Những người trẻ ơi, bạn cần phải làm gì để không "lạc hậu" trong tương lai?

Những người trẻ ơi, bạn cần phải làm gì để không "lạc hậu" trong tương lai?
HHT - Nếu bạn còn đang dừng chân ở những đáp án như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,... điều đó có nghĩa là chúng mình vẫn chưa sẵn sàng đâu nhé!

Vừa qua, Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) đã tổ chức buổi hội thảo "Thành công trong tương lai, không dừng ở kỹ năng" với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với mong muốn đưa ra những gợi ý, lời khuyên cho thắc mắc về những hành trang cần thiết để làm chủ tương lai, sự kiện còn có sự góp mặt của các diễn giả giàu kiến thức và trải nghiệm.

Những người trẻ ơi, bạn cần phải làm gì để không "lạc hậu" trong tương lai? ảnh 1
Qua sự dẫn dắt, gợi mở của các diễn giả, hy vọng mỗi bạn học sinh, sinh viên tham gia hội thảo có thể tìm được cách riêng của mình để làm chủ tương lai.

Ông Ben Burrowes (Giám đốc Cơ quan giáo dục New Zealand khu vực Đông Á) nhận định rằng tương lai luôn luôn thay đổi, chúng ta không thể nào dự đoán trước được rằng mình cần phải học những gì để không bị tụt lại phía sau. Vậy nên thay vì quá tập trung vào các kiến thức chuyên môn, hãy trang bị khả năng học hỏi, tiếp nhận xu hướng mới của xã hội. 

Những người trẻ ơi, bạn cần phải làm gì để không "lạc hậu" trong tương lai? ảnh 2
Với ông Ben Burrowes chia sẻ rằng tại New Zealand, giới trẻ được hỗ trợ điều kiện học tập về nhiều lĩnh vực: Văn học, Mỹ thuật...

Theo anh Trần Minh Duy (Phụ trách khu vực, Giám đốc điều hành Infinity Blockchain Ventures), các bạn trẻ cần trau dồi thêm hiểu biết về công nghệ. Là một người làm việc trong lĩnh vực công nghệ, anh nhận định rằng không chỉ những người trong ngành mà tất cả người trẻ đều cần cập nhật kỹ năng số. Bên cạnh đó là kỹ năng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và quan trọng nhất là một thái độ tích cực. 

Những người trẻ ơi, bạn cần phải làm gì để không "lạc hậu" trong tương lai? ảnh 3
Anh Trần Minh Duy là người đã tiếp xúc với nhiều nền giáo dục trên thế giới, cho rằng mỗi bạn trẻ đều phải chủ động thích nghi với môi trường mới.

Chị Lê Kim An Nhiên (Quản lý Dự án, công ty Green Horizon) bổ sung thêm rằng khả năng thích nghi với sự toàn cầu hóa rất quan trọng. Bạn cần có kỹ năng cộng tác với những người bạn đến từ nước ngoài, bạn phải tự học hỏi và có sự thấu hiểu văn hóa bản địa của họ. Khoảng cách trên thế giới đã không còn xa xôi như ngày trước, chúng ta cần kỹ năng làm việc với bạn bè quốc tế.

Những người trẻ ơi, bạn cần phải làm gì để không "lạc hậu" trong tương lai? ảnh 4
Chị Lê Kim An Nhiên chia sẻ rằng chị được truyền cảm hứng và học hỏi thêm về các dự án cộng đồng - xã hội.

Anh Ngô Duy Quang (Quản lý phát triển thị trường Đông Nam Á công ty EcoStore) chia sẻ rằng một cá nhân cần phải đa dạng hóa kỹ năng của mình, bởi trong tương lai, xu hướng thay đổi rất nhanh, ngoài kỹ năng chuyên môn tốt về một mảng, thị trường đòi hỏi các cá nhân sự sáng tạo, tư duy phản biện và nhiều hơn thế nữa.

Những người trẻ ơi, bạn cần phải làm gì để không "lạc hậu" trong tương lai? ảnh 5
Làm việc trong một doanh nghiệp về hàng tiêu dùng xanh, anh Ngô Duy Quang nhận định rằng xu hướng tiêu dùng sẽ thay đổi trong tương lai, mỗi cá nhân đều phải chuẩn bị năng lực để thích nghi với những thay đổi này.

Từ trải nghiệm của mình trong quá trình học tập tại New Zealand - quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu thế giới về chỉ số giáo dục chuẩn bị kỹ năng cho tương lai, các diễn giả đã đưa ra lời khuyên, gợi ý hữu ích giúp các bạn teen rèn luyện những kỹ năng này. Bên cạnh đó, một số "bí kíp" chinh phục học bổng New Zealand cũng được bật mí, bạn có thể tìm hiểu thêm trong video phát lại toàn bộ buổi hội thảo "Thành công trong tương lai, không dừng ở kỹ năng". 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...