Những niềm tự hào Việt Nam ở SEA Games 32: Bất chấp nỗi đau thể chất để giành huy chương

HHT - Đằng sau những khoảnh khắc tỏa sáng hết mình trên sân đấu đem lại vinh quang cho nền thể thao nước nhà tại SEA Games 32, các vận động viên Việt Nam đã phải vượt qua rất nhiều thử thách về thể chất, tinh thần khiến người hâm mộ thán phục.

Chiều ngày 4/5, Đặng Thị Huyền - vận động viên (VĐV) đại diện Việt Nam thi đấu Jiu Jitsu nội dung Ne-Waza Gi 52kg đã cắn răng chịu đau, thượng đài, thi đấu trái sở trường để cố gắng giành lấy cơ hội được tấm huy chương cuối cùng trong lượt thi với đại diện từ Singapore.

Dù đã gặp chấn thương từ trận đấu trước đó với đại diện từ Philippines nhưng nữ võ sĩ vẫn nén đau, giành tấm huy chương Đồng quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.

Những niềm tự hào Việt Nam ở SEA Games 32: Bất chấp nỗi đau thể chất để giành huy chương ảnh 1

Đặng Thị Huyền bất chấp chấn thương, đem về tấm huy chương quý giá. Ảnh: Tiểu Bảo

Những niềm tự hào Việt Nam ở SEA Games 32: Bất chấp nỗi đau thể chất để giành huy chương ảnh 2

Nữ võ sĩ nén đau để thi đấu đến cùng. Ảnh: Ngọc Dương

Chiều ngày 7/5, Nguyễn Thanh Liêm - VĐV Vovinam nội dung đối kháng hạng cân 60kg nam đã vượt qua một thử thách khác để đem về tấm huy chương Vàng, thông qua chiến thắng chung cuộc trước đại diện Philippines với tỷ số vượt trội 9 - 1.

Anh đã phải vượt qua cơn sốt 39oC để tham dự trận Chung kết. "Tôi cảm thấy rất vui khi có thể đóng góp thêm cho đoàn thể thao Việt Nam, thể hiện niềm tự hào của thể thao TP.HCM. Lúc biết mình bị bệnh, tôi đã bị xuống sức. Nhưng khi đã vào sàn đấu, dù mệt mỏi thế nào, tôi cũng sẽ thi đấu hết mình", Thanh Liêm chia sẻ với truyền thông sau trận đấu.

Những niềm tự hào Việt Nam ở SEA Games 32: Bất chấp nỗi đau thể chất để giành huy chương ảnh 3

Nguyễn Thanh Liêm tự hào khoác lên mình quốc kỳ khi đem về tấm HCV. Ảnh: Hoàng Linh

Buổi tối cùng ngày, kình ngư Phạm Thanh Bảo đã tự hào "bỏ túi" thêm cho mình tấm HCV nội dung 100m môn bơi ếch, đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở bộ môn này với thành tích 1 phút 00,97 giây. Xúc động khi đạt được thành tích vô tiền khoáng hậu tại cuộc thi, anh trải lòng rằng mình dành tặng tấm huy chương này tới người bà quá cố.

Những niềm tự hào Việt Nam ở SEA Games 32: Bất chấp nỗi đau thể chất để giành huy chương ảnh 4

Kình ngư Phạm Thanh Bảo tự hào vì đã "chiến thắng chính mình".

Thanh Bảo chia sẻ với báo giới sau cuộc đua: "Tôi muốn dành tặng huy chương vàng đến bà nội. Bà đã mất mà tôi không về được vì đang trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 32. Tôi muốn nỗ lực hết sức, giành kết quả tốt nhất dành tặng bà".

Cũng giống trường hợp của Thanh Bảo, hai chị em Trương Twin (Trương Thảo My Trương Thảo Vy), hai thành viên của tuyển Bóng rổ nữ nhận tin bà đã qua đời ngay trước khi diễn ra trận đấu. Hai chị em đã cân nhắc bỏ một nội dung thi đấu để trở về Mỹ và dành thời gian cho gia đình trong thời khắc đau buồn. Nhưng cuối cùng vì màu cờ sắc áo, Trương Thảo My và Trương Thảo Vy vẫn quyết định thi đấu để hoàn thành nhiệm vụ.

Những niềm tự hào Việt Nam ở SEA Games 32: Bất chấp nỗi đau thể chất để giành huy chương ảnh 5

Thảo Vy bật khóc sau khi ghi điểm ấn định chiến thắng cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam, đem về tấm HCV quý giá. Ảnh: Việt Long

Những niềm tự hào Việt Nam ở SEA Games 32: Bất chấp nỗi đau thể chất để giành huy chương ảnh 6

Thảo My, Thảo Vy gọi điện thoại cho mẹ sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: Thu Bồn.

Những niềm tự hào Việt Nam ở SEA Games 32: Bất chấp nỗi đau thể chất để giành huy chương ảnh 10
Tin liên quan