Những tấm bảng ven đường của một người “tuyệt vọng” đã tiếp sức mạnh cho hàng ngàn người!

Những tấm bảng ven đường của một người “tuyệt vọng” đã tiếp sức mạnh cho hàng ngàn người!
HHT - Hàng ngàn người trên khắp thế giới đã được tiếp thêm sức mạnh bởi những tấm bảng ven đường – tất cả là nhờ một người từng cảm thấy mình… vô cùng yếu đuối!

Amy Wolff bắt đầu nghĩ đến những “tấm bảng động viên” sau khi cô có cuộc trò chuyện rất đáng buồn với một người quen, vào tháng 5/2017.

“Hôm ấy, một người bạn của tôi nói về tỷ lệ tự tử ở khắp nơi trên thế giới, và ngay trong cộng đồng của chúng tôi” – Cô Wolff nói – “Tôi rất bất ngờ, vì con số đó cao hơn nhiều so với mức tôi tưởng tượng. Tôi cảm thấy mình vô cùng tuyệt vọng và yếu đuối, vì không thể giúp gì được những người không may ấy”.

Cô Amy Wolff.

Khi về nhà, cô Wolff nghĩ ra ý tưởng dựng những tấm bảng động viên ở sân trước của các gia đình, sao cho những tấm bảng đó càng gần đường đi lại càng tốt. Thế là, trong suốt 2 tuần sau đó, cô Wolff và các con mình bắt đầu gõ cửa nhiều căn nhà ở thành phố Newberg (bang Oregon, Mỹ), nơi họ sống, và xin phép được cắm những tấm bảng mang những thông điệp tích cực như: “Đừng bỏ cuộc”, hoặc “Những sai lầm của bạn không định nghĩa con người bạn”, ở sân trước của những ngôi nhà đó.

Hầu hết mọi người đều đồng ý và cô Wolff cùng các con bắt đầu đi cắm những tấm bảng. Chỉ trong vài ngày, nhiều người từ các thành phố khác bắt đầu liên lạc với cô vì họ muốn mua những tấm bảng tương tự.

Một tấm bảng ghi: “Từng ngày một” (ý nói cứ cố gắng từng chút một) được cắm ở ven đường.

Thế là, cô Wolff lập một trang web để bán những “tấm bảng động viên” với giá đúng bằng tiền vật liệu để làm bảng, hoàn toàn không lấy lợi nhuận.

“Thật bất ngờ khi việc này trở thành một phong trào” – Cô Wolff nói – “Nhiều gia đình bạn bè tôi mang theo những tấm bảng khi họ đi du lịch, và họ để chúng lại các tiệm ăn, các trạm nghỉ chân trên đường cao tốc, hay các nhà vệ sinh công cộng”.

Đến cuối năm 2018, cô Wolff nhận ra rằng, ngày càng có nhiều người muốn cắm những “tấm bảng động viên”, nên cô mở một quỹ phi lợi nhuận, đặt tên là “Đừng Bỏ Cuộc”.

Tính đến giờ, cô đã gửi những tấm bảng đi tất cả 50 bang của nước Mỹ và 26 nước khác, bằng 6 ngôn ngữ khác nhau.

Một người đang cắm tấm bảng ghi: “Bạn là đủ” ở ven đường.

Một người từng cắm tấm bảng ngoài sân nhà mình đã kể lại: “Một hôm, có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Cô ấy khóc và cảm ơn tôi. Cô ấy kể rằng, con trai cô ấy bị trầm cảm, và hôm cô ấy đưa con từ bệnh viện về, thì nhìn thấy tấm bảng "Đừng bỏ cuộc" ở sân nhà tôi. Vậy là ngày nào, cô ấy cũng dẫn con đi qua để nhìn tấm bảng, như một lời nhắc nhở để cố gắng hơn”.

Một người khác thì viết: “Hôm nay, một cậu học sinh cấp hai gõ lên cửa sổ nhà tôi. Cậu ấy chỉ vào tấm bảng có dòng chữ: “Bạn rất quan trọng!” mà tôi cắm ngoài sân. Cậu ấy bảo: “Nhìn thấy tấm bảng đó khiến cháu cảm thấy bản thân mình đặc biệt, và cháu biết yêu thương mình hơn. Cháu cảm ơn”.

Ngày càng nhiều người dựng những “tấm bảng động viên” đầy yêu thương ở khắp nơi.

Wolff hy vọng phong trào “tấm bảng động viên” sẽ thu hút được nhiều sự chú ý, để mọi người, đặc biệt là những người trẻ, đều biết rằng, luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm, và ai cũng xứng đáng được hạnh phúc, được yêu thương.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.