Những phát minh độc đáo này chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng thích thú đấy!

Những phát minh độc đáo này chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng thích thú đấy!
HHT - Đảo nối giữa đại dương, chơi piano bằng... găng tay hay máy gấp quần áo là những phát minh vô cùng độc đáo chắc chắn sẽ làm bạn rất ngạc nhiên!

Đảo nổi giữa đại dương

Những phát minh độc đáo này chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng thích thú đấy! ảnh 1

Hòn đảo này được thiết kế bởi kiến trúc sư Vincent Callebaut. Ông rất quan tâm đến môi trường, đặc biệt là những tác động của con người tới lượng khí thải các-bon. Vì thế, các thiết kế của ông đều thân thiện với môi trường. Hòn đảo nổi được mô phỏng giống một chiếc lá hoa súng khổng lồ trôi trên dòng sông Amazon và được đặt tên là Lilypad. Hòn đảo này được thiết kế để có thể nổi và trôi dọc theo đại dương. Môi trường sống nhân tạo này bao gồm các ngôi nhà và cửa hàng bao quanh một đầm phá có thể thu thập nước mưa để mọi người có thể uống. Hòn đảo được tiếp nhiên liệu từ năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời. Hòn đảo nổi Lilypad có thể cung cấp chỗ ở cho 50.000 cư dân. Đây là một ngôi nhà thân thiện với môi trường với tầm nhìn ra đại dương tuyệt đẹp. Nếu thành công, công trình sẽ giải quyết mọi vấn đề liên quan đến nước biển dâng cao.

Chơi piano bằng… găng tay

Những phát minh độc đáo này chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng thích thú đấy! ảnh 2

Không phải ai thích đánh đàn cũng có đủ tiền để mua cho mình một chiếc đàn piano. Vì thế, hãng Brando đã phát minh ra một đôi găng tay tích hợp khả năng chơi đàn piano và có thể tạo ra những âm thanh du dương trên bất kỳ bề mặt nào. Găng tay piano được trang bị các phím điện tử, mỗi ngón tay chạm vào bề mặt sẽ tạo ra một nốt nhạc riêng, do đó bạn có thể chơi một bản nhạc hoàn chỉnh bằng cả hai bàn tay. Găng tay có một bộ điều khiển bạn dễ dàng thay đổi các cài đặt, chẳng hạn như chuyển qua lại giữa các kiểu âm thanh khác nhau của 8 loại nhạc cụ như: Piano, violin, ghita, kèn trumpet, trống,… và chọn 20 loại nhạc đệm khác nhau. Để người chơi không bị bỡ ngỡ khi chuyển từ đàn thật sang dùng găng tay, nhà sản xuất đã cung cấp 6 đoạn nhạc mẫu và hướng dẫn cụ thể kèm theo để bạn có thể tập chơi lại theo mẫu.

Máy gấp quần áo

Những phát minh độc đáo này chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng thích thú đấy! ảnh 3

Để phục vụ cho những người lười gấp quần áo, một công ty ở Mỹ đã cho ra mắt người máy giúp việc nhà có thể gấp và là quần áo gọn gàng. Mẫu người máy này cao khoảng 0,9 mét. Phía trước có một dãy các khay để mắc quần áo khô. Bên trong người máy có các cánh tay tự động gấp gọn và phun hơi nước lên quần áo là hơi để chống nhăn. Ngoài ra, nó còn có các chế độ phun nước hoa, làm mềm và sát trùng trước khi đẩy quần áo đã được gấp gọn gàng ra ngoài. Người máy này chỉ cần 10 - 15 giây để gấp một chiếc áo hoặc quần và nó có thể giữ khoảng 15 - 20 chiếc quần/áo một lúc. Tuy nhiên, chiếc máy này không thể xử lý tất cả mọi thứ đồ giặt là. Vì vậy, bạn vẫn sẽ phải tự tay gấp khăn tắm, đồ lót và tất.

MID - Ảnh minh hoạ từ Internet 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.