Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta thường chỉ nhìn vào sự thành công của người khác chứ ít khi để ý đến những gì họ đã phải bỏ ra, phải trả giá để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ. Vậy chúng ta đã bỏ qua những điều gì?

Không còn đếm giờ làm việc nữa

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 1

Nếu chúng ta cứ tiếp tục nuông chiều bản thân quá đà và lười biếng thì sẽ bị bỏ lại rất xa.

Họ thật sự chăm chỉ. Có thể họ vẫn sống và nghỉ ngơi cân bằng nhưng họ chịu khó làm việc tập trung. Làm cả những điều bé nhỏ chưa thấy kết quả liền. Và chắc chắn họ dậy sớm để có thêm nhiều thời gian cho bản thân bởi vì cả ngày họ sẽ làm vô cùng tập trung chứ không xẹt ngang làm chuyện riêng. Bạn có sẵn sàng làm việc hết mình như họ không?

Mạo hiểm cả những đồng tiền cuối cùng trong túi

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 2

Đứng trước một cơ hội làm ăn tuyệt vời, họ chấp nhận mạo hiểm dốc hết tiền túi để đầu tư.

Những người thành công đều ít nhất vài lần dốc hết tiền túi ra để đầu tư. Đứng trước một cơ hội làm ăn tuyệt vời, họ sẽ không bao giờ bỏ qua nó và chấp nhận đánh đổi, mạo hiểm đến cả những đồng tiền cuối cùng. Nhưng phải chắc chắn đó thực sự là một sự đầu tư mang lại nhiều lợi ích sau khi đã phân tích kĩ càng.

Không ít lần bị từ chối

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 3

Những người thành công cũng bị từ chối và thậm chí số lần họ phải nghe từ "Không" nhiều hơn bất kì ai.

Chúng ta ai cũng rất ghét phải nghe câu trả lời là "Không" và những người thành công cũng không ngoại lệ. Họ cũng bị từ chối và thậm chí số lần họ phải nghe từ "Không" nhiều hơn bất kì ai. Nhưng khác chúng ta ở chỗ họ biết chấp nhận và không nản chí, họ không bỏ cuộc chỉ vì bị từ chối hay bị bài xích. Ngược lại, họ càng tập trung để tìm kiếm người có cùng tầm nhìn và chí hướng với mình để hợp tác.

Những lần đầu tư thất bại

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 4

Donald Trump từng phá sản đến 4 lần nhưng ông chưa bao giờ đánh mất niềm tin vào chính mình.

Kể cả những người thành công nhất, giàu có nhất cũng đều từng trải qua thất bại. Thậm chí, cựu Tổng thống Mỹ - tỷ phú Donald Trump từng phá sản đến 4 lần nhưng ông chưa bao giờ đánh mất niềm tin vào chính mình. Ông chấp nhận trả giá cho những thương vụ đầu tư sai lầm của mình và tiếp tục tiến lên phía trước

Những bài học nhìn lầm người

Chúng ta luôn cho rằng vì bản thân nhìn lầm người, chọn sai đối tác nên mãi vẫn không thể thành công. Giá như tìm được một người hợp tác tuyệt vời có lẽ kết quả đã khác. Nhưng kết quả sẽ không khác nếu ta không biết rút kinh nghiệm và không chịu tiếp thu những bài học về nhìn người.

Nhìn sai người một lần là do bạn cả tin và không có kinh nghiệm, nhưng nhìn sai người nhiều lần chứng tỏ bạn không xem trọng việc chọn lựa đối tác và chỉ biết đổ lỗi khi gặp thất bại.

Đối phó với sự ngờ vực

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 5

Hãy học cách thuyết phục những người ngờ vực bạn bằng sự nghiêm túc và nỗ lực trong công việc.

Ai cũng ghét khi bị người khác ngờ vực. Khi đối diện với nghi ngờ về năng lực hoặc khả năng thành công của một dự án do bạn đề ra, điều quan trọng là bạn có giữ được niềm tin vào chính mình hay không? Hãy học cách chấp nhận người khác không tin tưởng bạn và thuyết phục họ bằng sự nghiêm túc cũng như những nỗ lực hiệu quả trong công việc.

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.