Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta thường chỉ nhìn vào sự thành công của người khác chứ ít khi để ý đến những gì họ đã phải bỏ ra, phải trả giá để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ. Vậy chúng ta đã bỏ qua những điều gì?

Không còn đếm giờ làm việc nữa

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 1

Nếu chúng ta cứ tiếp tục nuông chiều bản thân quá đà và lười biếng thì sẽ bị bỏ lại rất xa.

Họ thật sự chăm chỉ. Có thể họ vẫn sống và nghỉ ngơi cân bằng nhưng họ chịu khó làm việc tập trung. Làm cả những điều bé nhỏ chưa thấy kết quả liền. Và chắc chắn họ dậy sớm để có thêm nhiều thời gian cho bản thân bởi vì cả ngày họ sẽ làm vô cùng tập trung chứ không xẹt ngang làm chuyện riêng. Bạn có sẵn sàng làm việc hết mình như họ không?

Mạo hiểm cả những đồng tiền cuối cùng trong túi

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 2

Đứng trước một cơ hội làm ăn tuyệt vời, họ chấp nhận mạo hiểm dốc hết tiền túi để đầu tư.

Những người thành công đều ít nhất vài lần dốc hết tiền túi ra để đầu tư. Đứng trước một cơ hội làm ăn tuyệt vời, họ sẽ không bao giờ bỏ qua nó và chấp nhận đánh đổi, mạo hiểm đến cả những đồng tiền cuối cùng. Nhưng phải chắc chắn đó thực sự là một sự đầu tư mang lại nhiều lợi ích sau khi đã phân tích kĩ càng.

Không ít lần bị từ chối

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 3

Những người thành công cũng bị từ chối và thậm chí số lần họ phải nghe từ "Không" nhiều hơn bất kì ai.

Chúng ta ai cũng rất ghét phải nghe câu trả lời là "Không" và những người thành công cũng không ngoại lệ. Họ cũng bị từ chối và thậm chí số lần họ phải nghe từ "Không" nhiều hơn bất kì ai. Nhưng khác chúng ta ở chỗ họ biết chấp nhận và không nản chí, họ không bỏ cuộc chỉ vì bị từ chối hay bị bài xích. Ngược lại, họ càng tập trung để tìm kiếm người có cùng tầm nhìn và chí hướng với mình để hợp tác.

Những lần đầu tư thất bại

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 4

Donald Trump từng phá sản đến 4 lần nhưng ông chưa bao giờ đánh mất niềm tin vào chính mình.

Kể cả những người thành công nhất, giàu có nhất cũng đều từng trải qua thất bại. Thậm chí, cựu Tổng thống Mỹ - tỷ phú Donald Trump từng phá sản đến 4 lần nhưng ông chưa bao giờ đánh mất niềm tin vào chính mình. Ông chấp nhận trả giá cho những thương vụ đầu tư sai lầm của mình và tiếp tục tiến lên phía trước

Những bài học nhìn lầm người

Chúng ta luôn cho rằng vì bản thân nhìn lầm người, chọn sai đối tác nên mãi vẫn không thể thành công. Giá như tìm được một người hợp tác tuyệt vời có lẽ kết quả đã khác. Nhưng kết quả sẽ không khác nếu ta không biết rút kinh nghiệm và không chịu tiếp thu những bài học về nhìn người.

Nhìn sai người một lần là do bạn cả tin và không có kinh nghiệm, nhưng nhìn sai người nhiều lần chứng tỏ bạn không xem trọng việc chọn lựa đối tác và chỉ biết đổ lỗi khi gặp thất bại.

Đối phó với sự ngờ vực

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 5

Hãy học cách thuyết phục những người ngờ vực bạn bằng sự nghiêm túc và nỗ lực trong công việc.

Ai cũng ghét khi bị người khác ngờ vực. Khi đối diện với nghi ngờ về năng lực hoặc khả năng thành công của một dự án do bạn đề ra, điều quan trọng là bạn có giữ được niềm tin vào chính mình hay không? Hãy học cách chấp nhận người khác không tin tưởng bạn và thuyết phục họ bằng sự nghiêm túc cũng như những nỗ lực hiệu quả trong công việc.

Những người thành đạt đã phải trả giá những gì để có được thành tựu và khối tài sản đáng ngưỡng mộ? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.
Bằng cách nào mà người Nhật có thể "vượt lười" để luôn làm cho mọi thứ hoàn hảo nhất?

Bằng cách nào mà người Nhật có thể "vượt lười" để luôn làm cho mọi thứ hoàn hảo nhất?

HHT - Có thể nhận thấy người Nhật cực kì cẩn thận và kĩ lưỡng, họ rất siêng năng và chú tâm vào từng việc họ làm. Liệu có bao giờ họ cảm thấy lười biếng hay bỏ dở việc gì giữa chừng không nhỉ? Và làm cách nào họ có thể "vượt lười" để luôn làm cho mọi thứ hoàn hảo nhất?
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!