Những rắc rối của bạn hóa ra đều bắt nguồn từ những nỗi sợ ai cũng mắc phải

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thứ ngăn cản bạn làm điều mình thích không phải là cái nhíu mày “không cho phép” của bất kỳ ai, mà là do nỗi sợ của bạn quá lớn. Có rất nhiều điều không như ý xảy ra khiến bạn buồn bực. Nhưng bạn không hề biết kẻ giấu mặt đằng sau những vấn đề chính là nỗi sợ.

Những hành vi của bạn tương ứng với nỗi sợ núp đằng sau.

Sự trì hoãn: Bạn có thể sợ thất bại, hoặc sợ không thoải mái vì làm điều gì đó khó quá, hoặc bạn sỡ bỏ lỡ điều gì đó mà bạn muốn hơn là cái việc đang phải giải quyết (check mail, cập nhật facebook, hưởng thụ chẳng hạn).

Những rắc rối của bạn hóa ra đều bắt nguồn từ những nỗi sợ ai cũng mắc phải ảnh 1

Sợ hãi thường dẫn đến trì hoãn, trì hoãn sẽ khiến bạn không thành công.

Tiêu xài quá trớn: Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra, nhưng thường thì bạn hay chi quá khả năng thường là vì thói quen mua sắm. Hoặc nỗi sợ từ bỏ một vài thứ làm bạn thoải mái mà bạn đã quen. Nghiện mua sắm có thể gây nên bởi chứng lo âu (sợ những gì bạn mong đợi không diễn ra), sợ cô độc (sợ mình chưa đủ tốt, chưa đủ ổn hoặc uy tín) hoặc muốn cuộc sống phải tốt hơn nữa (sợ bản thân mình hiện tại không ổn).

Mối quan hệ gặp trục trặc: Sợ mất quyền kiểm soát dẫn đến việc bạn tăng cường kiểm soát người mình yêu thương, sợ bạn không đủ tốt không đủ đẹp, sợ mất lòng tin của người khác, sợ bị bỏ rơi, sợ không được chấp nhận, sợ chấp nhận người khác…

Những rắc rối của bạn hóa ra đều bắt nguồn từ những nỗi sợ ai cũng mắc phải ảnh 2

Sợ mất quyền kiểm soát dẫn đến việc bạn tăng cường kiểm soát mọi người xung quanh.

Không tập thể dục: Không đủ thời gian (Sợ phải bỏ bớt vài hoạt động vẫn hay quen làm), tập thể dục thì khó quá (sợ không thoải mái), sợ bỏ lỡ chương trình TV, Internet, vui chơi…

Không làm những việc mình thích: Trong trường hợp bạn không biết mình thích gì muốn gì, có thể là bạn sợ thất bại nếu theo đuổi một điều gì đó. Trong trường hợp bạn đã biết mình thích gì nhưng chưa bắt đầu có thể bạn sợ mất mặt khi thất bại, hoặc bạn sợ bản thân chưa đủ kỹ năng và khả năng.

Những rắc rối của bạn hóa ra đều bắt nguồn từ những nỗi sợ ai cũng mắc phải ảnh 3

Muốn làm điều gì hãy mạnh dạn làm điều ấy mà không sợ thất bại hay mất mặt.

Lo lắng về công việc: Bạn có quá nhiều việc để giải quyết, nhưng số lượng núi việc không phải là vấn đề. Vấn đề là bạn kỳ vọng bản thân giải quyết hết tất cả mọi thứ đúng giờ, một cách hoàn hảo. Bạn thấy có vô lý không? Mong muốn nuốt hết việc một cách hoàn hảo là không thực tế, không ai làm được vậy.

Những rắc rối của bạn hóa ra đều bắt nguồn từ những nỗi sợ ai cũng mắc phải ảnh 4

Vấn đề là bạn đã đặt kỳ vọng quá lớn ở bản thân.

Chấp nhận thực tế đó và bạn sẽ hoàn thành được một vài trong khả năng tốt nhất của bản thân. Và nếu thất bại, bạn sẽ học được vài thứ. Đó chính xác là cách mà cả thế giới vận hành. Không ai hoàn hảo, môi trường siêu lý tưởng hoàn toàn không tồn tại.

Những rắc rối của bạn hóa ra đều bắt nguồn từ những nỗi sợ ai cũng mắc phải ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
HHT - Trong phần Phỏng vấn cùng BGK cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, khi được hỏi “Việc đầu tiên bạn làm khi đặt chân tới Mỹ là gì?”, Hoa hậu Khánh Vân đã khiến BGK cười nghiêng ngả vì có câu trả lời thú vị, vui vẻ, khiến cho buổi phỏng vấn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Home décor: Làm mới không gian sống mà không cần phải sửa nhà, đập bỏ phức tạp

Home décor: Làm mới không gian sống mà không cần phải sửa nhà, đập bỏ phức tạp

HHT - Bỗng nhiên một ngày bạn cảm thấy muốn thay đổi không gian nhà ở nhưng nghĩ đến việc phải sửa nhà rồi đập ra, dỡ bỏ tường vách là lại thấy chán ngán. Đừng nản nhé vì dưới đây là những gợi ý đơn giản cho bạn để làm mới lại không gian sống mà không cần quá phức tạp hay tốn kém.
Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

HHT - Nếu đang có ý định làm Căn cước công dân gắn chip, chắc hẳn bạn đã biết review từ hội "tiền bối": Không make-up thì lên hình nhợt nhạt, nhưng make-up "quá tay" thì sẽ nhận ngay chiếc bông thấm nước tẩy trang. Vậy kiểu make-up nào mới có thể ghi điểm với chiếc máy ảnh khó chiều nhỉ? 
Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Sau 3 ngày điều trị, chiều ngày 26/4 vừa qua, bé B.P.L làm thủ tục ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không còn những cơn đau bụng dữ dội hành hạ và xóa đi mọi lo lắng của gia đình trước khi đến BVĐK MEDLATEC khám. Bé L. đã được các bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời viêm ruột thừa cấp.
Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

HHT - Nếu đôi lúc bạn cảm thấy bản thân dường như chưa đạt được hết tiềm năng. Có cảm giác lẽ ra mình phải thành công hơn. Hoặc nếu những người xung quanh đang đánh giá bạn cao hơn so với những gì bạn đạt được thì rất có thể bạn đang vướng vào một trong những chướng ngại vật rất quen thuộc nhưng khó phát hiện nó đang tồn tại ở mình.