Những sự thật thú vị "kinh dị" về cuộc sống xung quanh bạn!

Những sự thật thú vị "kinh dị" về cuộc sống xung quanh bạn!
HHT - Chắc chắn không ít bạn trong chúng mình sẽ kêu toáng lên khi biết những sự thật thú vị siêu kinh dị này đấy, cùng tìm hiểu nhé!

Có thể bạn đã từng nghe loài muỗi thường bị hấp dẫn bởi người béo và có nhóm máu O. Nhưng còn một thông tin nữa chắc chắn bạn chưa biết, đó là muỗi cũng bị hấp dẫn bởi mùi hôi cơ thể và đặc biệt là mùi hôi của chân. Thế nên những bạn lười tắm, lười rửa chân hãy cẩn thận đấy nhá! 

Gián là một trong những loài vô địch về sống dai. Một con gián cho dù có bị mất đầu vẫn có thể sống sót tới… chín ngày, thật phi thường nhưng cũng khủng khiếp nhỉ!

Những sự thật thú vị "kinh dị" về cuộc sống xung quanh bạn! ảnh 1

Ở thành Rome thời cổ đại, người ta nhuộm tóc vàng bằng một thứ mà chắc chắn đọc xong sau đây bạn sẽ hét ầm lên cho coi: Đó chính là phân chim bồ câu. Ôi thật không thể tin được là người ta có thể bôi thứ đó lên đầu tóc của mình, hihi!

Trong miệng của bạn có vi khuẩn, ừ thì bạn cũng biết rồi mà đúng không? Nhưng con số thì choáng váng lắm đấy! Các nhà khoa học ước tính vùng miệng của mỗi người là nơi trú ngụ của khoảng 700 loài vi khuẩn khác nhau. Ghê nhỉ, nhưng bạn đừng lo vì hầu hết chúng đều là vi khuẩn tốt, không phải loài vi khuẩn nào cũng là xấu đâu nha bạn!

Những sự thật thú vị "kinh dị" về cuộc sống xung quanh bạn! ảnh 2

Chất khử mùi và giấy vệ sinh được con người sáng tạo ra vào những năm 1880 của thiên niên kỷ trước, còn trước đó thì người ta sẽ khử mùi bằng gì? Nghĩ đến đã thấy “í ẹ” rồi! Nhưng bạn đừng nghĩ con người thời cổ đại ở bẩn nhé! Ví dụ như thời Ai Cập cổ đại, những người phụ nữ đã biết cách khử mùi hôi của cơ thể vào những ngày nóng nực bằng cách đặt lên đầu (đã cạo hết tóc) một miếng sáp nhỏ đã được ướp mùi bằng tinh dầu chiết xuất từ cây tuyết tùng, một trong những mùi hương nổi tiếng nhất. Miếng sáp sẽ tan dần, chảy ra xung quanh vùng da đầu, rơi xuống quần áo và mùi thơm của nó sẽ khử bớt mùi mồ hôi của cơ thể, thú vị nhỉ!

Những sự thật thú vị "kinh dị" về cuộc sống xung quanh bạn! ảnh 3

Con nhện gần nhất chỉ đang cách bạn khoảng 1m thôi nhé! Đừng hỏi vì sao Hoa Học Trò biết điều này, vì đây thực chất là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học. Họ cho rằng dù cho bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới, bạn cũng chỉ cách một chú nhện khoảng 1 m. Một sự thật để chứng minh việc loài nhện tồn tại nhiều như thế nào, giỏi như thế nào trên hành tinh của chúng ta.

Tại sao các bác sĩ rồi nhiều người lớn cứ bắt chúng ta phải che miệng mỗi khi hắt xì nhỉ? Lý do đây, mỗi lần chúng ta hắt xì, sẽ có từ 2.000 đến 5.000 giọt nước siêu nhỏ li ti bé tí xíu được bắn ra, mỗi giọt nước siêu nhỏ đó lại chứa trung bình khoảng 100.000 con vi khuẩn, vi trùng (một trăm nghìn nhé!), và độ dài bắn xa của chúng là từ 1,5 m đến 2 m. Ghê chưa, giờ thì nhớ che miệng mỗi khi hắt xì nha bạn!

BIN BIN (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.