Những thông điệp về nữ quyền mạnh mẽ nhất trong ngày "Women's March"

Những thông điệp về nữ quyền mạnh mẽ nhất trong ngày "Women's March"
HHT - Vào ngày 21/1 (theo giờ Mỹ), hàng triệu người đã đổ ra đường để hưởng ứng lễ "tuần hành của phụ nữ" diễn ra ở nhiều thành phố lớn trên khắp nước Mỹ nhằm phản đối những luật lệ bất công dành cho phụ nữ.

"Bà hoàng nhạc Pop" Madonna đã có bài phát biểu truyền cảm hứng trước đám đông: "Các bạn có nghe thấy tôi không? Bạn đã sẵn sàng để lay chuyển thế giới? Chào mừng đến với cuộc cách mạng của tình yêu thương. Chúng ta đứng lên để từ chối việc bị đối xử bất công. Không chỉ phụ nữ mà rất nhiều người đang chịu thiệt thòi". Cô cũng nhấn mạnh: "Cuối cùng, điều tốt đẹp sẽ giành phần thắng" và cùng đám đông hô vang: "We choose love" (Chúng tôi chọn yêu thương). 

Những thông điệp về nữ quyền mạnh mẽ nhất trong ngày "Women's March" ảnh 1

Giám khảo The Voice US Alicia Keys phát biểu trước đám đông: "Hãy tiếp tục vinh danh những điều đẹp đẽ nhất thuộc về phụ nữ. Chúng tôi là những người mẹ. Chúng tôi là những người chăm sóc. Chúng tôi đều là nghệ sĩ. Chúng tôi là những nhà hoạt động xã hội. Chúng tôi là những doanh nhân, bác sĩ, nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp và công nghệ. Tiềm năng của chúng tôi là không giới hạn. Chúng tôi đang vươn lên. Chúng tôi không cho phép mình bị sở hữu và kiểm soát bởi bất kì người đàn ông nào". 

Những thông điệp về nữ quyền mạnh mẽ nhất trong ngày "Women's March" ảnh 2

Nữ diễn viên Scarlett Johansson - một trong những thành viên Ban tổ chức lễ tuần hành phát biểu: "Tôi yêu cầu ông (Tổng thống Donald Trump) ủng hộ tôi, ủng hộ chị tôi, ủng hộ mẹ tôi, ủng hộ bạn tôi và tất cả những người bạn gái của chúng tôi, ủng hộ những người đàn ông và phụ nữ ở đây hôm nay. Họ đang nóng lòng chờ đợi hành động tiếp theo của ông - điều có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của họ".

Những thông điệp về nữ quyền mạnh mẽ nhất trong ngày "Women's March" ảnh 3

Một trong những bức tranh cổ động được sử dụng mạnh mẽ nhất là tác phẩm "Hope" (Hi vọng) của nghệ sĩ Shepard Fairey. Đây là lời kêu gọi mạnh mẽ về nhân quyền cho những nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc, đặc biệt là phụ nữ. Ở dưới là dòng chữ "We the people. Defend Dignity. Are greater than fear. Protect each other". (Chúng ta - Loài người. Tôn vinh những giá trị. Vĩ đại hơn nỗi sợ hãi. Bảo vệ lẫn nhau).

Những thông điệp về nữ quyền mạnh mẽ nhất trong ngày "Women's March" ảnh 4

Một cô bé với biểu ngữ: "Cháu mới chỉ 4 tuổi nhưng cháu biết mọi người đều bình đẳng."

Những thông điệp về nữ quyền mạnh mẽ nhất trong ngày "Women's March" ảnh 5

Điều mà fan Harry Potter nào cũng hiểu: "Không có Hermione, Harry đã chết từ tập 1".

Những thông điệp về nữ quyền mạnh mẽ nhất trong ngày "Women's March" ảnh 6

Không chỉ phụ nữ, rất nhiều nam giới cũng tham gia cuộc diễu hành. Anh chàng này cầm trên tay khẩu hiệu: "Đàn ông đích thực ủng hộ nữ quyền".

Những thông điệp về nữ quyền mạnh mẽ nhất trong ngày "Women's March" ảnh 7

Người cha với tấm biển mang dòng chữ: "Con gái tôi xứng đáng được đối xử công bằng và tôn trọng".

Những thông điệp về nữ quyền mạnh mẽ nhất trong ngày "Women's March" ảnh 8

Một hình ảnh khá vui nhộn. Người phụ nữ với tấm bảng: "Tweet về phụ nữ với sự tôn trọng". Đằng sau là chàng trai cùng tấm bảng "I'm With Her" - khẩu hiệu từng được sử dụng trong cuộc vận động tranh chức Tổng thống Mỹ của bà Hillary Clinton.

Những thông điệp về nữ quyền mạnh mẽ nhất trong ngày "Women's March" ảnh 9

TRANG TRẦN (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Hành động giống nhau của Ronaldo, Pogba, Locatelli - 3 cầu thủ xuất sắc nhất các trận đấu

Hành động giống nhau của Ronaldo, Pogba, Locatelli - 3 cầu thủ xuất sắc nhất các trận đấu

HHT - Mở màn cho "chuỗi" hành động khác thường này là Cristiano Ronaldo: Trong buổi họp báo trước trận đấu, anh xếp 2 chai nước ngọt ra cách xa mình. Tiếp theo là Pogba (Pháp), và giờ là Locatelli (Ý) cũng làm như vậy. Và trong những trận đấu của đội tuyển mình, cả 3 cầu thủ này đều tỏa sáng và được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu”. Phải chăng xếp lại các chai nước trên bàn đã trở thành “hot trend” của những cầu thủ xuất sắc tại EURO 2020?
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ

EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ

HHT - Một quả bom tự chế đã được tìm thấy ở bên trong một chiếc xe ô tô đỗ gần sân vận động Olimpico (Rome, Ý) chỉ khoảng 2 giờ trước khi diễn ra trận đấu giữa Ý và Thụy Sĩ. Tất nhiên, quả bom này mà không được phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó lường. Mục đích của kẻ gài quả bom này có thể là gì?