Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence

HHT - Những người ủng hộ Tổng thống Trump cũng có niềm tin rằng chiến thắng của ông đã bị “đánh cắp” do gian lận bầu cử quy mô lớn, mặc dù họ không có bằng chứng nào cả. Và để trợ giúp Tổng thống Trump, họ vừa làm điều mà nhiều người gọi là “không thể tin nổi”: Quay sang “tấn công” Phó Tổng thống Mike Pence.

Trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử và ngăn chặn ông Joe Biden bước vào Nhà Trắng, những người ủng hộ Tổng thống Trump vừa có bước đi mới, nhằm vào một mục tiêu mà không ai ngờ tới: Phó Tổng thống Mike Pence.

Thực tế, Phó Tổng thống Mike Pence được cho là người “khó xử” nhất, đang ở thế mắc kẹt bởi những hành động của Tổng thống Trump. Bởi nếu không có gì thay đổi bất ngờ, thì ngày 6/1 tới, ông Pence chính là người phải đứng lên tuyên bố trước Quốc hội Mỹ rằng ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử. Đối với vị “sếp” như Tổng thống Trump, thì hành động này của “phó tướng” của mình - dù chỉ mang thủ tục - cũng rất khó chấp nhận.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 1 Phó Tổng thống Mike Pence vốn là "đồng minh thân cận" của Tổng thống Trump. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Và thế là, công ty luật Thomas More Society, vốn ủng hộ Tổng thống Trump, giờ đã thực hiện luôn một vụ kiện chống lại Phó Tổng thống Mike Pence, bất chấp việc ông Pence chưa hề phản bội “sếp” của mình. Ngoài ra, công ty này cũng kiện luôn toàn bộ Đại cử tri Đoàn.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 2 Thực ra, qua những hành động của Tổng thống Trump trước đây, còn có thể thấy rằng ông rất quý "phó tướng" Pence. Ảnh: CNN.

Trong vụ kiện này, Phó Tổng thống Mike Pence bị ghi là “bị đơn”, do “những nghĩa vụ pháp lý (của ông ấy) theo Hiến pháp và luật liên bang” để chủ trì việc Quốc hội phê chuẩn kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, sẽ diễn ra vào ngày 6/1. Rồi công ty luật tuyên bố rằng ông Pence không nên được cho phép đếm các lá phiếu của đại cử tri, vì các cơ quan lập pháp ở các bang chưa “bỏ phiếu xác nhận chắc chắn các đại cử tri”.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 3 Trong văn bản của công ty luật đi kiện có tên Phó Tổng thống Mike Pence là bị đơn. (Ảnh chụp màn hình).

Vụ kiện này được cho là rất kỳ lạ vì nghĩa vụ của Phó Tổng thống xưa nay vẫn là đếm phiếu đại cử tri, còn các đại cử tri cũng đã bỏ phiếu xong xuôi rồi.

Vậy là, đúng như chúng ta đã “dự đoán”, Phó Tổng thống Mike Pence đang rơi vào một tình huống “xui xẻo” vì một việc mà chính ông hẳn cũng không muốn làm (đếm phiếu đại cử tri và tuyên bố người thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ).

Một số luật sư gọi vụ kiện của những người ủng hộ Tổng thống Trump là “không thể tin được”, bởi nó rất vô lý.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 4 Giờ đây, những người ủng hộ Tổng thống Trump lại quay sang kiện "phó tướng" của ông. Ảnh: Gripas Yuri/ ZUMA.

Marc Elias, một luật sư về bầu cử, đã viết lên Twitter: “Tôi thậm chí không thể miêu tả được điều này, thật không biết nói gì nữa”.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump làm “điều khó tin“: Nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.