Những quy tắc xếp đồ du lịch giúp đảm bảo một kỳ nghỉ hoàn hảo nhất cho bạn

Những quy tắc xếp đồ du lịch giúp đảm bảo một kỳ nghỉ hoàn hảo nhất cho bạn
HHT - Mùa Hè, mùa du lịch đã đến! Dù đi đâu, việc sắp xếp hành lí luôn là vấn đề đau đầu. Phong cách du lịch của mỗi người khác nhau, nhưng vẫn có những qui tắc nhất định giúp đảm bảo một kì nghỉ hoàn hảo nhất cho bạn!

[DON’T] Đừng bê theo nguyên tủ đồ làm đẹp

Nếu bạn đã quen với liệu trình dưỡng da 8 bước hàng đêm hay mất 20 phút mỗi tối để tạo ra mái tóc gợn sóng hoàn hảo, thì việc bạn sẵn sàng bưng nguyên đống đồ làm đẹp theo chuyến du lịch sắp tới không có gì ngạc nhiên. Thả lỏng ra nào! Không dùng đủ các bước dưỡng da vài đêm cũng không khiến bạn xấu đi đâu.

Những quy tắc xếp đồ du lịch giúp đảm bảo một kỳ nghỉ hoàn hảo nhất cho bạn ảnh 1

[DO] Bí kíp cho các nàng

Nếu bạn ở khách sạn trong suốt chuyến du lịch thì không cần mang theo dầu gội đầu và sữa tắm đâu, tất cả sẽ được cung cấp miễn phí đấy! Còn nếu không, hãy chọn những combo tích hợp dầu gội/ xả, mang theo kem dưỡng kèm SPF 20 trở lên, sử dụng sữa tắm thay cho kem cạo. Bạn cũng có thể chia sẻ với người bạn đi du lịch cùng, phân công người mang dầu gội, sữa tắm, người mang kem đảnh răng... Và đừng quên mang các set trang điểm tích hợp kem mắt, má hồng và son nhé! Giảm diện tích đáng kể đấy!

Bạn cũng nên đầu tư mua một chiếc túi kéo khóa dạng nhỏ để chứa tất cả những đồ dùng cá nhân, bao gồm cả khăn mặt và dưỡng da dạng nhỏ.

Những quy tắc xếp đồ du lịch giúp đảm bảo một kỳ nghỉ hoàn hảo nhất cho bạn ảnh 2

[DON’T] Đừng mang nhiều quần áo hơn bạn cần

Thực ra, quần áo là thứ đồ chiếm nhiều diện tích nhất trong vali du lịch của bất cứ cô nàng nào. Chẳng ai muốn trải qua cảm giác hết quần “chip” trong khi đang cắm trại trong rừng. Chuẩn bị đầy đủ đồ lót là bắt buộc, nhưng thay vì mặc hai bộ đồ khác nhau mỗi ngày, bạn có thể mang  một chiếc quần jeans “thần thánh” và phối linh hoạt với những chiếc áo khác nhau cho suốt ba ngày mà chẳng lo bị nhàm chán.

[DO] Bí kíp cho các nàng

Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi trên 7 ngày, đừng quên lên danh sách những thứ cần mang để chắc chắn không bỏ sót cái gì nhé. Hãy ưu tiên mang những bộ đồ có tông màu trung tính để dễ dàng kết hợp và một đôi giầy “hợp rơ” với mọi loại quần áo. Đừng quên mang những túi bột (nước) giặt nhỏ để tiện xử lý đống đồ bẩn nhanh gọn nhé!

Những quy tắc xếp đồ du lịch giúp đảm bảo một kỳ nghỉ hoàn hảo nhất cho bạn ảnh 3

[DON’T] Đừng mang trang sức đắt tiền

Khách du lịch luôn là “con mồi” của những tên trộm, cướp trong thành phố. Vậy nên, nếu không muốn vào “tầm ngắm”, hãy bỏ ngay ý định mang những món đồ trang sức đắt tiền theo người. Có thể bạn muốn trở thành “icon” thời trang, nhưng đặc biệt trong những buổi “phượt”, chính các món đồ trang sức sẽ khiến bạn trở nên lạc lõng với khung cảnh cũng như thành phố bạn đến thăm quan đấy nhé!

[DO] Bí kíp cho các nàng

Nếu vẫn có những món đồ trang sức bạn muốn mang đi bằng được, thì nhớ cất chúng trong két an toàn ở khách sạn sau khi sửa dụng. Nếu bạn mua một món đồ trang sức mới trong chuyến đi, hãy luôn mang theo người nhé!

Những quy tắc xếp đồ du lịch giúp đảm bảo một kỳ nghỉ hoàn hảo nhất cho bạn ảnh 4

[DON’T] Đừng mang theo những thứ bạn có thể mua trên đường

Đồng ý là mua đồ ở địa điểm du lịch luôn đắt hơn tự mang từ nhà đi, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Nhưng bạn hãy nhớ tới phí hành lí nữa nhé! Một số loại đồ không thể thiếu như thuốc cảm, dung dịch tẩy móng hay dao cạo, hoàn toàn có thể mua được ở những cửa hàng tạp hóa ở bất cứ thành phố nào.

[DO] Bí kíp cho các nàng

Hãy mua vật dụng cỡ sample hay thì full-size nhé! Hãy nhớ rằng mua xong rồi bạn còn cần mang về nữa đấy! Thay vì mang những cuốn sách nặng trịch từ nhà đi, hãy mua tạp chí và báo ở sân bay. Những cuốn tạp chí hay báo có thể giúp bạn giết thời gian trong khi chờ lên máy bay và sau đó bỏ đi dễ dàng mà không phải lo về vấn đề cất ở đâu trong đống hành lí.

Những quy tắc xếp đồ du lịch giúp đảm bảo một kỳ nghỉ hoàn hảo nhất cho bạn ảnh 5

[DON’T] Đừng mang theo hơn một cuốn sách hướng dẫn

Đừng tự làm khó mình với những cuốn sách nặng trịch bạn ơi! Bạn đọc không hết đâu mà! Có nhiều người cảm thấy không yên tâm khi đi du lịch mà chưa tham khảo hết chồng sách hướng dẫn. Thoải mái đi! Đôi khi khám phá những điều bạn chưa bao giờ biết lại thú vị hơn nhiều ấy chứ!

[DO] Bí kíp cho các nàng

Hiện những cuốn sách hướng dẫn như Lonely Planet đều có bản PDF tại website. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống smartphone hoặc tablet và mở ra đọc khi cần. Những trang như TripAdvisor.com cũng là nguồn tin đáng tin cậy để các tín đồ dịch chuyển “đặt trọn niềm tin”.

Những gợi ý trên đã giúp việc sắp xếp đồ đạc đơn giản hơn chưa? Còn chờ gì nữa? Chúng ta cùng xách vali lên đường nào!

MOMO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm