Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta thường chỉ nhìn vào sự thành công của người khác chứ ít khi để ý đến những gì họ đã phải bỏ ra, phải trả giá để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ. Vậy chúng ta đã bỏ qua những điều gì?

Không còn đếm giờ làm việc nữa

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 1

Nếu chúng ta cứ tiếp tục nuông chiều bản thân quá đà và lười biếng thì sẽ bị bỏ lại rất xa.

Họ thật sự chăm chỉ. Có thể họ vẫn sống và nghỉ ngơi cân bằng nhưng họ chịu khó làm việc tập trung. Làm cả những điều bé nhỏ chưa thấy kết quả liền. Và chắc chắn họ dậy sớm để có thêm nhiều thời gian cho bản thân bởi vì cả ngày họ sẽ làm vô cùng tập trung chứ không xẹt ngang làm chuyện riêng. Bạn có sẵn sàng làm việc hết mình như họ không?

Mạo hiểm cả những đồng tiền cuối cùng trong túi

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 2

Đứng trước một cơ hội làm ăn tuyệt vời, họ chấp nhận mạo hiểm dốc hết tiền túi để đầu tư.

Những người thành công đều ít nhất vài lần dốc hết tiền túi ra để đầu tư. Đứng trước một cơ hội làm ăn tuyệt vời, họ sẽ không bao giờ bỏ qua nó và chấp nhận đánh đổi, mạo hiểm đến cả những đồng tiền cuối cùng. Nhưng phải chắc chắn đó thực sự là một sự đầu tư mang lại nhiều lợi ích sau khi đã phân tích kĩ càng.

Không ít lần bị từ chối

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 3

Những người thành công cũng bị từ chối và thậm chí số lần họ phải nghe từ "Không" nhiều hơn bất kì ai.

Chúng ta ai cũng rất ghét phải nghe câu trả lời là "Không" và những người thành công cũng không ngoại lệ. Họ cũng bị từ chối và thậm chí số lần họ phải nghe từ "Không" nhiều hơn bất kì ai. Nhưng khác chúng ta ở chỗ họ biết chấp nhận và không nản chí, họ không bỏ cuộc chỉ vì bị từ chối hay bị bài xích. Ngược lại, họ càng tập trung để tìm kiếm người có cùng tầm nhìn và chí hướng với mình để hợp tác.

Những lần đầu tư thất bại

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 4

Donald Trump từng phá sản đến 4 lần nhưng ông chưa bao giờ đánh mất niềm tin vào chính mình.

Kể cả những người thành công nhất, giàu có nhất cũng đều từng trải qua thất bại. Thậm chí, cựu Tổng thống Mỹ - tỷ phú Donald Trump từng phá sản đến 4 lần nhưng ông chưa bao giờ đánh mất niềm tin vào chính mình. Ông chấp nhận trả giá cho những thương vụ đầu tư sai lầm của mình và tiếp tục tiến lên phía trước

Những bài học nhìn lầm người

Chúng ta luôn cho rằng vì bản thân nhìn lầm người, chọn sai đối tác nên mãi vẫn không thể thành công. Giá như tìm được một người hợp tác tuyệt vời có lẽ kết quả đã khác. Nhưng kết quả sẽ không khác nếu ta không biết rút kinh nghiệm và không chịu tiếp thu những bài học về nhìn người.

Nhìn sai người một lần là do bạn cả tin và không có kinh nghiệm, nhưng nhìn sai người nhiều lần chứng tỏ bạn không xem trọng việc chọn lựa đối tác và chỉ biết đổ lỗi khi gặp thất bại.

Đối phó với sự ngờ vực

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 5

Hãy học cách thuyết phục những người ngờ vực bạn bằng sự nghiêm túc và nỗ lực trong công việc.

Ai cũng ghét khi bị người khác ngờ vực. Khi đối diện với nghi ngờ về năng lực hoặc khả năng thành công của một dự án do bạn đề ra, điều quan trọng là bạn có giữ được niềm tin vào chính mình hay không? Hãy học cách chấp nhận người khác không tin tưởng bạn và thuyết phục họ bằng sự nghiêm túc cũng như những nỗ lực hiệu quả trong công việc.

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.