Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa

HHT - Vì “kỉ niệm” để lại từ lần hợp tác trước với Vu Chính dường như chỉ toàn… đau thương. Không bị chê bai tạo hình cũng bị biên kịch cắt mất đất diễn, dù là nữ chính.

Trần Nghiên Hy và Tiểu Long Nữ “Cô cô đùi gà”

Năm 2014, Thần điêu đại hiệp của Vu Chính lên sóng, với Trần Nghiên Hy vào vai Tiểu Long Nữ. Khi đó, tạo hình Tiểu Long Nữ của “nữ thần thanh xuân” nhận được rất nhiều chỉ trích. Khán giả không tiếc lời chê bai Tiểu Long Nữ của cô là xấu nhất, mập nhất, chán nhất…

Thậm chí, họ còn đặt cho Tiểu Long Nữ của cô biệt danh “Tiểu Long Bao”. Từ “cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”, nhận lời Vu Chính nhận vai Thần điêu đại hiệp, Trần Nghiên Hy bỗng trở thành “Tiểu Long Nữ năm ấy chúng ta cùng... xua đuổi”.

Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa ảnh 1 Khán giả không tiếc lời chê bai Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy là xấu nhất, mập nhất, chán nhất… (Ảnh: weibo)

Điều này không hẳn là lỗi của Trần Nghiên Hy. Bởi cô có ngoại hình xinh xắn dễ thương, chỉ là không thực sự phù hợp với vai cổ trang. Đã vậy, cô còn gặp tổ tạo hình không có tâm, bao nhiêu khuyết điểm lộ hết ra ngoài, đặc biệt là gương mặt tròn trịa.

Tiểu Long Nữ được miêu tả là mỹ nhân băng thanh ngọc khiết, không vướng bụi trần, những nữ diễn viên trước đây đảm nhận vai này đều được tạo hình thướt tha, thoát tục. Nhưng Trần Nghiên Hy lại phải “cắm” hai búi tóc kì dị trên đầu, trông hệt hai cái đùi gà. Những nữ diễn viên phụ như Mao Hiểu Đồng (vai Quách Phù) và Trương Hinh Dư (vai Lý Mạc Sầu) rõ ràng được chăm chút tạo hình long lanh hơn.

Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa ảnh 2 Tổ tạo hình "cắm" hai búi tóc kì dị trên đầu Trần Nghiên Hy, trông hệt hai cái đùi gà. Không những lộ rõ khuyết điểm gương mặt tròn trịa, lối trang điểm của cô cũng rất nhợt nhạt. (Ảnh: weibo)
Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa ảnh 3 Trong khi dàn nữ phụ như Mao Hiểu Đồng, Trương Hinh Dư lại rất chăm chút cho trang phục, kiểu tóc, trang điểm. (Ảnh: weibo)

Trước các ý kiến chỉ trích, Vu Chính vẫn một lòng bảo vệ Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy. “Biên kịch vàng” công khai khen ngợi tạo hình “Cô cô đùi gà” và bảo rằng: “Tiểu Long Nữ này là do tôi đích thân chọn, tôi rất hài lòng”.

Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa ảnh 4 Nhìn thấy tạo hình Tiểu Long Nữ của Angela Baby, Vu Chính "có trăng quên đèn", khen ngợi Angela Baby và đổ lỗi Trần Nghiên Hy đã làm phim của mình thất bại. (Ảnh: weibo)

Sau 6 năm, “lời nói gió bay”, bỗng dưng Vu Chính lại quay ngược đổ lỗi cho Trần Nghiên Hy là nguyên nhân khiến Thần điêu đại hiệp của mình bị khán giả cười chê. Khi Vu Chính nhìn thấy hình ảnh Angela Baby đang cosplay Tiểu Long Nữ khi tham gia một chương trình, đã đăng lên weibo cá nhân rằng: “Nếu năm đó cô không bị ốm, có thể tham gia Thần điêu đại hiệp của tôi thì tôi đã không bị khán giả chế nhạo nhiều như vậy!”. Dù Vu Chính đã xóa những lời này ngay sau đó, nhưng khán giả cũng đã kịp nhìn thấy sự-lươn-lẹo của “biên kịch vàng” và bất bình thay cho Trần Nghiên Hy.

Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa ảnh 5 Có lẽ đối với Trần Nghiên Hy, "Thần điêu đại hiệp" 2014 chỉ đẹp vì nhờ bộ phim này cô đã gặp được Trần Hiểu và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Còn Vu Chính thì... thôi, quên đi! (Ảnh: weibo)

Quan Hiểu Đồng và vai nữ chính mà như cameo

Năm 2018, Phượng tù hoàng của Vu Chính lên sóng, với nữ chính Sở Ngọc do Quan Hiểu Đồng đảm nhận. Vốn là một người đẹp với ngũ quan tinh tế, thanh tú, Quan Hiểu Đồng bỗng trở nên kì quặc với tạo hình như thể đội một chiếc máy khâu trên đầu. Khán giả nhìn Quan Hiểu Đồng phải diễn với kiểu tóc đó mà ái ngại giùm, không khỏi lo lắng sợ cô mất thăng bằng.

Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa ảnh 6 Trong "Phượng tù hoàng", Quan Hiểu Đồng có kiểu tóc kì quặc trông như thể đang đội một cái máy khâu trên đầu. (Ảnh: Pinterest)

Tổ tạo hình thì “dìm”, biên kịch thì quyết tâm “nhấn chìm” luôn Quan Hiểu Đồng. 16 tập đầu Phượng tù hoàng, Sở Ngọc vẫn là nữ chính, mọi tình tiết của câu chuyện đều xoay quanh cô. Nhưng kể từ tập 17, càng đến gần cuối phim, Sở Ngọc dường như biến mất khỏi cốt truyện, có tập cô lên hình chưa tới 1 phút và nói được vài câu thoại không quan trọng.

Fan nguyên tác tức Vu Chính vì kể từ tập 17 trở về sau, Phượng tù hoàng bỗng biến thành một phiên bản khác như thể “xào nấu” của Đông cung, không còn thấy cốt truyện gốc đâu nữa. Fan Quan Hiểu Đồng thì tức vì bỗng dưng cô đang từ nữ chính lại trở thành một nhân vật thừa thãi.

Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa ảnh 7 Quan Hiểu Đồng chỉ được làm nữ chính 16 tập đầu, từ tập 17 trở về cuối, vai diễn của cô càng bị thu hẹp lại và có tập chỉ lên hình chưa được 1 phút. (Ảnh: Pinterest)

Thay vào đó, Vu Chính tập trung đất diễn cho “gà nhà” Bạch Lộc. Không những có đất diễn như nữ chính, Bạch Lộc còn một mình đảm nhận hai vai diễn. Vu Chính đã giúp Bạch Lộc “bành trướng” thời lượng lên hình một cách trắng trợn khiến khán giả phải bức xúc thay Quan Hiểu Đồng.

Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa ảnh 8 Vu Chính "bành trướng" thời gian lên hình của "gà nhà" Bạch Lộc một cách trắng trợn khiến khán giả phải bức xúc thay Quan Hiểu Đồng. (Ảnh: Pinterest)

Tưởng phim kết thúc thì chuyện cũng cho qua, nào ngờ sau đó Quan Hiểu Đồng lại vô tình được đem ra so sánh với Ngô Cẩn Ngôn. Một ngày “đẹp trời”, Vu Chính vui miệng tiết lộ thực ra Ngô Cẩn Ngôn đã từng thử tạo hình Sở Ngọc. Khán giả cho rằng Vu Chính lại đang chiêu trò cho bộ phim Hạo Lan truyện do Ngô Cẩn Ngôn đóng chính sắp lên sóng thời điểm đó.

Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa ảnh 9 Sau khi phim đã kết thúc rồi, Quan Hiểu Đồng "nằm không cũng trúng đạn", khi Vu Chính tiết lộ Ngô Cẩn Ngôn từng thử tạo hình Sở Ngọc và cả hai vô tình bị đem ra so sánh. (Ảnh: Pinterest)

Dù vậy, khán giả lần này đã đòi lại công bằng phần nào cho Quan Hiểu Đồng khi khen rằng thì ra họ đã chê tạo hình “tóc máy khâu” của cô quá sớm. So sánh với người khác, khán giả nhận ra rằng với kiểu tóc kì quái đấy, trông Quan Hiểu Đồng vẫn rất xinh xắn, dễ thương.

Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm