Những thầy cô “năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” khi còn là học sinh đã “nổi loạn” thế nào?

Những thầy cô “năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” khi còn là học sinh đã “nổi loạn” thế nào?
HHT - Thử cùng nhà Hoa “ngược về quá khứ” xem thử các thầy cô của chúng ta đã từng có những kỉ niệm với giáo viên của mình cũng như “nổi loạn thời học sinh” như thế nào nhé!

Hội giáo viên “bá đạo” 1: Thích “lật mặt”

Bạn nghĩ rằng hễ cứ làm thầy cô là sẽ có một tuổi thơ “nghiêm túc”? Nhầm to rồi, ngay cả những nhà giáo nghiêm túc cũng đã từng có một thời học sinh “lật mặt như lật bánh tráng” đối phó với hội giáo viên của mình cơ.

Những thầy cô “năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” khi còn là học sinh đã “nổi loạn” thế nào? ảnh 1

Biền Ngẫu, giáo viên môn Hoá trường Phổ Thông Năng Khiếu (Q.5, TP.HCM), chia sẻ đầy hóm hỉnh: “Mấy em bây giờ mong giáo viên bị bệnh để được trống tiết, chứ thời cô đi học á hả, cũng... y xì đúc vậy! Cô còn nhớ năm đó, ngày 20/11, lớp kéo đi chúc thầy cô sức khoẻ dồi dào, ngay ngày hôm sau là 21/11, giám thị lên báo vào tiết giáo viên đó là thầy bị ốm, không đi dạy được, lớp hò reo ăn mừng rõ to! Thầy giám thị thì cứ nhìn tụi cô với ánh mắt “Ủa hôm qua còn chúc “tưng bừng” vậy mà?”.

Hội giáo viên “bá đạo” 2: Thích ngắm “trai xinh, gái đẹp” 

Bạn Bảo Nghi (trường Phổ Thông Năng Khiếu, TP.HCM) kể: “Cô dạy Văn của mình hồi xưa cũng là học sinh trường này luôn, nên cô có kinh nghiệm lẫn kỉ niệm với rất nhiều giáo viên. Cô từng kể lớp cô ngày đó là lớp Văn, âm thịnh dương suy, lại toạ lạc ở khu vực cạnh chỗ chứa nước, mỗi lần có các bạn nam đi ngang, cả lớp cô lại ngoái đầu ra nhìn. Thầy dạy Văn của cô thì tinh tế lắm, thầy chỉ cười hiền từ thông cảm vậy thôi. Còn thầy dạy Toán thì khác, chắc là thường thì các thầy phụ trách các môn tự nhiên sẽ khá khô khan, nên khi thầy thấy cảnh đó liền la cả lớp ngay: “Nhìn cái gì mà nhìn, quay vào!”. Lớp cô đành ngậm ngùi “đáp cánh” trở về với bài giảng!”.

Những thầy cô “năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” khi còn là học sinh đã “nổi loạn” thế nào? ảnh 2

Hội giáo viên “bá đạo” 3: “Cá biệt” của “cá biệt”

Ngay cả thầy Nguyễn Thế Nhứt dạy Địa đang “nổi như cồn” thời gian gần đây với câu nói “Học Địa, có chém gió cũng phải ra hướng gió” ở trường Phổ Thông Năng Khiếu (TP.HCM) cũng đã chia sẻ đầy vui nhộn về thời cắp sách đến trường tràn ngập kỉ niệm của chính mình với một lớp thầy phụ trách: “Các em phải biết, giáo viên càng nghiêm túc, thì thời học sinh càng dữ dội. Hồi xưa thầy đi học là chuyên gia mua thuốc kháng sinh rồi đốt lên, giấu ở nhiều góc dọc hành lang, mùi hương từ đó toả ra khiến giáo viên lẫn học trò đều không học lẫn dạy nổi, thế là lớp thầy lẫn các lớp khác được nghỉ mấy tiết liền! Nhưng sau đó thì thầy “tét mông” trên phòng giám thị…”.

Hay như cô bạn Minh Châu (THPT Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM) cũng từng ngạc nhiên với “tuyệt chiêu cá biệt” của cô giáo: “Mỗi lần kiểm tra Văn bài viết, cô mình sẽ đi đến từng bàn và kí tên lên tờ giấy kiểm tra của mỗi học sinh. Cô bảo cô biết rằng tụi tớ sẽ chép sẵn bài ở nhà vì hồi xưa cô cũng làm vậy. Sau đó, có bạn vì “bí” quá nên mới giả chữ kí của cô. Thật sự mà nói chữ kí cô mình dễ “giả dạng” lắm nhưng hoá ra cứ mỗi tờ giấy, cô sẽ kí thêm một nét hoặc ít đi một nét hoặc xài màu mực khác. Sau khi bạn kia bị phát hiện, cô còn chỉ ra cho tụi tớ: “Trò của tụi em xưa rồi, muốn làm là phải làm như cô vậy nè!”. Cả lớp tớ cứ thế mà “đứng hình” luôn”.

Những thầy cô “năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” khi còn là học sinh đã “nổi loạn” thế nào? ảnh 3

Ngay cả các thầy cô cũng đã có một thời “nổi loạn” đến vậy cơ mà! Đúng là “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, cắp sách đến trường mà thiếu đi những kỉ niệm khó phai đến thế thì hẳn là một thiếu sót lớn ha! Theo bạn thì những thầy cô đáng yêu của mình thuộc “hội” nào đây?

Minh họa: Ánh Mai

Theo Trích HHT 1285
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm