Những thói quen tưởng tốt lại hóa không

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không
HHT - Sử dụng thực phẩm tốt, đến phòng tập thường xuyên hay ngủ đủ giấc... có thể phản tác dụng nếu số lần thực hiện hoặc phương pháp không thích hợp.

Đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn: Đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn có thể khiến răng suy yếu, mòn men răng.

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không ảnh 1

Tập trung vào nhãn sản phẩm khi mua: Thói quen của nhiều người là chọn thương hiệu khi mua sản phẩm. Điều này không sai nhưng điều cần thiết khi mua đó chính là quan tâm thành phần sản phẩm hơn là việc nó được ai tạo ra.

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không ảnh 2

Ngủ thêm vài giờ vào Chủ Nhật: Theo nghiên cứu, việc "ngủ nướng" thêm vài giờ vào ngày cuối tuần có thể gây hại cho sức khỏe trong thời gian dài. Vậy nên, thay vì cố ngủ thêm hãy cân bằng, ngủ đủ giấc mỗi ngày 7-9 tiếng.

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không ảnh 3

Bỏ bữa trưa: Nhiều người có suy nghĩ giảm cân hoặc giảm lượng calo cơ thể hấp thu bằng cách nhịn ăn bữa trưa. Tuy nhiên, việc bỏ bữa dễ khiến bạn ăn nhiều hơn vào những bữa sau đó, không kiểm soát được sự thèm ăn.

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không ảnh 4

Uống protein sau khi tập luyện: Protein có tác dụng làm săn chắc cơ bắp và giảm đau nhức sau khi tập luyện. Thế nhưng, nếu quãng thời gian đó vào ban đêm hay bữa tối thì rất dễ khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều chất.

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không ảnh 5

Cân mỗi ngày: Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, việc cân mỗi ngày có thể khiến bạn thất vọng vì chưa thấy trọng lượng giảm. Chính điều đó khiến bạn suy nghĩ phải cắt giảm khẩu phần ăn khiến bữa ăn mất cân đối.

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không ảnh 6

Gọt vỏ táo: Một quả táo còn vỏ có đường kính trung bình gần 3 inch, gần gấp đôi chất xơ, thêm 25% kali và 40% vitamin A hơn là một quả táo đã gọt vỏ.

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không ảnh 7

Chế độ ăn uống khiến bạn "cách ly" người khác: Khi quyết định một chế độ ăn uống lành mạnh không cồn, ít chất béo nhưng không có nghĩa là bạn tránh chơi với những người có chế độ ăn uống khác. Điều này khiến bạn mất đi nhiều mối quan hệ xã hội để gắn với chế độ ăn uống của mình.

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không ảnh 8

Luyện tập quá nhiều: Làm việc hay luyện tập đúng mức độ sẽ đảm bảo được sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu làm việc gì đó với cường độ cao sẽ khiến cớ thể mệt mỏi, cơ thể không đủ sức đáp ứng được. Bạn nên dành 1-2h mỗi ngày để nghỉ ngơi.

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không ảnh 9

Nấu đồ ăn bằng lò vi sóng: Không thể phủ nhận sự tiện lợi của lò vi sóng trong cuộc sống hàng ngày nhưng nếu sử dụng lò vi sóng sẽ khiến thức ăn giảm bớt mùi vị, mất chất dinh dưỡng.

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không ảnh 10

Uống nước đóng chai: Theo một công bố, có đến 1000 mẫu nước đóng chai khác nhau có chứa vi khuẩn và mức độ hóa chất không an toàn, có thể gây ung thư và một số bệnh khác. Vậy nên, thay vì uống nước đóng chai, bạn hãy lựa chọn nước lọc tinh khiết.

Những thói quen tưởng tốt lại hóa không ảnh 11

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.