Những tin tức mới nhất về vụ mất tích của cô gái Lê Thị Diệu Linh tại nước Anh

Những tin tức mới nhất về vụ mất tích của cô gái Lê Thị Diệu Linh tại nước Anh
HHT - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, nữ du khách Việt mất tích khi đi du lịch tại Anh mà truyền thông nước này đưa tin là Lê Thị Diệu Linh, sinh năm 2003.
Những tin tức mới nhất về vụ mất tích của cô gái Lê Thị Diệu Linh tại nước Anh ảnh 1
Lê Thị Diệu Linh mất tích tại thành phố York thuộc nước Anh ngày 6/8/2019

Theo Bộ ngoại giao, sứ quán Việt Nam tại Anh xác nhận vào ngày 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch công ty Travel Plus đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích của nữ du khách Việt tên là Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi.

Theo lời trình báo của ông Tùng, Diệu Linh mất tích khi đang tham quan mua sắm tại thành phố York ở phía Đông Bắc nước Anh ngày 6/8/2019.

Trước đó, ông Tùng và người đi cùng cháu Linh đã đến trình báo sự mất tích của cháu Diệu Linh tại trụ sở cảnh sát thành phố York. Sau khi lấy lời khai, cảnh sát đã cho phép người phụ nữ đi cùng cháu Linh rời đi và người này về nước ngày 10/8/2019.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, ngày 9/8/2019, truyền thông Anh đưa tin: 8 người Việt đã bị bắt giữ và thẩm vấn khi nữ du khách "Linh Le", 15 tuổi đi du lịch cùng họ đã bị mất tích. Linh Le không biết tiếng Anh và lần đầu tiên tới quốc gia này.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm