Những người bạn này tuy nhỏ tuổi nhưng đã có những phát minh cực đáng nể đấy!

Những người bạn này tuy nhỏ tuổi nhưng đã có những phát minh cực đáng nể đấy!
HHT - Không phải chỉ có người lớn mới là những nhà phát minh. Có những bạn nhỏ tuổi đã có những sáng chế giúp đỡ được rất nhiều người rồi đấy.

Những người bạn này tuy nhỏ tuổi nhưng đã có những phát minh cực đáng nể đấy! ảnh 1

Năm 2015, khi mà dịch ebola đang hoành hành ở châu Phi, một bạn nhỏ sống ở Connecticut, Mỹ đã phát minh ra một thiết bị thông minh có thể phát hiện ra virut Ebola trong vòng có 30 phút. Phát minh của Olivia Hallisey, lúc đó đang học tại trường Trung học Greenwich, đã giành giải nhất trong Hội chợ khoa học Google 2015. Theo Olivia, phương pháp kiểm tra của Olivia có thể hoàn thành với chi phí rất thấp, chỉ có 25 đô-la, và quan trọng hơn, nó không giống các phương pháp phát hiện Ebola khác là phải làm lạnh. Nhờ phát minh này, Olivia đã giành được học bổng 50.000 đô-la của Google.

Những người bạn này tuy nhỏ tuổi nhưng đã có những phát minh cực đáng nể đấy! ảnh 2

Một cô gái khác cũng sống ở Connecticut, Mỹ được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư mô mềm từ khi tám tuổi. Không chỉ không đầu hàng bệnh tật, Kylie Simonds còn tạo ra một điều kỳ diệu khi phát minh ra chiếc ba lô hóa trị dành riêng cho những trẻ em cũng mắc bệnh ung thư giống như Kylie. Chiếc ba lô này có tên là IPack sẽ lưu giữ toàn bộ các thiết bị y tế mà một bệnh nhân ung thư như Kylie cần và thay thế hoàn toàn chiếc giá mà bệnh nhân luôn phải mang theo mỗi khi di chuyển.

Những người bạn này tuy nhỏ tuổi nhưng đã có những phát minh cực đáng nể đấy! ảnh 3

Lalita Prasida Sripada Srisai, một cô gái 15 tuổi, sống ở Ấn Độ đã tạo ra một hệ thống lọc nước sinh học với chi phí rất thấp, bởi thành phần chính của nó là sử dụng lõi ngô. Hệ thống này sẽ loại bỏ 80% các chất gây ô nhiễm, trong đó có chất tẩy rửa, dầu, và các hạt khác. Phát minh của Srisai nếu được sản xuất với quy mô lớn sẽ là một trợ giúp không nhỏ cho người nghèo sống ở các vùng thiếu nước sạch trên thế giới.

Những người bạn này tuy nhỏ tuổi nhưng đã có những phát minh cực đáng nể đấy! ảnh 4

Vào tháng 1 năm 2015, một công cụ sáng tạo cho Trạm Không gian Quốc tế đã được Robert Hillan, một học sinh trung học yêu thích không gian ở Alabama, Mỹ thiết kế. Công cụ đa năng của anh có dây Velcro trong nó, có thể giữ được ở bất cứ nơi nào và được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ, bao gồm cả vặn chặt bu lông và dây nhỏ. Công cụ tiện lợi này là một trong những dụng cụ yêu thích của NASA đấy nhé!

Những người bạn này tuy nhỏ tuổi nhưng đã có những phát minh cực đáng nể đấy! ảnh 5

Lego là đồ chơi quen thuộc của chúng ta. Thế nhưng Shubham Banerjee, 12 tuổi sống tại California, Mỹ đã làm được nhiều hơn là chỉ chơi trong phòng của mình. Năm 2014, bạn Shubham đã tạo ra điều bất ngờ khi dùng bộ LEGO MINSTORMS EV3 có giá 350 đô-la để tạo thành một máy in chữ nổi giá rẻ có thể in ra sách dành riêng cho người khiếm thị.

Những người bạn này tuy nhỏ tuổi nhưng đã có những phát minh cực đáng nể đấy! ảnh 6

Cô bạn Bridgette Veneris đến từ Melbourne, Úc, đã phát minh ra một hệ thống băng gạc dính hoạt động bằng cơ học. Điều đáng ngưỡng mộ hơn là bạn đã tạo ra nó khi đang trải qua quá trình hóa trị chữa bệnh ung thư bạch cầu. Khi đó, Bridgette đã thấy các bác sĩ và y tá vất vả thế nào để có thể băng bó vết thương cho bệnh nhân, và thế là bạn ấy quyết định tìm ra một phương pháp để băng gạc dính có thể được lấy ra nhanh chóng. Bạn có thể tưởng tượng dụng cụ bé nhỏ này như một cuộn băng dính nhỏ với cách thức hoạt động của một cuộn thước dây, có vỏ ngoài đóng kín hoàn toàn, đảm bảo rằng sẽ không có bụi bẩn lẫn vào khiến cho băng gạc bên trong bị ảnh hưởng.

Những người bạn này tuy nhỏ tuổi nhưng đã có những phát minh cực đáng nể đấy! ảnh 7

Maanasa Mendu khi 13 tuổi đã tìm ra cách cung cấp được nguồn năng lượng Mặt Trời và gió đến cho bất kì người dân nào sống trên Trái Đất này với một cái giá cực rẻ, chỉ vẻn vẹn 5 đô la. Thiết bị có tên Lá Mặt Trời, được Maanasa đưa ra ý tưởng sau một chuyến du lịch tới Ấn Độ, nơi bạn thấy rất nhiều người không có điện và nước sạch để sinh hoạt. Với thiết bị này, những người dân nghèo ở các khu vực hẻo lánh và thiếu thốn nhất trên thế giới hoàn toàn có thể có năng lượng phục vụ cuộc sống.

SAN SAN - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!