Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng
HHT - Những ngày này, công an TP.Hà Nội đang tăng cường kiểm tra, xử lý việc vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Nỗ lực của cơ quan công an đã bước đầu đem lại những kết quả nhất định trong việc đòi lại vỉa hè cho người dân.

Những vỉa hè không hàng quán

“Thiên đường ăn vặt Chùa Láng” nổi tiếng với những món ăn vỉa hè và lượng khách học sinh - sinh viên đông đảo. Hàng ngày, cứ giờ tan tầm là khu phố này lại xảy ra tình trạng tắc đường, kẹt xe. Nhiều hàng quán lấn chiếm phần lớn diện tích vỉa hè, xe của thực khách cũng để lộn xộn, bừa bãi khiến người đi bộ không còn chỗ để đi, bắt buộc phải đi xuống lòng đường gián tiếp góp phần gây ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Từ thực tế đó, công an phường Láng Thượng đã có những hành động nhằm ngăn chặn việc lấn chiếm lề đường.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 1

Cận cảnh việc xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè tại phố Chùa Láng.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 2

Công an phường Láng Thượng đang làm việc tại nơi phát hiện vi phạm.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 3

Phố Pháo Đài Láng cũng được lực lượng chức năng kiểm tra chặt chẽ.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 4

Xe tải phục vụ cho việc kiểm tra, rà soát vỉa hè.

Hành động của cơ quan công an đã đem lại những kết quả khả quan, vỉa hè phố Chùa Láng trong ba ngày gần đây dần trở nên thông thoáng. Khu vực quanh cổng Học viện Ngoại Giao và Đại học Ngoại Thương đã thoáng đãng hơn rất nhiều.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 5

Khu vực này từng dày đặc bàn ghế của hàng quán.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 6

Quán “Vịt cỏ Vân Đình” nay cũng đã thu gọn lại, không còn lấn chiếm vỉa hè.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 7

Vỉa hè thông thoáng này từng là "thiên đường" của các quán nướng, lẩu.

Những nỗ lực nhằm lấy lại vỉa hè tại "thiên đường ăn vặt" Chùa Láng ảnh 8

Xe của thực khách được xếp ngay ngắn thành hàng và đúng phạm vi qui định.

Người dân nói gì?

Rất nhiều luồng dư luận đã đưa ra xung quanh việc cơ quan công an ra quân xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè trên phố Chùa Láng. Bạn H.A, sinh viên Đại học Ngoại Thương bày tỏ: ”Mình thấy các chú công an cũng đang làm nhiệm vụ là giữ cho vỉa hè được gọn gàng, sạch sẽ không cản trở người đi bộ trên đường. Nhưng khi mà mình nhìn các bác bán hàng trên vỉa hè chạy tán loạn và bị gián đoạn công việc làm ăn mình cũng thấy rất thương”.

Khi được hỏi việc kinh doanh có bị ảnh hưởng bởi việc làm này của cơ quan công an hay không, một nhân viên của quán giải khát vỉa hè đối diện Học viện Ngoại giao chia sẻ: ”Có chứ, vì công an dẹp nên khách chỉ được ngồi ven mép hồ chứ bình thường có bàn ghế kê ở vỉa hè thì đông khách hơn".

Nhiều tiểu thương cho biết việc họ lấn chiếm vỉa hè là sai nhưng nếu không lấn chiếm thì họ không biết phải kinh doanh như thế nào, trước sự nghiêm ngặt của cơ quan công an, họ đành chấp hành nghiêm chỉnh và thu nhỏ phạm vi kinh doanh lại.

Tuy vẫn còn những ý kiến trái chiều nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận việc lấn chiếm hè phố sẽ khiến đô thị mất đi sự văn minh cũng như gây ảnh hưởng tới giao thông. Vì một tương lai đường thông hè thoáng, mong rằng mỗi người dân sẽ có ý thức trong việc sử dụng vỉa hè để tránh gây ảnh hưởng tới cộng đồng.

Bài và ảnh: MINH DUYÊN

MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

HHT - Mặc dù William - Kate luôn tỏ ra chuyên nghiệp, không thể hiện nhiều tình cảm mỗi khi xuất hiện trước công chúng, nhưng thỉnh thoảng, Công nương Kate vẫn không “kiềm chế” được mà bật ra câu “dìm hàng” chồng mình. Trong một sự kiện mới, Kate cũng trêu William trước mặt đông người, khiến mọi người xung quanh bật cười.
IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ

HHT - Một căn hộ đầy đủ nội thất với giá thuê chỉ chưa đến 20.000 đồng/ tháng đúng là chuyện tưởng chỉ có trong mơ. Nhưng đây là chương trình có thật của IKEA Nhật Bản, và là cơ hội để nhiều người trẻ mới ra trường vừa có chỗ ở độc lập, vừa không phải chịu sức ép lớn về tiền thuê nhà.