Những thói quen trang điểm bạn vẫn nghĩ là đúng, nhưng sai lè!

Những thói quen trang điểm bạn vẫn nghĩ là đúng, nhưng sai lè!
HHT - Giờ thì cùng chỉnh lại kỹ năng trang điểm của mình, chỉ mất vài ngày là bạn sẽ thiết lập thói quen mới ngay ấy mà.

Thoa kem sai thứ tự

Những thói quen trang điểm bạn vẫn nghĩ là đúng, nhưng sai lè! ảnh 1

Bạn thường: dùng kem che khuyết điểm trước kem nền vì bạn nghĩ là phải che hết những điểm “không ổn” trước đã chứ.

Chỉnh lại: Kem che khuyết điểm (concealer) thực ra nên được dùng SAU kem nền. Bởi vì khi đó, bạn có thể nhìn thấy chính xác là kem nền đã che phủ được những phần nào rồi, và điểm nào trên mặt vẫn cần che phủ thêm chút nữa. Bằng cách này, bạn cũng sẽ không bị dùng quá nhiều mỹ phẩm lên mặt.

Kem chống nắng cũng có điềm trừ

Những thói quen trang điểm bạn vẫn nghĩ là đúng, nhưng sai lè! ảnh 2

Bạn thường: dùng sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF khi đi chụp ảnh, bởi vì bạn nghĩ lúc nào chẳng nên dùng kem chống nắng.

Chỉnh lại: Những sản phẩm có chỉ số SPF bảo vệ da bạn bằng cách làm cho ánh nắng bị “dội lại”, nên chúng dễ khiến cho bạn trông nhợt nhạt một cách thiếu tự nhiên trong những bức ảnh. Vậy tốt nhất là bạn dùng sản phẩm không có SPF khi đi chụp ảnh, và tất nhiên là đừng có đứng chỗ quá nắng làm hại da.

Dùng ngón tay thoa kem

Những thói quen trang điểm bạn vẫn nghĩ là đúng, nhưng sai lè! ảnh 3

Bạn thường: dùng các ngón tay để thoa kem nền.

Chỉnh lại: Dùng ngón tay vừa nhanh vừa dễ, nhưng lớp kem nền sẽ không bao giờ được đều và mịn hoàn toàn. Nếu da bạn là da dầu, da hỗn hợp hoặc da thường, thì một chiếc chổi chuyên dùng bôi kem nền, hoặc một miếng mút sẽ khiến da bạn được che phủ đều hơn. Tập trung kem nền vào vùng giữa mặt rồi thoa tản ra.

Tuy nhiên, có một lưu ý là nếu da bạn khô thì lại không nên dùng chổi, bởi động tác thoa của chổi có xu hướng “bới lên và phơi ra” những tế bào da chết. Bạn có thể dùng miếng mút hơi ẩm để thoa kem nền. Như thế, bạn vừa thoa được kem, mà không “tẩy” bớt các tế bào trên bề mặt da.

Tìm kiếm màu sắc thực sự của kem

Những thói quen trang điểm bạn vẫn nghĩ là đúng, nhưng sai lè! ảnh 4

Bạn thường: Thử màu kem nền lên mu bàn tay để biết nó sẽ trông thế nào khi thoa lên mặt mình.

Chỉnh lại: Bạn chỉ nên dùng mu bàn tay để thử xem độ mịn, độ đặc của kem đã vừa ý mình chưa. Còn để thử màu thì bạn thử dọc theo đường xương hàm là chính xác nhất.

Lạm dụng phấn phủ

Những thói quen trang điểm bạn vẫn nghĩ là đúng, nhưng sai lè! ảnh 5

Bạn thường: Dùng phấn phủ cho cả khuôn mặt để khiến cho da trông sáng hơn.

Chỉnh lại: Bạn chỉ nên dùng phấn phủ để vùng chữ T trên mặt bớt bị bóng - nếu bạn không muốn khuôn mặt mình như phủ một tấm mạng bằng bột phấn. Những vùng da khô hơn như hai gò má và dọc theo xương hàm thì không cần phấn phủ, như thế trông tự nhiên và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Quên tẩy da chết cho môi

Những thói quen trang điểm bạn vẫn nghĩ là đúng, nhưng sai lè! ảnh 6

Bạn thường: chỉ dùng duy nhất son để chăm sóc môi, cùng lắm là thêm lớp dưỡng môi trước đó.

Chỉnh lại: Hầu hết các loại son đều không tạo được hiệu ứng mịn và đẹp nếu môi bạn khô. Tẩy bớt tế bào chết trên môi và làm ẩm môi trước khi dùng son màu khiến màu son mịn hơn nhiều, đặc biệt là các loại son mờ, không lấp lánh. Rất nhiều ngôi sao đều khẳng định rằng họ luôn phải có bên mình một hộp kem tẩy da chết dành cho môi. Nếu không muốn mua thêm món đồ này, bạn có thể dùng một ít đường xoa nhẹ lên môi rồi rửa đi - việc này sẽ tạo ra bề mặt “bằng phẳng” và giữ màu tốt hơn. Sau đó, bạn nên thoa chút kem dưỡng ẩm (nếu son môi là loại không có dưỡng hoặc nếu môi bạn khô) trước khi bôi son nhé.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sao châu Á đổ bộ Milan Fashion Week: Yujin cá tính, Momo - Quỳnh Anh Shyn đọ visual

Sao châu Á đổ bộ Milan Fashion Week: Yujin cá tính, Momo - Quỳnh Anh Shyn đọ visual

HHT - Một trong tứ đại tuần lễ thời trang thế giới diễn ra tại Milan (Ý) đang là đề tài được công chúng quan tâm. Đặc biệt, sự xuất hiện của nhiều ngôi sao nổi tiếng châu Á như Momo, Sana (TWICE), Hanni (NewJeans), Ahn Yujin (IVE) hay Ngu Thư Hân càng làm tăng thêm sức hút cho sự kiện thời trang đình đám này.