Những sự thật "khủng" về loài khủng long

Những sự thật "khủng" về loài khủng long
HHT - Có nhiều sự thật “trái ngược” khá buồn cười và bất ngờ về loài vật to lớn nhất trong lịch sự Trái Đất này đấy, bạn biết chưa?

Nhiều loài khủng long có thân hình khổng lồ, siêu bự, thậm chí bự nhất trong các loài khủng long, lại có bộ não chỉ bé bằng… quả bóng bàn, quả thật là bé quá mức tưởng tượng luôn!

 Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 1

Nhưng bạn đừng vì thế mà đánh giá sai về loài vật này nha, nếu xét về khả năng sống sót trên Trái Đất (qua các loại thiên tai, thời tiết), khủng long có khả năng sống sót gấp 800 lần con người luôn đó.

Loài khủng long có tên dài nhất: Micropachycephalosaurus (đọc xong không nhớ gì luôn!!!) lại thuộc về loài khủng long có kích thước bé nhất trong các loài khủng long.

Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 2

Bạn có tưởng tượng nổi không? Một quả trứng khủng long to nhất, có lượng chất lỏng bằng…85 quả trứng gà cộng lại. Ôi, bạn đã bao giờ nhìn thấy một lúc 85 quả trứng gà chưa? Thôi thôi, không tưởng tượng nổi đâu hihi!

 Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 3

Chúng ta đã được nhìn thấy tạo hình của khủng long bạo chúa T-Rex qua rất nhiều sách báo, phim ảnh rồi đúng không nào? Nhưng thực tế các nhà khoa học chưa tìm được một bộ xương hoàn chỉnh nào của loài này, họ chỉ dựng dựa trên những gì thu thập được, chưa phải đúng 100% đâu nha! Thậm chí ở Trung Quốc, một số nhà khoa học còn khẳng định khủng long bạo chúa T-Rex là loài có lông, chứ không phải có vảy như chúng ta vẫn thường thấy.

 Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 4

Bạn sẽ vô cùng khiếp sợ khi nhìn một con sư tử đực trưởng thành cắn con mồi, nhưng uy lực của cú cắn đó mà so với khủng long bạo chúa thì chỉ là… muỗi! Tuy không phải là loài khủng long to lớn nhất, nhưng khủng long bạo chúa là loài vật sở hữu cú cắn có uy lực lớn nhất trong tất cả các loài động vật từng tồn tại trên Trái Đất, quả không hổ danh “bạo chúa” nhỉ!

 Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 5

Chúng mình biết là khủng long đã tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm đúng không? Tuy nhiên, ngay cả các loài khủng long cũng không chung sống cùng thời đại với nhau. Có những loài sống ở hai kỷ khác nhau, ví dụ T-Rex sống ở kỷ Phấn trắng, còn Stegosaurus sống trong kỷ Jura, tức là đến khi T-Rex xuất hiện, thì Stegosaurus đã tuyệt chủng trước đó tới 80 triệu năm rồi!!!

Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 6

Cứ nghĩ đến khủng long là chúng ta thấy sợ hãi, và nghĩ chúng là loài săn mồi rồi ăn thịt kinh khủng lắm! Nhưng thực tế đa số loài khủng long chỉ ăn thực vật thôi. Thậm chí loài khủng long to lớn nhất cũng là loài hiền khô và chỉ ăn thực vật thôi, chứ không hề ăn thịt tí nào đâu ý!

 Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 7

Tuy từng là loài vật thống trị Trái Đất, nhưng khủng long cũng đã từng là con mồi của loài vật khác đấy nhé! Loài từng săn và ăn thịt khủng long là Supercroc - Siêu cá sấu với hàm răng có răng nanh siêu khủng và chiều dài cơ thể lên tới 12m.

Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 8

Những sự thật "khủng" về loài khủng long ảnh 9

Theo thiên thần nhỏ số 316
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.