Những thắc mắc khó nói về vòng 1 trong tuổi dậy thì

Những thắc mắc khó nói về vòng 1 trong tuổi dậy thì
HHT - Giai đoạn dậy thì luôn mang đến rất nhiều rắc rối với cơ thể. Với con gái, những vấn đề nhỏ xíu ở vòng 1 đôi khi cũng có thể khiến bạn căng thẳng khó chịu đến mất ăn mất ngủ.

Vòng 1 thực sự sẽ phát triển lúc nào và ngừng lại lúc nào đây nhỉ?

Ừ thì vòng 1 của bạn đã bắt đầu phát triển vài năm rồi, nhưng sao nó chậm thế nhỉ, mãi mới vượt qua được cup ngực AA để chuyển sang áo có cup ngực A, mà mong muốn của bạn phải là B trở lên? Bạn tìm hiểu và được nghe truyền miệng cực kỳ nhiều mánh giúp vòng 1 to hơn, cách nào sẽ là tốt nhất cho bạn đây? Nan giải quá phải không nào? Theo các bác sĩ, vòng 1 sẽ bắt đầu phát triển khi bạn gái bước vào tuổi 13. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và tập luyện thể thao đều đặn, để đảm bảo quá trình dậy thì diễn ra suôn sẻ. Và tin buồn là chẳng có cách nào để đẩy nhanh quá trình phát triển của vòng 1 đâu, nhưng tin vui là sự phát triển của vòng 1 sẽ kéo dài hết thời điểm dậy thì, thậm chí đến cả những năm đầu của tuổi 20 nữa đấy!

Những thắc mắc khó nói về vòng 1 trong tuổi dậy thì ảnh 1

Tại sao hai bên vòng 1 của tớ phát triển không đều nhau?

Chuyện bình thường thôi mà, bạn giơ hai bàn tay lên đi, chắc chắn chúng cũng không y hệt nhau đến 100% đâu đúng không? Sự chênh lệch chút xíu của hai bên vòng 1 không phải là vấn đề đáng lo ngại – đây là lời an ủi của các bác sĩ đấy bạn nhé! Hai bên vòng 1 hoàn toàn có thể phát triển theo tốc độ khác nhau, nhưng bạn yên tâm, đến khi chúng phát triển hoàn thiện, sự chênh lệch sẽ gần như chỉ còn rất ít, thậm chí không còn có thể nhận biết bằng mắt thường nữa.

Những thắc mắc khó nói về vòng 1 trong tuổi dậy thì ảnh 2

Thế còn những cái “vi-o-lông” này, đây đâu phải chỗ dành cho chúng?

Bạn hoảng hốt khi phát hiện “vi-o-lông” mọc lác đác ở quanh khu vực đầu nhũ hoa đúng không? Cũng vẫn là những dấu hiệu bình thường thôi. Khi hoóc-môn giới tính phát triển và mang đến “vi-o-lông” cho những khu vực nhạy cảm, chúng sẽ có đôi chút “nhầm lẫn” vì thấy rằng, đó cũng là một khu vực nhạy cảm. Sự sai sót này sẽ sớm được chính những loại hoóc-môn đó “sửa chữa”, nên bạn đừng quá lo lắng, có thể tìm cách “dọn dẹp” mấy sợi “vi-o-lông” đó đi để vòng 1 trông sạch đẹp hơn. Nhưng chú ý này, đây là khu vực nhạy cảm, nên phải hết sức cẩn thận khi “dọn dẹp” kẻo gây sát thương cho vòng 1 nhé!

Tớ có cục gì đó ở vòng 1, liệu đó có phải dấu hiệu của bệnh ung thư không?

Đừng quá hoảng loạn, ung thư không dễ dàng đến với tuổi teen đâu. Trong số những phụ nữ bị ung thư vòng 1, chỉ có 7% dưới 40 tuổi, và với độ tuổi teen, con số này còn thấp hơn. Đó có thể chỉ đơn giản là sự phát triển hơi quá đà của một vài mô có dạng thớ hoặc xơ. Tuy nhiên, để thật sự yên tâm, bạn hãy mạnh dạn và đặt lịch khám với bác sĩ nhé, và nên khám vào thời điểm một vài ngày sau kỳ Nguyệt san, lúc đó vòng 1 mềm mại và dễ kiểm tra nhất!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.