Những sự thật “thú vị” về lễ hội Halloween có thể bạn chưa biết

Những sự thật “thú vị” về lễ hội Halloween có thể bạn chưa biết
HHT - Bên cạnh những điều chúng ta đã biết về Halloween - trang phục quái dị, bí ngô, trò chơi “Cho kẹo hay bị ghẹo”, còn rất nhiều sự thật thú vị về lễ hội này sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy!

Mùa "bội thu" của các doanh nghiệp sản xuất kẹo

Sự kiện Halloween đều có tác động ít nhiều đối với việc buôn bán kẹo ở Mỹ. Một báo cáo đã chỉ ra rằng người Mỹ mua khoảng 600 triệu cân kẹo cho dịp Halloween mỗi năm, tương đương với giá trị khoảng 1,9 tỉ đô la (khoảng 43.000 tỉ đồng).

Những sự thật “thú vị” về lễ hội Halloween có thể bạn chưa biết ảnh 1

Loại kẹo nào được yêu thích nhất vào Halloween?

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi trang tin tức điện tử Influenster về bánh kẹo Halloween, kẹo bơ đậu phộng của Reese là kẹo được yêu thích nhất tại Mỹ, sau đó đến Kit Kat Butterfinger.

Những sự thật “thú vị” về lễ hội Halloween có thể bạn chưa biết ảnh 2

Người Mỹ chi bao nhiêu cho Halloween?

Halloween được đánh giá là là một trong những ngày lễ thương mại có doanh thu cao nhất nước Mỹ. Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, mỗi người Mỹ chi khoảng 75 đô la (gần 2 triệu đồng) cho lễ hội Halloween. Trong đó, chi tiêu trung bình của mỗi người Mỹ cho các trang phục hóa trang chiếm % cao nhất với khoảng 27,33 đô la (khoảng 600.000 đồng). Vậy bạn có thể tưởng tượng chúng ta có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền nếu chúng ta tự trang phục bằng quần áo cũ và những ý tưởng D-I-Y? Sẽ rẻ hơn 10 lần so với các trang phục mua ở ngoài đấy nhé!

Những sự thật “thú vị” về lễ hội Halloween có thể bạn chưa biết ảnh 3

Các bậc cha mẹ cũng thích chơi Trick-or-Treat

Đừng tưởng chỉ có trẻ con mới thích thú với trò chơi Trick Or Treat (Cho kẹo hay bị ghẹo) trong lễ hội Halloween. Theo một cuộc bình chọn của National Confectioners’ Association (Hiệp hội các nhà sản xuất bánh kẹo quốc gia), 90% các bậc phụ huynh đã lén giấy đi chiếc túi đựng kẹo (túi treat) của con em mình trong lễ hội Halloween.

Những sự thật “thú vị” về lễ hội Halloween có thể bạn chưa biết ảnh 4

"Kẹo nguy hiểm" trong dịp Halloween? 

Trước đây từng có trường hợp những kẻ bệnh hoạn cho dao cạo và đinh, kim vào những chiếc kẹo Halloween gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì lý do này, nhiều quốc gia đã tiến hành chương trình "chụp X-quang" cho các viên kẹo Halloween. Một nghiên cứu năm 1988 cho biết rằng việc kiểm tra độ an toàn của kẹo Halloween mất khoảng 1.600 đô la (~ 36 tỷ đồng) tại 3 bệnh viện địa phương tại khu vực Reno/Sparks (Nevada).

Những sự thật “thú vị” về lễ hội Halloween có thể bạn chưa biết ảnh 5

Trên cơ sở đó, toàn bộ một quốc gia ở phương Tây, chẳng hạn như Hoa Kỳ, sẽ mất khoảng 0,8 đến 1,4 triệu đô la (~ 18 tỷ - 31 tỷ đồng) mỗi năm cho việc kiểm tra kẹo Halloween trước khi cho lưu hành rộng rãi.

M.L.Phương Thảo (dịch)

Theo Shares Procket
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm