Những tấm bảng ven đường của một người “tuyệt vọng” đã tiếp sức mạnh cho hàng ngàn người!

Những tấm bảng ven đường của một người “tuyệt vọng” đã tiếp sức mạnh cho hàng ngàn người!
HHT - Hàng ngàn người trên khắp thế giới đã được tiếp thêm sức mạnh bởi những tấm bảng ven đường – tất cả là nhờ một người từng cảm thấy mình… vô cùng yếu đuối!

Amy Wolff bắt đầu nghĩ đến những “tấm bảng động viên” sau khi cô có cuộc trò chuyện rất đáng buồn với một người quen, vào tháng 5/2017.

“Hôm ấy, một người bạn của tôi nói về tỷ lệ tự tử ở khắp nơi trên thế giới, và ngay trong cộng đồng của chúng tôi” – Cô Wolff nói – “Tôi rất bất ngờ, vì con số đó cao hơn nhiều so với mức tôi tưởng tượng. Tôi cảm thấy mình vô cùng tuyệt vọng và yếu đuối, vì không thể giúp gì được những người không may ấy”.

Cô Amy Wolff.

Khi về nhà, cô Wolff nghĩ ra ý tưởng dựng những tấm bảng động viên ở sân trước của các gia đình, sao cho những tấm bảng đó càng gần đường đi lại càng tốt. Thế là, trong suốt 2 tuần sau đó, cô Wolff và các con mình bắt đầu gõ cửa nhiều căn nhà ở thành phố Newberg (bang Oregon, Mỹ), nơi họ sống, và xin phép được cắm những tấm bảng mang những thông điệp tích cực như: “Đừng bỏ cuộc”, hoặc “Những sai lầm của bạn không định nghĩa con người bạn”, ở sân trước của những ngôi nhà đó.

Hầu hết mọi người đều đồng ý và cô Wolff cùng các con bắt đầu đi cắm những tấm bảng. Chỉ trong vài ngày, nhiều người từ các thành phố khác bắt đầu liên lạc với cô vì họ muốn mua những tấm bảng tương tự.

Một tấm bảng ghi: “Từng ngày một” (ý nói cứ cố gắng từng chút một) được cắm ở ven đường.

Thế là, cô Wolff lập một trang web để bán những “tấm bảng động viên” với giá đúng bằng tiền vật liệu để làm bảng, hoàn toàn không lấy lợi nhuận.

“Thật bất ngờ khi việc này trở thành một phong trào” – Cô Wolff nói – “Nhiều gia đình bạn bè tôi mang theo những tấm bảng khi họ đi du lịch, và họ để chúng lại các tiệm ăn, các trạm nghỉ chân trên đường cao tốc, hay các nhà vệ sinh công cộng”.

Đến cuối năm 2018, cô Wolff nhận ra rằng, ngày càng có nhiều người muốn cắm những “tấm bảng động viên”, nên cô mở một quỹ phi lợi nhuận, đặt tên là “Đừng Bỏ Cuộc”.

Tính đến giờ, cô đã gửi những tấm bảng đi tất cả 50 bang của nước Mỹ và 26 nước khác, bằng 6 ngôn ngữ khác nhau.

Một người đang cắm tấm bảng ghi: “Bạn là đủ” ở ven đường.

Một người từng cắm tấm bảng ngoài sân nhà mình đã kể lại: “Một hôm, có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Cô ấy khóc và cảm ơn tôi. Cô ấy kể rằng, con trai cô ấy bị trầm cảm, và hôm cô ấy đưa con từ bệnh viện về, thì nhìn thấy tấm bảng "Đừng bỏ cuộc" ở sân nhà tôi. Vậy là ngày nào, cô ấy cũng dẫn con đi qua để nhìn tấm bảng, như một lời nhắc nhở để cố gắng hơn”.

Một người khác thì viết: “Hôm nay, một cậu học sinh cấp hai gõ lên cửa sổ nhà tôi. Cậu ấy chỉ vào tấm bảng có dòng chữ: “Bạn rất quan trọng!” mà tôi cắm ngoài sân. Cậu ấy bảo: “Nhìn thấy tấm bảng đó khiến cháu cảm thấy bản thân mình đặc biệt, và cháu biết yêu thương mình hơn. Cháu cảm ơn”.

Ngày càng nhiều người dựng những “tấm bảng động viên” đầy yêu thương ở khắp nơi.

Wolff hy vọng phong trào “tấm bảng động viên” sẽ thu hút được nhiều sự chú ý, để mọi người, đặc biệt là những người trẻ, đều biết rằng, luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm, và ai cũng xứng đáng được hạnh phúc, được yêu thương.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.