Những quy định kiểm tra cuối Học kỳ I năm học 2021 - 2022 mà teen TP.HCM cần lưu ý

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa đưa ra hướng dẫn về việc kiểm tra cuối Học kỳ I năm học 2021 - 2022 vào tháng 1/2022 ở các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố. 

Sở GD&ĐT TP.HCM nhấn mạnh việc tổ chức kiểm tra Học kỳ 1 phải tuân thủ các quy định về an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 22/1/2022.

Đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp tại trường. Riêng hình thức kiểm tra trực tuyến được áp dụng với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 và học sinh không thể đến trường học trực tiếp.

Những quy định kiểm tra cuối Học kỳ I năm học 2021 - 2022 mà teen TP.HCM cần lưu ý ảnh 1

Theo kế hoạch, các trường sẽ thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12 đối với học sinh khối lớp 9, 12 trong 2 tuần. Ảnh minh họa từ Internet.

Đối với học sinh học hòa nhập, thực hiện kiểm tra định kỳ theo kế hoạch dạy học cá nhân đã điều chỉnh.

Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo các nhà trường xem xét cho học sinh thuộc diện F0; học sinh vì cách ly, giãn cách xã hội… không thể tham gia kiểm tra cuối học thực hiện kiểm tra, đánh giá bổ sung sau khi đã thực hiện các biện pháp dạy học, phụ đạo, bồi dưỡng bổ sung kiến thức.

Bên cạnh đó, hình thức, cấu trúc đề kiểm tra cuối học kỳ (tự luận, trắc nghiệm, trắc nghiệm kết hợp tự luận, tỉ lệ các mức độ câu hỏi…) sẽ do Hiệu trưởng các trường THCS, THPT quyết định sau khi bàn bạc, thống nhất với tổ chuyên môn dựa trên căn cứ chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình Học kỳ 1 và hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các nhà trường cần rà soát, đánh giá hiệu quả việc tổ chức dạy học; tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho học sinh khi bắt đầu dạy học trực tiếp trở lại trước khi tổ chức kiểm tra cuối kỳ. Riêng các trường dạy chương trình tích hợp cần bố trí thời lượng dạy học trực tiếp cho các môn học tích hợp nhằm củng cố, bổ sung kiến thức cho học sinh trước khi thực hiện kiểm tra cuối kỳ và đáp ứng chuẩn đầu ra theo yêu cầu của chuẩn quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.