Những sự thật "khủng" về loài khủng long

Những sự thật "khủng" về loài khủng long
HHT - Có nhiều sự thật “trái ngược” khá buồn cười và bất ngờ về loài vật to lớn nhất trong lịch sự Trái Đất này đấy, bạn biết chưa?

Nhiều loài khủng long có thân hình khổng lồ, siêu bự, thậm chí bự nhất trong các loài khủng long, lại có bộ não chỉ bé bằng… quả bóng bàn, quả thật là bé quá mức tưởng tượng luôn!

 
Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 1

Nhưng bạn đừng vì thế mà đánh giá sai về loài vật này nha, nếu xét về khả năng sống sót trên Trái Đất (qua các loại thiên tai, thời tiết), khủng long có khả năng sống sót gấp 800 lần con người luôn đó.

Loài khủng long có tên dài nhất: Micropachycephalosaurus (đọc xong không nhớ gì luôn!!!) lại thuộc về loài khủng long có kích thước bé nhất trong các loài khủng long.

Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 2

Bạn có tưởng tượng nổi không? Một quả trứng khủng long to nhất, có lượng chất lỏng bằng…85 quả trứng gà cộng lại. Ôi, bạn đã bao giờ nhìn thấy một lúc 85 quả trứng gà chưa? Thôi thôi, không tưởng tượng nổi đâu hihi!

 
Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 3

Chúng ta đã được nhìn thấy tạo hình của khủng long bạo chúa T-Rex qua rất nhiều sách báo, phim ảnh rồi đúng không nào? Nhưng thực tế các nhà khoa học chưa tìm được một bộ xương hoàn chỉnh nào của loài này, họ chỉ dựng dựa trên những gì thu thập được, chưa phải đúng 100% đâu nha! Thậm chí ở Trung Quốc, một số nhà khoa học còn khẳng định khủng long bạo chúa T-Rex là loài có lông, chứ không phải có vảy như chúng ta vẫn thường thấy.

 
Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 4

Bạn sẽ vô cùng khiếp sợ khi nhìn một con sư tử đực trưởng thành cắn con mồi, nhưng uy lực của cú cắn đó mà so với khủng long bạo chúa thì chỉ là… muỗi! Tuy không phải là loài khủng long to lớn nhất, nhưng khủng long bạo chúa là loài vật sở hữu cú cắn có uy lực lớn nhất trong tất cả các loài động vật từng tồn tại trên Trái Đất, quả không hổ danh “bạo chúa” nhỉ!

 
Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 5

Chúng mình biết là khủng long đã tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm đúng không? Tuy nhiên, ngay cả các loài khủng long cũng không chung sống cùng thời đại với nhau. Có những loài sống ở hai kỷ khác nhau, ví dụ T-Rex sống ở kỷ Phấn trắng, còn Stegosaurus sống trong kỷ Jura, tức là đến khi T-Rex xuất hiện, thì Stegosaurus đã tuyệt chủng trước đó tới 80 triệu năm rồi!!!

Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 6

Cứ nghĩ đến khủng long là chúng ta thấy sợ hãi, và nghĩ chúng là loài săn mồi rồi ăn thịt kinh khủng lắm! Nhưng thực tế đa số loài khủng long chỉ ăn thực vật thôi. Thậm chí loài khủng long to lớn nhất cũng là loài hiền khô và chỉ ăn thực vật thôi, chứ không hề ăn thịt tí nào đâu ý!

 
Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 7

Tuy từng là loài vật thống trị Trái Đất, nhưng khủng long cũng đã từng là con mồi của loài vật khác đấy nhé! Loài từng săn và ăn thịt khủng long là Supercroc - Siêu cá sấu với hàm răng có răng nanh siêu khủng và chiều dài cơ thể lên tới 12m.

Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 8
Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 9
Theo thiên thần nhỏ số 316
MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?