Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.

1. Uống nhiều nước hơn: Nước rất quan trọng, tất cả chúng ta đều biết điều đó. Vì vậy, hãy tăng cường uống nước. Nếu bạn ghét uống nước lọc, hãy thêm vài lát chanh hoặc ít trái cây vào để làm cho nó có hương vị thú vị hơn.

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 1

Thói quen uống nhiều nước mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cuộc sống của bạn.

2. Đi bộ 30 phút mỗi ngày: Đi bộ là hình thức tập thể dục dễ dàng nhất và siêu hiệu quả. Hãy tập thói quen đi bộ mỗi ngày liên tục trong 1 tuần, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt tích cực nó mang lại.

3. Nghỉ ngơi 10 phút sau mỗi giờ làm việc: Bạn cần sạc lại pin trong khoảng 10 phút giữa các giờ làm việc. Hiệu quả và năng suất hơn là làm một mạch 4 - 5 tiếng rồi mới nghỉ.

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 2

Nghỉ ngơi 10 phút sau mỗi giờ làm việc hiệu quả hơn.

4. Bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh: Ánh sáng xanh từ màn hình có khả năng gây hại cho thị lực của bạn về lâu dài. Bảo vệ mắt khỏi chúng bằng cách sử dụng kính chặn ánh sáng xanh và giảm việc lướt điện thoại vô thức chỉ vì chán.

5. Có thói quen chăm sóc da đúng cách: Chăm sóc da là rất quan trọng. Hiện tại có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm tốt trên thị trường, hãy dành thời gian nghiên cứu và siêng năng chăm sóc da. Chắc chắn rằng bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc trên làn da của mình sau vài tuần.

6. Vượt qua từng nỗi sợ hãi: Hãy xây dựng thói quen đối diện và thử làm những điều bạn sợ hãi bấy lâu nay. Bạn không thể hạnh phúc nếu bạn sống trong sự sợ hãi.

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 3

Bạn không thể hạnh phúc nếu bạn sống trong sự sợ hãi, hãy đối diện và vượt qua nó.

7. Tập ăn một loại rau, trái cây mới mỗi tháng: Hãy ăn nhiều rau quả và thử ăn những loại hoa quả mới thường xuyên hơn.

8. Hòa mình với những nền văn hóa mới: Tất cả các nền văn hóa đều đẹp theo cách riêng và có rất nhiều điều để học hỏi.

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 4

Tất cả các nền văn hóa đều đẹp theo cách riêng và có rất nhiều điều để học hỏi.

9. Đi ngủ đúng giờ: Nếu bạn khó ngủ sớm, hãy nỗ lực lên giường và cố gắng ngủ đúng giờ mỗi ngày để hình thành thói quen cho cơ thể.

10. Không dùng đồ điện tử 1 giờ trước khi đi ngủ: Hãy chọn một cuốn sách, tạp chí hoặc nghe nhạc để thay thế.

11. Thói quen viết mọi thứ ra: Thay vì nhớ bằng trí não, rồi bạn sẽ quên tới quên lui và mất thời gian tự trách chính mình, sao không viết ra mọi thứ để dọn chỗ trống cho bộ não tập trung làm việc khác.

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 5

Hãy chọn một cuốn sách, tạp chí hoặc nghe nhạc để thay thế.

12. Ăn tối thiểu 1 ngày không thịt mỗi tuần: Giảm ăn thịt có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

13. Viết 3 điều bạn biết ơn mỗi ngày: Biết ơn là chìa khóa của một cuộc sống hạnh phúc. Mỗi sáng, hãy viết ra 3 điều bạn biết ơn.

14. Sống dưới mức thu nhập của bạn: Tiền thì lắm mà không được xài hết, nghe chán nhỉ? Nhưng bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra, vì vậy sống và chi tiêu ở dưới mức khả năng của mình để tiết kiệm và đầu tư sẽ có nhiều lợi ích hơn là chi trội, chi vượt.

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 6

Biết ơn là chìa khóa của một cuộc sống hạnh phúc.

15. Bắt đầu một tài khoản quỹ khẩn cấp: Bắt đầu từ con số nho nhỏ, không đáng là bao, rồi nhích dần lên một con số nhất định để bỏ vào quỹ này hằng tháng. Bạn sẽ cảm ơn chính mình vì thói quen này đấy!

16. Thói quen làm việc và sống linh hoạt: Chúng ta còn trẻ, đầu óc còn có thể mở mang và sáng tạo, cũng như tiếp thu cái mới. Vì vậy đừng tội gì sống quá cứng nhắc, rập khuôn, hãy linh hoạt hơn trong mọi việc.

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 7

Đừng sống quá cứng nhắc, rập khuôn, hãy linh hoạt hơn trong mọi việc.

17. Dành thời gian với những người thành công: Bạn sẽ luôn học được một điều gì đó hoặc nâng cao tầm hiểu biết của mình mỗi khi nói chuyện hay gặp gỡ những người thành công.

18. Hãy là một người biết lắng nghe: Người biết lắng nghe luôn được mọi người yêu mến và tin tưởng.

19. Thỉnh thoảng, hãy chấp nhận rủi ro: Cuộc sống có rất cơ hội đang diễn ra hằng ngày, đừng sống quá an toàn mà đôi khi cũng cần chút mạo hiểm và chấp nhận rủi ro để bắt lấy cơ hội.

20. Hãy đúng giờ: Đây là thói quen của mọi người văn minh và lịch sự.

21. Ăn ít đường nhất có thể: Đường gây là rất nhiều tiêu cực đối với cơ thể, giảm được càng nhiều càng tốt.

22. Học cách dành thời gian ở một mình: Bạn sẽ không hạnh phúc với người khác nếu bạn không biết cách hạnh phúc với chính mình.

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 8

Đừng mua và đừng nghĩ đến việc mượn tiền hay chi trội cho những thứ vật chất xa xỉ.

23. Đừng mua thứ gì đó khi bạn không đủ khả năng: Đừng cố hòa nhập với cộng đồng xem trọng vật chất. Cuộc sống còn nhiều điều hơn là một chiếc túi xách hàng hiệu hay một đôi giày đắt tiền.

24. Tìm những cách tự nhiên để giảm bớt căng thẳng: Tất cả chúng ta đều phải đối phó với căng thẳng và lo âu hầu như hằng ngày. Vì vậy bạn cần tìm ra những cách tự nhiên cải thiện và phòng chống nó như tinh dầu, trà hoa cúc, yoga, thiền, tâm sự với bạn bè/ người thân...

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.