Những nội quy kì lạ trong trường học Nhật Bản mà bạn có thể chưa bao giờ biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhật Bản là một đất nước có nhiều điều bất ngờ. Ngay cả việc học tập ở Nhật cũng có những điều bất thường thú vị và những nội quy tương đối kì lạ khi đi học.

- Trong 6 năm tiểu học, học sinh phải mang ba lô giống hệt nhau, được gọi là "randoseru". Ở những trường học bảo thủ nhất, tất cả nữ sinh đều mang ba lô randoseru màu đỏ và nam sinh mang màu đen, tuy nhiên quy tắc về màu sắc không cần phải tuân thủ ở mọi nơi.

- Những học sinh lớp 1 phải đội mũ màu vàng để người khác có thể nhìn thấy các em từ xa.

Những nội quy kì lạ trong trường học Nhật Bản mà bạn có thể chưa bao giờ biết ảnh 1

Học sinh lớp 1 phải đội mũ màu vàng để người khác có thể nhìn thấy các em từ xa.

- Khi học sinh vào đến trường, các em sẽ để giày trong tủ khóa và đi uwabaki - đôi dép màu trắng đặc biệt được trẻ em ở mọi giới tính và lứa tuổi dùng để đi trong nhà.

- Nếu phụ huynh đến trường, họ phải cởi giày và thay một đồ khác sạch sẽ (kể cả khi quần áo của họ không hề bẩn).

Những nội quy kì lạ trong trường học Nhật Bản mà bạn có thể chưa bao giờ biết ảnh 2

Khi học sinh vào đến trường, các em sẽ để giày trong locker.

- Trường trung học cơ sở thường cấm nữ sinh sử dụng mỹ phẩm. Ở vài trường, thậm chí còn có một chai nước tẩy trang trong mỗi lớp học. Nếu giáo viên thấy một cô gái có trang điểm, họ sẽ yêu cầu cô ấy dùng nước tẩy trang rửa sạch lớp trang điểm đó trên mặt.

Những nội quy kì lạ trong trường học Nhật Bản mà bạn có thể chưa bao giờ biết ảnh 3

Trường trung học cơ sở thường cấm nữ sinh sử dụng mỹ phẩm.

- Các trường học Nhật Bản có những yêu cầu khắt khe về ngoại hình của học sinh. Ví dụ hầu hết các trường học không cho phép nam sinh cạo râu ở thái dương và yêu cầu nữ sinh để tóc thẳng. Nếu tóc của họ xoăn, phải chứng minh rằng họ không uốn nó bằng cách xuất trình "giấy chứng nhận tóc thật". Tương tự với những học sinh có tóc màu sáng, họ cũng phải xuất trình giấy tờ để chứng minh không nhuộm tóc

- Trường trung học phổ thông từ năm lớp 10 đến lớp 12 bao gồm các môn học bắt buộc và tùy chọn. Một trong những môn bắt buộc là nữ công gia chánh, kéo dài một năm, giúp học sinh chuẩn bị cho cuộc sống gia đình. Học sinh sẽ học cách nấu ăn, quản lý ngân sách và thảo luận về tầm quan trọng của gia đình.

Những nội quy kì lạ trong trường học Nhật Bản mà bạn có thể chưa bao giờ biết ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.