Những phép “cải biên” hay ho dành cho ai đã chán ly Dalgona truyền thống

HHT - Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Dalgona đâu chỉ có cà phê và sữa, Dalgona còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nữa cơ!
Những ngày gần đây, cà phê Dalgona đang xâm chiếm thế giới đồ uống của teen vì hương vị độc đáo và cách pha chế khá đơn giản. Tuy nhiên nếu chỉ có cà phê và sữa thì làm mãi cũng chán, vậy nên các công thức để "hô biến" thức uống này nhanh chóng ra lò! Hương vị mới toanh nhưng cách làm vẫn dễ dàng hệt như trước đó, bạn đã sẵn sàng pha chế một phiên bản Dalgona khác chưa?
Những phép “cải biên” hay ho dành cho ai đã chán ly Dalgona truyền thống ảnh 1 Ly cà phê đang gây bão những ngày gần đây. (Ảnh: connievolume)
Nhắc lại một chút công thức làm Dalgona cơ bản nhé! Nguyên liệu cần có là 2 gói cà phê hòa tan, đường, sữa tươi, đá lạnh, nước sôi. Sau khi pha cà phê hòa tan, bạn cho vài thìa nước nóng rồi dùng máy đánh trứng để làm bông. Cuối cùng, chúng mình thêm sữa tươi và đá vào là hoàn thành. Những công thức Dalgona mới đều dựa trên cách làm này.
Cốc cà phê màu xanh lá cho tháng Trái Đất
Nguyên liệu tạo nên màu xanh mát mắt này chính là matcha trà xanh - một trong những hương vị luôn được nhiều bạn yêu thích. Bạn chỉ cần thêm bột matcha trà xanh và si-rô đường trắng vào hỗn hợp cà phê đã được đánh bông, sau đó khuấy đều.
Những phép “cải biên” hay ho dành cho ai đã chán ly Dalgona truyền thống ảnh 2 Sau Dalgoma truyền thống, matcha trà xanh là vị được yêu thích nhất. (Ảnh: Heathy Foodie Ph)
Matcha trà xanh hợp với sữa hạnh nhân, vậy nên bạn có thể thay sữa thường bằng sữa hạnh nhân hoặc rắc hạt hạnh nhân khi đã hoàn thành. 
Để tạo nên cốc cà phê "đám mây" với nhiều bọt đúng chuẩn một ly matcha thông thường, nhiều người còn sử dụng lòng trắng trứng trong hỗn hợp tạo bọt nữa đấy!
Thức uống dành cho tín đồ trà sữa
Đúng như tên gọi, Dalgona trà sữa chỉ yêu cầu teen thay cà phê bằng trà là được. Bạn có thể sử dụng bột trà thái hoặc trà túi lọc, sau đó đánh đều với nước. Hoàn thành đánh bông hỗn hợp, bạn đổ hỗn hợp lên trên cốc sữa lạnh.
Những phép “cải biên” hay ho dành cho ai đã chán ly Dalgona truyền thống ảnh 3 Các tín đồ trà sữa chắc chắn không thể bỏ qua kết hợp siêu hot này rồi! (Ảnh: Abbyspective)
Tùy theo khẩu vị cá nhân mà phần trà và phần sữa có thể thay đổi theo ý thích nhé! Với công thức này, thưởng thức Dalgona trà sữa đủ vị như mua ngoài không hề khó chút nào. Trân châu đường đen, trân châu đen có cách làm đơn giản, nên bạn có thể tự làm để dùng kèm trà sữa.
Sữa dâu và cà phê - combo lạ nhưng không "độc"
Cà phê và sữa dâu là một sự kết hợp khá lạ, nhưng hương vị đặc biệt lại rất đáng để thử đấy! Nguyên liệu gồm dâu, sữa tươi và cà phê hòa tan. Giống như công thức cơ bản, bạn cần đánh mịn hỗn hợp cà phê với nước đường, sau đó cho hỗn hợp sánh mịn lên trên dâu dầm đã pha với sữa. Chỉ một lượng cà phê vừa đủ thôi nhé, bởi nếu cho quá nhiều thì sẽ có vị hắc, đắng át vị sữa dâu.
Những phép “cải biên” hay ho dành cho ai đã chán ly Dalgona truyền thống ảnh 4 Bên cạnh sữa dâu, nhiều loại hoa quả khác cũng trờ thành nguyên liệu cho thức uống mới. (Ảnh: Naipurpur)
Với công thức tương tự, teen có thể thay thế sữa dâu bằng các loại hoa quả khác dễ kết hợp cùng cà phê như chuối, cam... Nhiều bạn còn thử làm cà phê sữa oreo hay cookies nữa đó!
Dalgona làm từ sữa milo
Dalgona Milo có hương vị tương tự như cà phê ca cao hay chocolate nhưng lại ngậy hơn nhiều vì có thành phần lúa mạch và sữa bột. Bạn sẽ thêm bột milo và giảm bớt hàm lượng cà phê, đánh bông hỗn hợp cùng nước, đường. Hàm lượng đường cũng cần điều chỉnh vừa phải nhé, vì bột milo đã có vị khá ngọt rồi. Sau cùng là đổ hỗn hợp lên cốc sữa lạnh để thưởng thức. 
Những phép “cải biên” hay ho dành cho ai đã chán ly Dalgona truyền thống ảnh 5 Dalgona Milo ngon hơn nếu bạn dùng thêm topping là hạt lúa mạch, hạt hạnh nhân hoặc trân châu. (Ảnh: Ice Detoizkie)
Bật mí cho các đầu bếp nghiệp dư là vị dalgona - kẹo đường soda của Hàn Quốc hay cà phê Việt Nam không chỉ hợp với sữa tươi đâu nhé, chúng mình còn có thể làm bánh ngọt, panna cotta, thạch... với viên kẹo đường này nữa đấy! 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?