Những thắc mắc khó nói về vòng 1 trong tuổi dậy thì

Những thắc mắc khó nói về vòng 1 trong tuổi dậy thì
HHT - Giai đoạn dậy thì luôn mang đến rất nhiều rắc rối với cơ thể. Với con gái, những vấn đề nhỏ xíu ở vòng 1 đôi khi cũng có thể khiến bạn căng thẳng khó chịu đến mất ăn mất ngủ.

Vòng 1 thực sự sẽ phát triển lúc nào và ngừng lại lúc nào đây nhỉ?

Ừ thì vòng 1 của bạn đã bắt đầu phát triển vài năm rồi, nhưng sao nó chậm thế nhỉ, mãi mới vượt qua được cup ngực AA để chuyển sang áo có cup ngực A, mà mong muốn của bạn phải là B trở lên? Bạn tìm hiểu và được nghe truyền miệng cực kỳ nhiều mánh giúp vòng 1 to hơn, cách nào sẽ là tốt nhất cho bạn đây? Nan giải quá phải không nào? Theo các bác sĩ, vòng 1 sẽ bắt đầu phát triển khi bạn gái bước vào tuổi 13. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và tập luyện thể thao đều đặn, để đảm bảo quá trình dậy thì diễn ra suôn sẻ. Và tin buồn là chẳng có cách nào để đẩy nhanh quá trình phát triển của vòng 1 đâu, nhưng tin vui là sự phát triển của vòng 1 sẽ kéo dài hết thời điểm dậy thì, thậm chí đến cả những năm đầu của tuổi 20 nữa đấy!

Những thắc mắc khó nói về vòng 1 trong tuổi dậy thì ảnh 1

Tại sao hai bên vòng 1 của tớ phát triển không đều nhau?

Chuyện bình thường thôi mà, bạn giơ hai bàn tay lên đi, chắc chắn chúng cũng không y hệt nhau đến 100% đâu đúng không? Sự chênh lệch chút xíu của hai bên vòng 1 không phải là vấn đề đáng lo ngại – đây là lời an ủi của các bác sĩ đấy bạn nhé! Hai bên vòng 1 hoàn toàn có thể phát triển theo tốc độ khác nhau, nhưng bạn yên tâm, đến khi chúng phát triển hoàn thiện, sự chênh lệch sẽ gần như chỉ còn rất ít, thậm chí không còn có thể nhận biết bằng mắt thường nữa.

Những thắc mắc khó nói về vòng 1 trong tuổi dậy thì ảnh 2

Thế còn những cái “vi-o-lông” này, đây đâu phải chỗ dành cho chúng?

Bạn hoảng hốt khi phát hiện “vi-o-lông” mọc lác đác ở quanh khu vực đầu nhũ hoa đúng không? Cũng vẫn là những dấu hiệu bình thường thôi. Khi hoóc-môn giới tính phát triển và mang đến “vi-o-lông” cho những khu vực nhạy cảm, chúng sẽ có đôi chút “nhầm lẫn” vì thấy rằng, đó cũng là một khu vực nhạy cảm. Sự sai sót này sẽ sớm được chính những loại hoóc-môn đó “sửa chữa”, nên bạn đừng quá lo lắng, có thể tìm cách “dọn dẹp” mấy sợi “vi-o-lông” đó đi để vòng 1 trông sạch đẹp hơn. Nhưng chú ý này, đây là khu vực nhạy cảm, nên phải hết sức cẩn thận khi “dọn dẹp” kẻo gây sát thương cho vòng 1 nhé!

Tớ có cục gì đó ở vòng 1, liệu đó có phải dấu hiệu của bệnh ung thư không?

Đừng quá hoảng loạn, ung thư không dễ dàng đến với tuổi teen đâu. Trong số những phụ nữ bị ung thư vòng 1, chỉ có 7% dưới 40 tuổi, và với độ tuổi teen, con số này còn thấp hơn. Đó có thể chỉ đơn giản là sự phát triển hơi quá đà của một vài mô có dạng thớ hoặc xơ. Tuy nhiên, để thật sự yên tâm, bạn hãy mạnh dạn và đặt lịch khám với bác sĩ nhé, và nên khám vào thời điểm một vài ngày sau kỳ Nguyệt san, lúc đó vòng 1 mềm mại và dễ kiểm tra nhất!

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm