Những sai lầm ai cũng có thể mắc phải khi đến tiệm làm tóc

Những sai lầm ai cũng có thể mắc phải khi đến tiệm làm tóc
HHT - Mùa mới = kiểu tóc mới? Có ai nghĩ thế này không vậy? Nếu ra tiệm làm tóc để có một kiểu tóc ấn tượng mới hoặc chỉ để cắt ngắn bớt cho khỏi nóng thôi, thì bạn cũng nhớ tránh những sai lầm này nhé!

Sai lầm #1: Để tóc thật bẩn

Nhiều nhân viên của tiệm làm tóc hẳn hoi lại bảo khách hàng là trước khi cắt tóc thì cứ để đầu thật bẩn mà tới tiệm, để cho tóc… nặng mà rủ xuống mới dễ cắt! Thật là một câu chuyện… rùng rợn. Theo các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thì khi bạn để tóc nhờn, bẩn tới tiệm, là bạn đã mất lợi thế ngay từ đầu. Nhân viên của tiệm sẽ tốn nhiều thời gian hơn để gội đầu cho bạn. Hơn nữa, các nhà tạo kiểu tóc muốn nhìn thấy tóc bạn trong tình trạng BÌNH THƯỜNG cơ. Như thế, họ sẽ dễ hình dung ra kiểu cách hoặc màu sắc phù hợp với bạn. Tốt nhất, bạn nên đến tiệm làm tóc vào ngày mà bạn thấy thích mái tóc mình nhất (dù đó là ngày bạn mới gội đầu, hay là ngày hôm sau của ngày gội đầu, hoặc cách ngày gội đầu một ngày…) để thợ làm tóc biết là tóc bạn thường thế nào.

Những sai lầm ai cũng có thể mắc phải khi đến tiệm làm tóc ảnh 1

Sai lầm #2: Chọn sai trang phục

Mặc áo sơ-mi có cổ, áo cao cổ, áo có mũ để tới tiệm làm tóc là ý tưởng không hay đâu. Không phải vì sợ bẩn áo, mà là những kiểu tóc đó sẽ làm thay đổi độ “đổ” của mái tóc, khiến tóc bạn không được thả thẳng xuống bình thường. Kể cả những phụ kiện như khuyên tai và dây chuyền cũng có thể mắc vào lược. Vậy bạn nên để trang sức ở nhà và mặc áo phông ôm, đơn giản tới tiệm làm tóc nhé!

Những sai lầm ai cũng có thể mắc phải khi đến tiệm làm tóc ảnh 2

Sai lầm #3: Cho rằng thợ làm tóc biết tất cả mọi thứ

Cũng như khi đi khám bác sĩ, bạn miêu tả mọi điều càng rõ ràng thì bác sĩ càng dễ nắm bắt được tình trạng của bạn. Vậy bạn cũng nên thật cụ thể với thợ làm tóc của mình. Tóc bạn dễ có những vấn đề gì thì bạn nên nói ra thay vì để họ phải tự kết luận. Đừng bảo với người tạo mẫu tóc quen của bạn là: “Cứ làm như lần trước”, vì họ cũng không thể nhớ hết được. Tốt nhất là bạn đem hình kiểu tóc bạn thích đến, và nói thật chi tiết là bạn đặc biệt thích điều gì ở kiểu tóc đó.

Những sai lầm ai cũng có thể mắc phải khi đến tiệm làm tóc ảnh 3

Sai lầm #4: Tranh thủ việc nọ việc kia

Loay hoay với cái điện thoại (hoặc thiết bị điện tử khác) sẽ khiến thời gian và sự chú ý của bạn không được dành cho điều rất quan trọng là những gì người tạo mẫu tóc đang làm. Không những thế, việc dùng điện thoại còn khiến bạn liên tục thay đổi tư thế, rũ vai, xoay đầu…, gây ảnh hưởng đến kiểu tóc của bạn. Tốt nhất là bạn ngồi thẳng lưng, chân phải vững, để hai cánh tay dọc hai bên người.

Sai lầm #5: Không hẹn trước

Nếu tóc bạn là kiểu hoặc màu đòi hỏi được chăm sóc cẩn thận, thì bạn nên đặt trước định kỳ với tiệm làm tóc quen. Còn nếu bạn chỉ tới tiệm làm một kiểu tóc mới thì cũng nên gọi điện hẹn trước. Đừng đòi hỏi phải được chen ngang, dù bạn là khách “xịn” đến mấy, bởi vì khi bạn buộc người tạo kiểu tóc phải vội vàng, tức là bạn chấp nhận chất lượng vừa phải. Và nếu lần đầu tiên bạn tới một tiệm nào đó, hãy cố gắng đến sớm 15 phút để làm quen với tính cách và cách làm việc của người thợ làm tóc cho mình.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm