Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng
HHT - Những ngày này, công an TP.Hà Nội đang tăng cường kiểm tra, xử lý việc vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Nỗ lực của cơ quan công an đã bước đầu đem lại những kết quả nhất định trong việc đòi lại vỉa hè cho người dân.

Những vỉa hè không hàng quán

“Thiên đường ăn vặt Chùa Láng” nổi tiếng với những món ăn vỉa hè và lượng khách học sinh - sinh viên đông đảo. Hàng ngày, cứ giờ tan tầm là khu phố này lại xảy ra tình trạng tắc đường, kẹt xe. Nhiều hàng quán lấn chiếm phần lớn diện tích vỉa hè, xe của thực khách cũng để lộn xộn, bừa bãi khiến người đi bộ không còn chỗ để đi, bắt buộc phải đi xuống lòng đường gián tiếp góp phần gây ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Từ thực tế đó, công an phường Láng Thượng đã có những hành động nhằm ngăn chặn việc lấn chiếm lề đường.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 1

Cận cảnh việc xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè tại phố Chùa Láng.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 2

Công an phường Láng Thượng đang làm việc tại nơi phát hiện vi phạm.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 3

Phố Pháo Đài Láng cũng được lực lượng chức năng kiểm tra chặt chẽ.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 4

Xe tải phục vụ cho việc kiểm tra, rà soát vỉa hè.

Hành động của cơ quan công an đã đem lại những kết quả khả quan, vỉa hè phố Chùa Láng trong ba ngày gần đây dần trở nên thông thoáng. Khu vực quanh cổng Học viện Ngoại Giao và Đại học Ngoại Thương đã thoáng đãng hơn rất nhiều.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 5

Khu vực này từng dày đặc bàn ghế của hàng quán.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 6

Quán “Vịt cỏ Vân Đình” nay cũng đã thu gọn lại, không còn lấn chiếm vỉa hè.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 7

Vỉa hè thông thoáng này từng là "thiên đường" của các quán nướng, lẩu.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 8

Xe của thực khách được xếp ngay ngắn thành hàng và đúng phạm vi qui định.

Người dân nói gì?

Rất nhiều luồng dư luận đã đưa ra xung quanh việc cơ quan công an ra quân xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè trên phố Chùa Láng. Bạn H.A, sinh viên Đại học Ngoại Thương bày tỏ: ”Mình thấy các chú công an cũng đang làm nhiệm vụ là giữ cho vỉa hè được gọn gàng, sạch sẽ không cản trở người đi bộ trên đường. Nhưng khi mà mình nhìn các bác bán hàng trên vỉa hè chạy tán loạn và bị gián đoạn công việc làm ăn mình cũng thấy rất thương”.

Khi được hỏi việc kinh doanh có bị ảnh hưởng bởi việc làm này của cơ quan công an hay không, một nhân viên của quán giải khát vỉa hè đối diện Học viện Ngoại giao chia sẻ: ”Có chứ, vì công an dẹp nên khách chỉ được ngồi ven mép hồ chứ bình thường có bàn ghế kê ở vỉa hè thì đông khách hơn".

Nhiều tiểu thương cho biết việc họ lấn chiếm vỉa hè là sai nhưng nếu không lấn chiếm thì họ không biết phải kinh doanh như thế nào, trước sự nghiêm ngặt của cơ quan công an, họ đành chấp hành nghiêm chỉnh và thu nhỏ phạm vi kinh doanh lại.

Tuy vẫn còn những ý kiến trái chiều nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận việc lấn chiếm hè phố sẽ khiến đô thị mất đi sự văn minh cũng như gây ảnh hưởng tới giao thông. Vì một tương lai đường thông hè thoáng, mong rằng mỗi người dân sẽ có ý thức trong việc sử dụng vỉa hè để tránh gây ảnh hưởng tới cộng đồng.

Bài và ảnh: MINH DUYÊN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.