Những người mẹ mới là anh hùng đích thực của loạt phim “Harry Potter”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bởi nếu không có những người mẹ của Thế giới Phù thủy, có lẽ Harry Potter sẽ không bao giờ chiến thắng được Chúa tể Hắc ám Voldemort.

Câu chuyện của loạt phim chuyển thể từ bộ sách Harry Potter là hành trình của Harry Potter, một anh hùng trẻ tuổi, cùng những người bạn của mình là Ron Weasley và Hermione Granger chiến đấu chống lại Chúa tể Hắc ám Voldemort.

Có thể nhận ra rằng trong suốt hành trình, bộ ba luôn nhận được sự giúp đỡ bởi rất nhiều người khác, bao gồm những bạn học ở trường Hogwarts như Neville Longbottom, hay các giáo sư như giáo sư McGonagall… Và cũng có cả những anh hùng khác, mà thường họ đứng ở vị trí khiêm nhường hơn, đó là những người mẹ.

Những người mẹ mới là anh hùng đích thực của loạt phim “Harry Potter” ảnh 1

Nếu không có mẹ của mình, Harry, Ron và cả Draco Malfoy sẽ không thể trở thành những người mà họ đã lớn lên. Mẹ của họ không chỉ ảnh hưởng đến họ với tư cách là một con người, mà còn rất có sức nặng trong việc cứu sống họ hết lần này đến lần khác. Có thể nói hành động và sự hy sinh gần như thầm lặng của những người mẹ là nền tảng của thành công trong việc chống lại Voldemort.

Những người mẹ mới là anh hùng đích thực của loạt phim “Harry Potter” ảnh 2

Molly Weasley đã hy sinh mọi thứ

Molly Weasley là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất trong toàn bộ loạt truyện Harry Potter. Bà không chỉ là một người mẹ có 7 đứa con, với mỗi đứa một tính cách và hướng phát triển khác nhau, mà còn là một phù thủy quyền năng theo đúng nghĩa. Không chỉ yêu thương 7 đứa con của mình, bà còn yêu thương Harry như chính con ruột và dành cho cậu bé những quan tâm mà cậu thiếu vắng khi còn nhỏ.

Những người mẹ mới là anh hùng đích thực của loạt phim “Harry Potter” ảnh 3

Molly Weasley là một thành viên tích cực của Hội Phượng Hoàng, một hội hoạt động nhằm chống lại và loại bỏ Voldemort cùng bè đảng tay sai Tử thần Thực tử. Bà can đảm và mạnh mẽ, đồng thời luôn để mắt đến an toàn cho tổ ấm cùng những đứa con của mình.

Sau khi chứng kiến Bellatrix Lestrange tấn công làm choáng váng con gái út - Ginny, Molly Weasley đã tham gia vào một cuộc đấu tay đôi với Bellatrix và giết chết được ả ta, trả thù cho nhiều người đã bị hạ sát bởi Tử thần Thực tử này. Nhưng trong trận chiến, Molly cũng chịu nhiều mất mát, trong đó có sự hy sinh của cậu con trai Fred Weasley.

Những người mẹ mới là anh hùng đích thực của loạt phim “Harry Potter” ảnh 4

Lily Potter bảo vệ Harry ngay cả sau khi chết

Vết sẹo hình tia chớp trên trán mang tính biểu tượng của Harry có được khi Voldemort tung lời nguyền nhằm giết chết cậu. Nhưng mẹ của cậu, Lily Potter, đã hy sinh mạng sống để cứu cậu, bà sử dụng thần chú bảo vệ để bảo vệ cậu trong cả nhiều năm sau đó.

Những người mẹ mới là anh hùng đích thực của loạt phim “Harry Potter” ảnh 5

Ngoài hành động anh hùng đó, Lily Potter còn là một phù thủy quyền năng đóng vai trò tích cực trong việc cố gắng chấm dứt sự trỗi dậy của Chúa tể Hắc ám Voldemort. Khi Harry sử dụng phép màu của Viên đá Phục sinh và triệu tập những người thân yêu của mình, Lily đã nói rằng bà sẽ ở ngay bên cạnh cậu khi Voldemort giết cậu.

Dù đã qua bao nhiêu thời gian, thậm chí ngay cả khi đã qua đời, Lily Potter vẫn không ngừng bảo vệ con trai và luôn khuyến khích cậu làm điều đúng đắn.

Những người mẹ mới là anh hùng đích thực của loạt phim “Harry Potter” ảnh 6

Narcissa Malfoy thách thức Voldemort để cứu con trai

Ở một vị trí đầy khó khăn và thậm chí thách thức hơn những người mẹ khác, Narcissa Malfoy đã làm mọi cách để bảo vệ cậu con trai Draco khỏi sức mạnh của Voldemort. Gia đình Malfoy có mối quan hệ khá thân thiết với Voldemort kể từ khi Lucius Malfoy - cha của Draco - là một Tử thần Thực tử. Voldemort thậm chí còn sử dụng trang viên nhà Malfoy làm cơ sơ hoạt động của mình. Nhưng điều đó không ngăn được Narcissa làm mọi cách để bảo vệ Draco.

Những người mẹ mới là anh hùng đích thực của loạt phim “Harry Potter” ảnh 7

Khi Draco được giao nhiệm vụ ám sát cụ Dumbledore, bà đã bí mật tiếp cận giáo sư Snape để cầu xin sự giúp đỡ của ông. Bà cần con trai mình được an toàn.

Và trong thời điểm quan trọng nhất của cả bộ truyện, Narcissa đã nói dối Voldemort về việc Harry đã chết, vì Harry đã nói với bà rằng Draco còn sống nên bà làm việc đó cho cậu. Có thể nói đó là một hành động dũng cảm, bởi bà đã đặt mạng sống của mình vào tình thế nguy hiểm. Nếu không có hành động đơn độc này, Harry Potter sẽ không bao giờ thành công trong việc giết chết Voldemort lần nữa và mãi mãi.

Những người mẹ mới là anh hùng đích thực của loạt phim “Harry Potter” ảnh 8
Những người mẹ mới là anh hùng đích thực của loạt phim “Harry Potter” ảnh 12
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm