Những nữ tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023: Bảo lưu kết quả đại học, gác lại công việc ổn định

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những cô bạn Gen Z này đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ, không ngại khó khăn gian khổ để thực hiện nghĩa vụ của một người công dân với Tổ quốc.

Nữ sinh Quảng Nam bảo lưu kết quả đại học, tình nguyện lên đường nhập ngũ

Nữ sinh viên Nguyễn Phạm Hồng Ngọc (21 tuổi, thị trấn Prao, huyện Đông Giang) đã bảo lưu kết quả học tập tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng, tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Hồng Ngọc là một trong bốn nữ thanh niên viết đơn tình nguyện và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 tại tỉnh Quảng Nam. Ngọc chia sẻ, vì thần tượng người ông là quân nhân, năm 2020, Ngọc tham gia thi tuyển Học viện Kỹ thuật Quân sự (Hà Nội) nhưng không đủ điểm nên chuyển hướng học ngành Công nghệ thông tin thuộc Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Những nữ tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023: Bảo lưu kết quả đại học, gác lại công việc ổn định ảnh 1
Hồng Ngọc một trong bốn nữ tân binh ở Quảng Nam nhập ngũ năm 2023.

Ước mơ được khoác lên mình màu áo lính tưởng chừng phải gác lại thì cuối năm 2022, Nguyễn Phạm Hồng Ngọc biết tin Quảng Nam có chỉ tiêu tuyển nữ quân nhân. Cô lập tức viết đơn tình nguyện và được gia đình hết sức ủng hộ.

Ngày nhận được quyết định lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nữ sinh viên vô cùng hứng khởi. Cô bạn hiểu rõ môi trường quân đội vô cùng gian khổ, đặc biệt với nữ giới, nhưng bản thân đã chuẩn bị sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Hồng Ngọc mong hết thời gian nghĩa vụ có thể trở thành quân nhân chuyên nghiệp, tiếp tục phục vụ trong quân đội.

Nữ tân binh duy nhất tỉnh Đồng Nai tình nguyện nhập ngũ

Nữ sinh Nguyễn Lê Tuyết Nhi (sinh năm 2000, P. Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai) tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị văn phòng, trường Đại học Đồng Nai năm 2021. Khi nhận được thông tin kêu gọi công dân, thanh niên lên đường nhập ngũ, Nhi đã không ngần ngại đăng ký tham gia để tiếp nối truyền thống phục vụ trong quân đội của gia đình. Cô bạn là nữ thanh niên duy nhất của tỉnh tham gia nhập ngũ năm 2023. Tuyết Nhi cũng bày tỏ mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được tạo điều kiện để phục vụ lâu dài trong quân ngũ.

Những nữ tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023: Bảo lưu kết quả đại học, gác lại công việc ổn định ảnh 2
"Bóng hồng" đến từ Đồng Nai tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị văn phòng, trường Đại học Đồng Nai năm 2021.

Năm 2023, tỉnh Đồng Nai được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 2.801 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và 325 công dân tham gia nghĩa vụ trong công an nhân dân. Trong số đó, “bóng hồng” duy nhất mùa tuyển quân của tỉnh năm nay là Nguyễn Lê Tuyết Nhi.

Nữ tân binh duy nhất ở Thừa Thiên Huế viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Trong tổng số hơn 1.400 thanh niên tại Thừa Thiên - Huế lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vào ngày 6/2, Triệu Thị Thúy (sinh năm 1998, trú thôn Thủ Lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) trở thành nữ tân binh duy nhất của tỉnh xung phong viết đơn tình nguyện nhập ngũ và đủ điều kiện tham gia quân đội. Thúy cũng là là nữ thanh niên duy nhất cùng với hơn 100 nam thanh niên cùng huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này.

Những nữ tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023: Bảo lưu kết quả đại học, gác lại công việc ổn định ảnh 3
Thúy chụp ảnh kỷ niệm với Thượng tá Lê Thị Hồng Nhung - Trưởng Công an huyện Quảng Điền trước khi lên đường nhập ngũ.

Tại buổi dâng hương tại đền liệt sĩ và gặp mặt giao lưu, tặng quà tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện Quảng Điền trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Thuý gây ấn tượng bởi là nữ tân binh duy nhất.

Thúy cho biết, mặc dù có công việc ổn định tại TP. Huế, nhưng khi nhận giấy gọi khám nghĩa vụ quân sự, Thúy trở về địa phương để tham gia khám tuyển và đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2023.

Những nữ tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023: Bảo lưu kết quả đại học, gác lại công việc ổn định ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm