Những người săn đồng xu dưới đáy sông Hằng

Những người săn đồng xu dưới đáy sông Hằng
HHT - Ở Ấn Độ, đây cũng được xem là một nghề giúp nuôi sống nhiều người.

Theo BBC, săn tìm các đồng xu dưới đáy sông Hằng là nguồn thu nhập duy nhất của những người đàn ông ở thành phố phía bắc Ấn Độ Allahabad. Dòng sông Hằng là dòng sông linh thiêng bậc nhất. Hằng năm, những người hành hương đến đây cầu nguyện. Họ tung những đồng xu xuống lòng sông như một cách mưu cầu sự may mắn.

Những người săn đồng xu dưới đáy sông Hằng ảnh 1

Chính vì thế, mà nghề săn tìm những đồng xu cũng ra đời. Những người đàn ông khỏe mạnh dành từ 10-12 tiếng mỗi ngày dưới con sống, bất chấp những nguy hiểm. Họ lặn tìm những đồng xu chìm dưới đáy và đó được coi là số tiền nuối sống họ.

Chưa bao giờ có ai nghĩ rằng, lặn tìm những đồng xu dưới đáy sông lại có thể trở thành một nghề. Không chỉ có thế, đây còn được xem là một nghề cha truyền con nối. Rất nhiều người khi chỉ mới 5 tuổi đã cùng cha ngụp lặn dưới sông thiêng.

Những người săn đồng xu dưới đáy sông Hằng ảnh 2

Đa phần những người làm nghề này vì họ không còn sự lựa chọn nào khác. Không được đến trường, không có điều kiện kinh tế để học thêm những nghề khác, nghề mò xu dưới đáy sông trở thành nguồn sống duy nhất.

 Công việc của họ bị những người hành hương phản đối và đối mặt với nguy cơ bị thương do va chạm các vật sắc nhọn dưới sông. Ngoài ra, chưa kể những hiểm họa khôn lường của việc ngâm mình quá lâu dươí nước mà không có bất kỳ phương tiện bảo hộ nào.

Nguồn nước ngày càng ô nhiễm cũng mang đến các căn bệnh truyền nhiễm. Việc mò được lưỡi dao cạo hay thủy tinh sắc bén không hề hiếm.

Những người săn đồng xu dưới đáy sông Hằng ảnh 3

Tuy nhiên, họ cũng chính là những người thợ lặn hay tay lội cự phách. Dân làng sẽ nhờ họ tìm kiếm những người bị đuối nước.

"Tôi không có tiền đi học nhưng tôi mong con cái mình được đi học để có cuộc sống tốt hơn. Nhưng tôi vẫn sẽ huấn luyện chúng lặn để chúng có thể cứu người khi cần", anh Sunny Kumar nói.

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?