở Vịnh Morcambe, Anh: Được xây dựng từ năm 1827, hải đăng Plover Scar dùng để hướng dẫn tàu thuyền đi vào cửa sông Lune. Tháp có chiều cao 7,3m và phát sáng 2 giây/lần. Trong ảnh là tháp đã được sửa chữa lại sau khi bị đâm bởi một con tàu vào năm 2016.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 7

Ngọn hải đăng West Pierhead, cảng Cleveland, bang Ohio, Mỹ: Được xây dựng từ năm 1911 để hướng dẫn tàu từ Hồ Erie đến cảng Cleveland và sông Cuyahoga, West Pierhead được bao phủ bằng băng mỗi mùa Đông.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 8

Ngọn hải đăng Les Pâquis, Geneva, Thụy Sĩ: Có hình bát giác, hải đăng Les Pâquis cao hơn 47m và hoàn thành vào năm 1896. Đây là một địa danh nổi tiếng của thành phố Geneva. Mặc dù thường xuyên bị ngập lụt nhưng ngọn hải đăng vẫn được hoạt động với các ánh đèn màu trắng và xanh đặt theo các hướng riêng biệt.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 9

Ngọn hải đăng Cape Bruny, Tasmania, Australia: Là ngọn hải đăng lâu đời thứ hai của Australia, hoạt động từ năm 1838 đến năm 1996, tháp được xây dựng bởi những người tù khổ sai và có chiều cao 13m.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 10

Ngọn hải đăng Kjeungskjaer, ở Na Uy: Nằm ở phía bắc của Bắc Cực, ngọn hải đăng Kjeungskjaer được xây dựng vào năm 1880 với chiều cao 21m. Đèn sẽ chiếu sáng sáu giây một lần với các màu đỏ, trắng và xanh lá cây.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 11

Ngọn hải đăng Bressay, Shetland, Scotland: Là một tháp hình trụ được xây dựng vào năm 1858, ngọn hải đăng Bressay cao 47m. Ánh đèn của hải đăng đã được Cơ quan Cảng Lerwick duy trì kể từ năm 2012.

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới ảnh 12

Ngọn hải đăng Happisburgh ở Norfolk, Anh: Có chiều cao 26m và đã hoạt động từ năm 1790, hải đăng Happisburgh bị bỏ hoang từ năm 1988, và người dân địa phương đã tự quản lý vào năm 1990. Đây cũng là ngọn hải đăng duy nhất không thuộc nhà nước tại Anh.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm