Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị"

Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị"
HHT - Có rất nhiều người mặt mũi lúc nào cũng khó đăm đăm, mắt thì gườm gườm khiến chẳng ai dám đến gần. Không phải họ muốn tỏ ra kiêu kỳ khó gần đâu, vì họ lỡ mắc phải "hội chứng mặt xị" đấy thôi!

Năm 2013, cụm từ Bitchy Resting Face (BRF) bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội, ám chỉ những khuôn mặt lúc nào cũng bí xị, cau có, như thể chủ nhân của nó đang có chuyện khó chịu bực mình ghê lắm. Tâm lý con người thường sẽ thích kết giao với những ai tươi tắn cởi mở, nên những người mặt lúc nào cũng như đưa đám, dĩ nhiên sẽ khiến người xung quanh ngần ngại tiếp cận. Nhưng thật ra, nếu bạn thật sự tìm hiểu và chơi thân với họ, bạn sẽ hiểu và thông cảm với những người chẳng may sinh ra đã có khuôn mặt bí xị này. Vì thường họ có tính cách gần như trái ngược hoàn toàn với khuôn mặt của mình, sống rất tình cảm và cũng không hề thiếu sự hài hước khi cần.

Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị" ảnh 1

Hai nhà tâm lý học Jason RogersAbbe Macbeth đã sử dụng phần mềm FaceReader để quét hơn 10 nghìn bức chân dung, xác định 500 tọa độ trên khuôn mặt để xem các điểm này sẽ thay đổi như thế nào khi chúng ta có các cảm xúc khác nhau như vui mừng, buồn bã, chán nản, giận dữ. Và ở các khuôn mặt không-cảm-xúc, thì 97% số điểm sẽ ở trạng thái bình thường, chỉ có 3% biểu lộ cảm xúc đặc biệt như buồn một tẹo, vui một chút.

Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị" ảnh 2

Nhưng khi nghiên cứu khuôn mặt của những người mặt xị, thì con số biểu lộ cảm xúc lên đến 6%. Đáng nói hơn, đó không phải là biểu lộ niềm vui, mà nghiêng về phần khó chịu cau có. Hai khóe môi sẽ nhếch lên cao một chút, mắt thì nhíu lại, ánh mắt như đang muốn lườm ai đó. Kết quả là dù những người này đang cảm thấy vui vẻ, thì khuôn mặt lại nói điều ngược lại khiến người khác thường xuyên hiểu lầm.

Và trong giới nghệ sĩ - những người luôn cần tươi cười thân thiện với tất cả, thì danh sách ngôi sao sở hữu khuôn mặt như đang "giận dỗi cả thế giới" không hề ít chút nào!

Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị" ảnh 3

Kristen Stewart lâu nay bị gán ghép với nickname "Nữ hoàng mặt xị" khi khuôn mặt "không cảm xúc" của cô thường bị nhiều người mang ra chỉ trích hoặc chế giễu.

Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị" ảnh 4

Chứng mặt xị cũng ảnh hưởng đến diễn xuất của Kristen, khi cô dường như chẳng có chút biểu cảm nào trong nhiều cảnh quay.

Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị" ảnh 5

Ai mà nghĩ Kristen Stewart đang đi quảng bá phim, khi cô trông như chỉ muốn lên xe đi thẳng về nhà như thế này.

Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị" ảnh 6

Thật khó tin nhưng Emma Watson cũng có trong danh sách hội mặt xị. Chỉ cần không cười, khuôn mặt Emma lập tức đóng băng thế này đây.

Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị" ảnh 7

Anna Kendrick không giấu chuyện mình mắc chứng mặt xị. Trước đây, cô thường xuyên bị các đạo diễn chê trách vì tội làm diễn viên mà chẳng có chút tươi tắn nào cả, lúc nào trông cũng như buồn muốn chết.

Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị" ảnh 8

Cũng may là khuôn mặt lạnh lùng của Cara Delevingne lại rất hợp khi cô chụp ảnh thời trang.

Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị" ảnh 9

Kanye West làm sao đây? Ca khúc bị rớt hạng hay nhà lại bị trộm đột nhập?

Những người lúc nào cũng như đang "hờn dỗi cả thế giới", có thể họ mắc "hội chứng mặt xị" ảnh 10

Avril Lavigne có lẽ là một trường hợp may mắn trong danh sách này khi khuôn mặt lạnh của cô lại rất hợp với phong cách cũng như thể loại âm nhạc mà Avril theo đuổi.

LINH NHI (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.