Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời
HHT - Nào, cùng xách balo lên và đi tham quan Hogwarts thôi!
Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 1
Thư viện John Rylands ở Manchester, Anh

John Rylands là một thư viện công cộng được xây dựng hơn 100 năm trước, nay đã trở thành một phần của Đại học Manchester. Đây là nơi tập hợp những cuốn sách hiếm với kiến ​​trúc tuyệt đẹp và cầu thang uốn lượn, khiến bạn cảm giác mình như là một học sinh Hogwarts trên đường đến phòng sinh hoạt chung.

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 2
Thư viện Đại học Washington ở Seattle, Mỹ

Phòng đọc Suzallo trong thư viện của trường trông giống hệt một căn phòng của Hogwarts. Được xây dựng vào năm 1923, thư viện này có nghĩa là "linh hồn của trường đại học". Ngoài ra, có một cầu thang lớn nối tầng một với tầng ba theo cách giống như nó được xây dựng bằng phép thuật vậy. 

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 3
Thư viện Quốc hội tại Ottawa, Canada

Được xây dựng vào năm 1876 theo phong cách Gothic Revival Style, thật may mắn là thư viện không bị ảnh hưởng bởi một đám cháy xảy ra vào năm 1916. Thư viện được thiết kế bằng gỗ rất ấm áp, khiến nơi đây trở thành nơi hoàn hảo cho bất kỳ sinh viên nào.

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 4
Thư viện Biblioteca Joanina ở Rio de Janeiro, Brazil

"Phòng đọc sách Hoàng gia" của thư viện là một khung cảnh tuyệt đẹp kết hợp giữa các kệ gỗ tối màu với những hàng sách văn học Bồ Đào Nha. Nếu bạn là người yêu học hỏi giống Hermione, chắc hẳn bạn sẽ không rời mắt được khỏi những hàng sách đó.

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 5
Thư viện Khoa học Lausitzian ở Goerlitz, Đức

Trong tiếng Đức, thư viện này được đặt tên là "Oberlausitzische Bibliothek der Wissenschaften".  Bên trong thư viện là những vòm rộng dẫn đến những căn phòng với từng chủ đề riêng biệt như: Nghệ thuật, văn hóa, kinh tế...

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 6
Thư viện Chetham ở Manchester, Anh

Chetham là thư viện công cộng lâu đời nhất của nước Anh với nhiều khung cảnh y hệt Hogwarts. Chetham còn có một phòng đặc biệt gọi là "Thư viện xích" vì phòng chứa đầy sách quý được bảo quản đặc biệt để tránh trộm cắp.

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 7
Thư viện Morgan ở thành phố New York, Mỹ

Hoạt động vào năm 1924, thư viện và bảo tàng này chứa đựng những bộ sưu tập sách hiếm và các hiện vật khác của gia đình Morgan. Quang cảnh của thư viện giống như phòng sinh hoạt chung của nhà Gryffindor vậy!

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 8
Thư viện Palácio Nacional de Mafra ở Mafra, Bồ Đào Nha

Thư viện hơn 300 năm tuổi này lưu trữ nhiều bộ sưu tập phong phú, các tài liệu quý giá...  Truyền thuyết kể rằng, có những con dơi nhỏ sống ở đây và chúng chỉ xuất hiện vào ban đêm để bảo vệ những cuốn sách của thư viện!

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 9
Thư viện Trinity College ở Dublin, Ireland

Trinity College là thư viện được thành lập vào năm 1592 nhưng vẫn tồn tại đến bây giờ, nó được xem là thư viện lớn nhất ở Ireland. Những chiếc cầu thang xoắn ốc bằng gỗ góp phần tạo nên sự huyền bí và cổ kính cho thư viện.

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 10
Thư viện Đại học Chicago ở Chicago, Illinois, Mỹ

Được xây dựng vào năm 1912, thư viện này lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của Anh, giống như King's College Chapel ở Oxford. Trần nhà cao và cửa sổ lớn khiến ta liên tưởng đến cảnh chiến thắng Cúp Nhà trong Harry Potter!

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 11
Thư viện Metropolitan Ervin Szabó ở Budapest, Hungary

Tòa nhà rộng 1200 mét vuông có 15 phòng đọc và mỗi phòng có phong cách riêng đem lại cảm giác rất nhộn nhịp của trường Hogwarts.

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 12
Thư viện Tiểu Bang Nam Úc ở Adelaide, Úc

Mở cửa vào năm 1884, là một thư viện nhưng thường xuyên được chọn làm địa điểm tổ chức nhiều sự kiện, Thư viện Tiểu Bang Nam Úc có ba tầng để khám phá và bạn sẽ dễ dàng bị lạc trong mê cung sách nơi đây.

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 13
Thư viện Baroque ở Prague, Cộng hòa Séc

Khai trương vào năm 1722, thư viện tuyệt đẹp này chứa hơn 20.000 văn bản, một số trong đó vô cùng quý hiếm. Đặc biệt Baroque còn có Klementinum, một khu phức hợp các tòa nhà lịch sử, trong đó có cả một tòa tháp thiên văn.

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 14

Thư viện Biblioteca Angelica ở Rome, Ý

Thư viện công cộng Biblioteca Angelica có niên đại từ đầu thế kỷ 17 và đến giờ đã tích lũy được một bộ sưu tập gần 200.000 cuốn sách xếp thành các bức tường đa tầng tạo sự cổ kính cho thư viện. Có thể bạn phải sử dụng một cây chổi bay để có thể lấy những cuốn sách ở trên cùng đấy!

Những thư viện tuyệt vời chẳng khác gì trường Hogwarts ngoài đời ảnh 15

Thư viện Duke Humfrey ở Oxford, Anh 

Không thể không nhắc tới thư viện được chọn làm nơi quay Harry Potter. Thư viện Duke Humfrey mở cửa cho tất cả mọi người nhưng bạn lại không được phép chụp ảnh, vì vậy cần tới sự giúp đỡ của chiếc áo tàng hình để kiếm một bức ảnh cho mình nhé. 

Theo BuzzFeed
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm