Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence

HHT - Những người ủng hộ Tổng thống Trump cũng có niềm tin rằng chiến thắng của ông đã bị “đánh cắp” do gian lận bầu cử quy mô lớn, mặc dù họ không có bằng chứng nào cả. Và để trợ giúp Tổng thống Trump, họ vừa làm điều mà nhiều người gọi là “không thể tin nổi”: Quay sang “tấn công” Phó Tổng thống Mike Pence.

Trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử và ngăn chặn ông Joe Biden bước vào Nhà Trắng, những người ủng hộ Tổng thống Trump vừa có bước đi mới, nhằm vào một mục tiêu mà không ai ngờ tới: Phó Tổng thống Mike Pence.

Thực tế, Phó Tổng thống Mike Pence được cho là người “khó xử” nhất, đang ở thế mắc kẹt bởi những hành động của Tổng thống Trump. Bởi nếu không có gì thay đổi bất ngờ, thì ngày 6/1 tới, ông Pence chính là người phải đứng lên tuyên bố trước Quốc hội Mỹ rằng ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử. Đối với vị “sếp” như Tổng thống Trump, thì hành động này của “phó tướng” của mình - dù chỉ mang thủ tục - cũng rất khó chấp nhận.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 1 Phó Tổng thống Mike Pence vốn là "đồng minh thân cận" của Tổng thống Trump. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Và thế là, công ty luật Thomas More Society, vốn ủng hộ Tổng thống Trump, giờ đã thực hiện luôn một vụ kiện chống lại Phó Tổng thống Mike Pence, bất chấp việc ông Pence chưa hề phản bội “sếp” của mình. Ngoài ra, công ty này cũng kiện luôn toàn bộ Đại cử tri Đoàn.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 2 Thực ra, qua những hành động của Tổng thống Trump trước đây, còn có thể thấy rằng ông rất quý "phó tướng" Pence. Ảnh: CNN.

Trong vụ kiện này, Phó Tổng thống Mike Pence bị ghi là “bị đơn”, do “những nghĩa vụ pháp lý (của ông ấy) theo Hiến pháp và luật liên bang” để chủ trì việc Quốc hội phê chuẩn kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, sẽ diễn ra vào ngày 6/1. Rồi công ty luật tuyên bố rằng ông Pence không nên được cho phép đếm các lá phiếu của đại cử tri, vì các cơ quan lập pháp ở các bang chưa “bỏ phiếu xác nhận chắc chắn các đại cử tri”.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 3 Trong văn bản của công ty luật đi kiện có tên Phó Tổng thống Mike Pence là bị đơn. (Ảnh chụp màn hình).

Vụ kiện này được cho là rất kỳ lạ vì nghĩa vụ của Phó Tổng thống xưa nay vẫn là đếm phiếu đại cử tri, còn các đại cử tri cũng đã bỏ phiếu xong xuôi rồi.

Vậy là, đúng như chúng ta đã “dự đoán”, Phó Tổng thống Mike Pence đang rơi vào một tình huống “xui xẻo” vì một việc mà chính ông hẳn cũng không muốn làm (đếm phiếu đại cử tri và tuyên bố người thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ).

Một số luật sư gọi vụ kiện của những người ủng hộ Tổng thống Trump là “không thể tin được”, bởi nó rất vô lý.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 4 Giờ đây, những người ủng hộ Tổng thống Trump lại quay sang kiện "phó tướng" của ông. Ảnh: Gripas Yuri/ ZUMA.

Marc Elias, một luật sư về bầu cử, đã viết lên Twitter: “Tôi thậm chí không thể miêu tả được điều này, thật không biết nói gì nữa”.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 5
MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.