Những thuật ngữ thú vị trong "Fairy Tail"

HHT - Một số ma đạo sĩ được gọi là Tinh Linh ma đạo sĩ do năng lực của họ có thể mở cánh cổng triệu hồi Tinh Linh thông qua việc sử dụng các chìa khóa tương ứng.

Thỏa thuận và quy tắc

Khi một Tinh Linh ma đạo sĩ có được một chìa khóa Tinh Linh, họ phải thiết lập một thỏa thuận với Tinh Linh tương ứng. Thỏa thuận này đơn giản gồm những ngày Tinh Linh có thể được triệu hồi bởi chủ nhân, điều này thể hiện một mối tận tâm giữa Tinh Linh và chủ nhân. Khế ước thỏa thuận có thể bị hủy nếu Tinh Linh ma đạo sĩ bị bắt giữ, chết đi hoặc tự giải phóng Tinh Linh của họ và Tinh Linh sau đó phải trở về Tinh Linh giới, chờ chủ nhân mới triệu hồi.

Khi Tinh Linh ma đạo sĩ sử dụng chìa khóa Tinh Linh, Tinh Linh tương ứng sẽ bước ra từ cánh cổng nối liền nhân giới với Tinh Linh giới. Muốn cánh cổng đóng lại và Tinh Linh trở về thế giới của mình cần đòi hỏi sự đồng ý của cả chủ nhân và Tinh Linh. Một số Tinh Linh ma đạo sĩ mạnh có thể cưỡng chế đóng cổng – buộc Tinh Linh quay về mà không cần Tinh Linh đồng ý – và triệu hồi hai hay nhiều Tinh Linh cùng một lúc.

Tinh Linh cần tuân theo quy tắc nhất định thực thi bởi Tinh Linh Vương – vua của Tinh Linh giới. Quy tắc duy nhất đã được giới thiệu ở Hội Ma đạo sĩ Fairy Tail là một khi Tinh Linh trực tiếp hoặc gián tiếp giết chủ nhân của mình trong bất kỳ trường hợp nào thì sẽ phải ở nhân giới mãi mãi.

Tinh linh thuật (Celestial Spirit Magic)

Tinh Linh thuật là loại pháp thuật mà các Tinh Linh ma đạo sĩ sử dụng chìa khóa để mở ra các cánh cổng kết nối nhân giới với Tinh Linh giới, triệu hồi một Tinh Linh đến với họ.

Triệu Hồi Tinh Linh: Tinh Linh ma đạo sĩ có thể triệu hồi Tinh Linh bằng cách sử dụng các chìa khóa tương ứng với Tinh Linh đó. Tinh Linh có thể hỗ trợ chủ của mình trong trận chiến, làm việc nhà hoặc thậm chí là chơi với họ.

Triệu Hồi Nhiều Tinh Linh: Pháp thuật này sử dụng rất nhiều năng lượng của chủ nhân thậm chí có thể dẫn đến cái chết của họ. Tuy nhiên, Tinh Linh ma đạo sĩ chỉ được coi là mạnh khi thể hiện được khả năng triệu tập nhiều Tinh Linh cùng một lúc.

Triệu Hồi Thay Thế: Pháp thuật cho phép Tinh Linh ma đạo sĩ triệu hồi Tinh Linh Vương vì không có chìa khóa nào triệu hồi được ông. Điều kiện đầu tiên là khả năng triệu hồi ít nhất 3 Tinh Linh Hoàng Đạo cùng một lúc. Thứ hai là phải hy sinh một chìa khóa Tinh Linh Hoàng Đạo, tức là phải phá hủy chìa khóa đó. Điều kiện cuối cùng là giữa Tinh Linh ma đạo sĩ và Tinh Linh của mình phải có một sự tin tưởng nhất định. Chìa khóa vàng hy sinh để triệu hồi Tinh Linh Vương sẽ vỡ ra từng mảnh và về sau sẽ không sử dụng được nữa. Như vậy, Tinh Linh đó sẽ không còn có thể đi đến nhân giới.

Unison Raid (Ma Pháp Hợp Thể): Nhiều Tinh Linh ma đạo sĩ đã dành cả đời để nghiên cứu loại pháp thuật này nhưng đã thất bại. Đây là pháp thuật mà hai ma đạo sĩ kết hợp sức mạnh của họ với nhau trong một đòn tấn công.

Urano Metria: Được biết đến như “Phép Thuật Tối Thượng Của Các Vì Sao”. Khi niệm thần chú này, không gian quanh mục tiêu trở nên tăm tối và những ngôi sao từ trên trời rơi xuống sẽ gây sát thương cực lớn cho kẻ thù.

Tinh Phục: Pháp thuật cho phép Tinh Linh ma đạo sĩ hòa hợp sức mạnh với Tinh Linh họ triệu hồi, biểu hiện dưới hình thức phục trang và một hình xăm tiêu biểu cho Tinh Linh trên cơ thể của họ. Thông qua đó người sử dụng có thể dùng phép thuật của Tinh Linh mình triệu hồi.

Cưỡng Chế Đóng Cổng: Tuy đóng cổng đòi hỏi sự đồng thuận từ cả chủ nhân và Tinh Linh, nhưng vài Tinh Linh ma đạo sĩ đã chứng minh khả năng có thể áp chế các Tinh Linh và buộc họ quay về.

Phần 4 của Hội Ma đạo sĩ Fairy Tail mở đầu với bữa tiệc của Tinh Linh Vương dành cho nhóm bạn Natsu tại Tinh Linh giới hoành tráng và gay cấn hơn bao giờ hết. Những màn tranh đấu pháp thuật nghẹt thở giữa Fairy Tail và các ma pháp hội; một trận đấu nảy lửa nhằm ngăn chặn âm mưu lớn nhất trong lịch sử vùng đất Fiore…

Phim được phát hàng ngày lúc 18:00 trên kênh HTV3 bắt đầu từ ngày 08/06.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lisa BLACKPINK chuyển mình ngày càng táo bạo, buổi diễn cá nhân tại Paris nói lên điều gì?

Lisa BLACKPINK chuyển mình ngày càng táo bạo, buổi diễn cá nhân tại Paris nói lên điều gì?

HHT - Từ những thay đổi trong trang phục biểu diễn thời gian gần đây tới lịch trình mới tại Paris, Lisa (BLACKPINK) phải chăng đang muốn cho công chúng thấy một màn "phá kén" táo bạo và quyến rũ hơn? Và thêm nữa, cái gật đầu và buổi diễn của Lisa tại câu lạc bộ đầy tai tiếng này có lẽ đang lờ mờ hé lộ về sợi dây kết nối của Lisa và YG Ent trong tương lai.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.