Những nguyên tắc ăn uống kì lạ trên khắp thế giới

Những nguyên tắc ăn uống kì lạ trên khắp thế giới
HHT - Có những thói quen ăn uống tưởng như bình thường lại có thể là hành vi phạm tội ở một số quốc gia. Dưới đây là những điều mà bạn nên ghi nhớ khi đi du lịch nước ngoài.

1. Dubai và Kazakhstan: Một nửa tách trà để chào đón khách

Ở Dubai và Kazakhstan, trà được rót bằng một nửa cốc hoặc ít hơn, để khách không cảm thấy chủ nhà đang “đuổi khéo” họ đi. Khi rót nửa tách, chủ nhà cho biết rằng họ muốn kéo dài thời gian nói chuyện. Còn nếu bạn thấy tách trà của mình được rót đầy, đó là dấu hiệu bạn nên đứng dậy đi về vì chủ nhà đang có việc khác cần phải làm.

 
Những nguyên tắc ăn uống kì lạ trên khắp thế giới ảnh 1

2. Trung Quốc: Ấm trà sạch là ấm trà không có linh hồn

Ở Trung Quốc, người ta không rửa ấm trà với chất tẩy rửa mà chỉ rửa bằng nước hoặc một loại cát đặc biệt. Mảng bám được người Trung Quốc coi là linh hồn của tách trà vì thế họ không “giết linh hồn” này bằng các loại hóa chất.

3. Ý: Bạn sẽ xúc phạm đầu bếp nếu xin thêm phô mai

Món pizza hoặc mì ống không thể thiếu phô mai. Mặc dù người Ý yêu thích các món ăn này, nhưng tốt nhất là không nên xin thêm phô mai vì điều đó có nghĩa bạn ngụ ý rằng món ăn họ nấu không ngon và bạn cần phô mai để làm nó ngon hơn.

 
Những nguyên tắc ăn uống kì lạ trên khắp thế giới ảnh 2

4. Bồ Đào Nha và Ai Cập: Không yêu cầu muối và hạt tiêu

Nếu bạn yêu cầu muối hoặc hạt tiêu ở Ai Cập hoặc Bồ Đào Nha, bạn có thể làm mọi người bị tổn thương vì nó gửi một thông điệp đến người nấu món ăn rằng đồ ăn của họ nhạt nhẽo và không đủ hương vị.

5. Thái Lan: Không dùng dĩa

Dĩa là một dụng cụ khá thông thường ở các nước châu Âu và châu Mỹ. Nhưng ở Thái Lan, sử dụng dĩa được coi là không biết cách ứng xử. Bạn chỉ có thể dùng dĩa bằng cách dùng nó xiên thức ăn, đặt lên thìa rồi ăn từ thìa.

 
Những nguyên tắc ăn uống kì lạ trên khắp thế giới ảnh 3

6. Anh: Nghi thức uống trà

Hầu như mọi người đều biết truyền thống trà chiều ở Anh diễn ra vào lúc 5 giờ chiều. Nhưng không nhiều người biết người Anh thực sự uống trà như thế nào. Thứ nhất, họ thường cho thêm sữa. Thứ hai, họ thích trà mát, chứ không thích uống nóng. Thứ ba, họ khuấy một cốc trà rất nhẹ nhàng để không tạo ra tiếng ồn.

7. Trung Quốc: Không ăn hết đồ ăn trong đĩa

Ở Trung Quốc, nếu thích một món ăn, bạn không nên chén hết nó. Một chiếc đĩa hết sạch đồ ăn sẽ có ý nghĩa rằng chủ nhà nấu quá ít thức ăn khiến thực khách bị đói. Vì vậy, hãy để lại một chút đồ ăn trên đĩa để cám ơn một món ăn ngon.

 
Những nguyên tắc ăn uống kì lạ trên khắp thế giới ảnh 4

8. Nhật Bản: Cẩn thận khi dùng đũa

Ở Nhật Bản, không nên dùng đũa theo phương thẳng đứng. Theo truyền thống, người ta chỉ cắm đặt đũa theo chiều dọc trong một đám tang. Trong một nhà hàng, hành động này có thể xúc phạm chủ nhà hàng. Bạn cũng không nên chuyền thức ăn bằng đũa vì trong đám tang, đũa được dùng để di chuyển xương trong quá trình hỏa táng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

HHT - Sau khoảng thời gian đầu hoạt động, tổ hợp thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi (Lotte Mall Tây Hồ) đang dần trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Cận ngày chính thức khai trương, Lotte Mall Tây Hồ có nhiều cửa hàng được ra mắt với các chương trình khuyến mãi để bù đắp cho những điểm trừ giai đoạn đầu.