Những nơi cho phép bạn thi gan bơi cùng cá mập

Những nơi cho phép bạn thi gan bơi cùng cá mập
HHT - Khi xem bộ phim kinh dị về cá mập ăn thịt người thì chúng ta ai cũng kinh sợ . Tuy nhiên, đây là những nơi mà bạn có thể đến nếu có một lần muốn thử cảm giác phiêu lưu - bơi cùng cá mập.

1. Port Lincoln, Úc

Những nơi cho phép bạn thi gan bơi cùng cá mập ảnh 1

Adventure Bay Charters, nhà tiên phong của nước Úc về du lịch bền vững và thân thiện môi trường đã tạo điều kiện cho du khách thử thách bơi cùng cá mập. Sử dụng đặc tính thu hút bởi những xung động âm thanh trong nước của loài vật này, họ đã bật nhạc rock để hấp dẫn những chú cá mập vây quanh lồng chứa du khách bên trong.

2. Isla Guadalupe, Mexico

Những nơi cho phép bạn thi gan bơi cùng cá mập ảnh 2

Hòn đảo này ngoài khơi bờ biển của Baja California là một lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn lặn với loài thú khát máu. Các công ty du lịch thả cá trên bề mặt để cá mập đến kiếm ăn theo tuyến di cư tự nhiên của chúng mà không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Cách này giúp hạn chế việc đặt mồi nhử cá mập đồng thời giúp cá mập không tạo ra sự liên kết giữ thuyền, con người và đồ ăn.

3. Oahu, Hawaii

Những nơi cho phép bạn thi gan bơi cùng cá mập ảnh 3

One Ocean Diving cung cấp các gói lặn biển để bơi cùng cá mập. Họ tổ chức bằng cách làm quen với lãnh thổ của loài cá và học cách dự đoán vị trí và hành vi của chúng. Điều này có nghĩa là, hướng dẫn viên không thể dự đoán chính xác bạn sẽ nhìn thấy bao nhiêu con cá mập nhưng trong trường hợp không có con nào xuất hiện, bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều loại cá mập như cá mập đầu búa, cá mập cát, cá mập Galapagos, cá mập hổ, cá mập mako, và cá mập nhám voi.

4. Gansbaii, Nam Phi

 
Những nơi cho phép bạn thi gan bơi cùng cá mập ảnh 4

Nam Phi là một trong những thủ phủ của lặn biển cá mập trên thế giới. Các công ty tổ chức dịch vụ này đều cam kết tạo ra môi trường thân thiện với loài cá. Mỗi tour đều có một nhà sinh vật biển để giúp bạn hiểu thêm và hành vi cá mập và cách bảo tồn loài vật này.

“Kết bạn với cá mập, tôi nghĩ bạn có thể làm việc này,” nhiếp ảnh gia báo chí của National Geographic - Brian Skerry nói. “Bạn cần nhận thức về môi trường sống hoang dã của nơi bạn thăm quan và nhiều điều khác. Có rất nhiều mức độ về hành vi thân thiện với thiên nhiên”

5. Isla Mujeres, Mexico

Những nơi cho phép bạn thi gan bơi cùng cá mập ảnh 5

Cá mập nhám voi, loài cá lớn nhất và kì lạ nhất thế giới, là một bí ẩn nổi tiếng về hành vi và tuyến di cư của loài. Du khách có thể có cơ hội chiêm ngưỡng chúng ở Mexico vào tháng Bảy và tháng Tám khi hàng trăm con cá mập đổ về vùng biển ấm để kiếm ăn. “Nếu có một nơi mà bất cứ điều gì của thiên nhiên đều hấp dẫn, đó là Isla Mujeres,” Skerry nói. “Bạn có thể ở trong nước hàng giờ mà không nhìn thấy con cá nhám voi nào. Cuối cùng, một ngày tôi cũng đã có cơ hội bơi cùng cá mập. Đây là bài kiểm tra xem có phải những cam kết của tôi về du lịch bền vững có đúng như những gì tôi thường viết trên mạng hay không. Chạm vào cá mập có thể làm xước lớp vỏ nhầy bảo vệ da chúng, khiến chúng dễ bị nhiễm trùng hơn, nên bạn chỉ nên nhìn ngắm chúng. Cá nhám voi là một loài khá dịu dàng và tò mò nên chúng sẽ bơi rất gần với bạn.”

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.