Những nhà sách đặc biệt trên thế giới bạn nên đến ít nhất một lần

Những nhà sách đặc biệt trên thế giới bạn nên đến ít nhất một lần
HHT - Nếu bạn là một người yêu sách, thích đọc, ba nhà sách được tạp chí Sunday Time bình chọn sau đây là những nhà sách đặc biệt bạn nên ghé thăm ít nhất một lần.

Ba nhà sách sau đây nằm trong danh sách do tạp chí Sunday Time bình chọn là những nhà sách đặc biệt nên đến ở châu Á và Thái Bình Dương. Nếu bạn là một người yêu sách, thích đọc, nhất định nên ghé thăm một lần!

Nhà sách Librairie Avant-Garde ở Nam Kinh

Những nhà sách đặc biệt trên thế giới bạn nên đến ít nhất một lần ảnh 1

(Ảnh: Shih-Chi Chiang)

Kênh tin tức CNN của Mỹ đã nhận xét về nhà sách ngầm dưới lòng đất Nam Kinh này là hiệu sách đẹp nhất của Trung Quốc. Thiết kế nhà sách rất độc đáo. Một cặp đường song song màu vàng sẽ dẫn đường người đọc đi tới một cây thánh giá màu đen lớn trên bức tường ở cuối của sảnh. 

Nhà sách có một bộ sưu tập lớn các sách Khoa học xã hội và Nhân văn. Đối với những người muốn nán lại trong không gian 4.000 m2 này, có rất nhiều chỗ ngồi trống và quán cà phê để bạn ngồi nhâm nhi quyển sách ưa thích của mình.

Địa điểm nhà sách: 173 đường Quảng Châu, Quận Gulou, Nam Kinh, Trung Quốc.

Giờ mở cửa: 10:00 - 21:00 (thứ Hai đến thứ Năm), 10:00 - 22:00 (thứ Sáu).

Nhà sách Readings ở Melbourne 

Những nhà sách đặc biệt trên thế giới bạn nên đến ít nhất một lần ảnh 2

(Ảnh: Snipergirl)

Năm 2014, tiệm sách đã đưa ra giải thưởng cho việc đọc những quyển tiểu thuyết mới của những tác giả người Úc và giải đọc sách dành cho trẻ em để giúp nâng cao văn hóa đọc cũng như quảng bá những đóng góp mới thú vị của văn học địa phương. Hằng năm, nhà sách tổ chức khoảng 250 sự kiện như ra mắt các đầu sách, biểu diễn âm nhạc và kể chuyện cho trẻ em...

Ngoài ra, nhà sách Readings còn là nhà tổ chức quỹ từ thiện mang tên Readings, tài trợ cho các tổ chức địa phương thúc đẩy việc biết chữ, hội nhập cộng đồng và nghệ thuật. 

Để vinh danh sự ủng hộ của các tác giả Úc và tập trung vào cộng đồng, Readings đã được trao giải Bookstore of the Year tại lễ trao giải thưởng xuất sắc của Hội chợ sách London vào đầu năm nay.

Địa điểm nhà sách: 309 đường Lygon, Carlton, Victoria, Úc.

Giờ mở cửa: 9:00 - 23:00 (thứ Hai đến thứ Bảy), 10:00 - 21:00 (Chủ Nhật).

Nhà sách Daikanyama Tsutaya Books ở Tokyo 

Những nhà sách đặc biệt trên thế giới bạn nên đến ít nhất một lần ảnh 3

(Ảnh: Timeout)

Kiểu dáng đẹp và hiện đại trong thẩm mỹ là những gì nhà sách Daikanyama Tsutaya đạt được trong tiêu chuẩn của một hiệu sách hiện đại ngày nay.

Tại đây có hàng ngàn album nhạc và đĩa DVD có sẵn. Bạn có thể nhận tư vấn chuyên môn từ người thủ thư, và có thể lấy mẫu hơn 1000 nhạc Jazz, Rock, Pop và album nhạc cổ điển tại 40 địa điểm nghe nhạc trong cửa hàng. Và nếu không tìm được những bộ phim cổ điển từ những đĩa DVD này, bạn hoàn toàn có thể nhờ nhân viên trợ giúp sẽ tìm và làm một đĩa copy cho bạn.

Ở tầng thứ hai, trong thư viện và phòng chờ của Anjin, bạn sẽ tìm thấy một tiệm cà phê nơi có thể dùng cà phê hoặc rượu whisky từ quầy bar và có cơ hội duyệt qua một bộ sưu tập sách hiếm và 30.000 tạp chí cổ từ khắp nơi trên thế giới.

Địa điểm nhà sách: 17-5 Sarugakucho, Shibuya-ku, Tokyo, Nhật Bản.

Giờ mở cửa: Tầng 1 - 7:00 - 2:00 (sáng) hằng ngày; Tầng 2 - 9:00 - 2:00 (sáng) hằng ngày

HEROINE (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?