Những tình tiết không bao giờ xuất hiện nếu “Sở Kiều Truyện 2” mãi “nằm trên giấy”

HHT - Những ân oán hận thù sau mười ba năm dường như đã phai nhạt đi nhiều, dù rằng chẳng thể nào trở lại như ngày xưa. Người hạnh phúc, người tiếc nuối, có những mối duyên lỡ, nhưng cũng có những mối duyên khác bắt đầu.

Sự việc tác giả Sở Kiều Truyện bị tòa án phán quyết đạo văn Hộc Châu phu nhân đã khiến hi vọng cho phần 2 của bộ phim này tan tành. Nếu vậy, đây là kết thúc thực sự của bộ phim. 

Rạn nứt và hàn gắn

Khi mối quan hệ với Yến Tuân rạn nứt, Sở Kiều buộc phải rời khỏi Yến Bắc và được Tiêu Sách cho tá túc ở Đại Lương. Lúc này, Nguyên Thuần cũng đến đây cầu thân với Tiêu Sách, nhưng thực ra là ngầm cấu kết với giặc hãm hại Tiêu Sách. Nguyên Thuần bị Tiêu Sách nhìn thấu, nàng thất bại, liền chuyển sang bắt cóc Sở Kiều. Trước đây, Sở Kiều từng bỏ qua cho Nguyên Thuần vì nghĩ đến những tổn thương nàng công chúa này đã trải qua. Nhưng lần này, Sở Kiều kiên quyết và lạnh lùng đánh trả, khiến Nguyên Thuần thất bại trong cay đắng.

Những tình tiết không bao giờ xuất hiện nếu “Sở Kiều Truyện 2” mãi “nằm trên giấy” ảnh 1 Mãi không thể buông bỏ thù hận, Nguyên Thuần ngày càng tàn nhẫn và độc ác, gây ra những việc khiến người người phẫn nộ. (Ảnh: Sina)

Từ sự kiện đó, Nguyên Thuần bặt vô âm tín mãi đến 13 năm sau, lúc này Yến Tuân đã đánh chiếm được Đại Hạ, nàng trở lại với thân phận mới là Tĩnh An Vương phi bí ẩn của Đại Lương. Nguyên Thuần sử dụng thủ đoạn hại cả nhà Tĩnh An Vương để nắm được quyền lực, sau đó phản bội Đại Lương, mở cửa cho giặc Khuyển Nhung tràn vào cướp bóc, sát hại người dân vô tội cả ở Yến Bắc lẫn vùng đất trước kia từng là Đại Hạ - nơi nàng sinh ra và lớn lên.

Nàng công chúa trong trẻo năm xưa đã hoàn toàn biến mất, giờ chỉ còn oán hận chất chồng. Để trả thù, Nguyên Thuần không ngần ngại hy sinh bao bách tính vô tội; trở thành tội đồ của cả Yến Bắc, Đại Lương, lẫn nơi đã từng là Đại Hạ. Tội ác lần này Nguyên Thuần gây ra ngay cả các anh trai của nàng là Nguyên Triệt, Nguyên Tung… cũng không thể nhắm mắt cho qua.

Những tình tiết không bao giờ xuất hiện nếu “Sở Kiều Truyện 2” mãi “nằm trên giấy” ảnh 2 Cuối cùng, Nguyên Thuần bặt vô âm tín, không còn ai biết tin tức gì về nàng nữa. (Ảnh: Sina)

Để chống lại giặc Khuyển Nhung, tất cả bỏ qua ân oán để cùng nhau đánh trận. Vũ Văn Nguyệt cùng Sở Kiều đem quân đến viện trợ Yến Tuân dưới danh nghĩa Thanh Hải và Đại Lương. Nguyên Triệt và Nguyên Tung cũng bỏ qua thù hận mất nước, đem quân tham chiến. Khi giặc Khuyển Nhung đã bị đánh đuổi, Nguyên Thuần mất tích trong chiến trận, lần này đã không còn ai biết tung tích của nàng nữa. Sau đó, tất cả cùng kí kết hiệp ước hòa bình, chấm dứt những ngày chiến tranh.

Có duyên đã lỡ, cũng có duyên mới bắt đầu

Vũ Văn Nguyệt và Sở Kiều về sau sống hạnh phúc bên nhau, gia đình có thêm ba đứa trẻ. Đứa con trai thứ nhất thông minh lanh lợi, thường hay bắt bẻ cha và “giành mẹ” Sở Kiều. Đứa trẻ thứ hai là một bé gái, ngay từ lúc ra đời đã thích bám lấy cậu con trai thứ hai của Tiêu Sách. Bởi vì vậy, Vũ Văn Nguyệt rất vui khi đứa trẻ thứ ba ra đời, nghĩ rằng nó sẽ không “phản bội” mình. Kể từ ngày trở thành trụ cột của một gia đình nhỏ, Vũ Văn Nguyệt bỗng để lộ nhiều tính cách “trẻ con”.

Những tình tiết không bao giờ xuất hiện nếu “Sở Kiều Truyện 2” mãi “nằm trên giấy” ảnh 3 Sở Kiều và Vũ Văn Nguyệt sống hạnh phúc bên nhau, gia đình có thêm ba đứa trẻ. (Ảnh: Sina)

Khi còn sống, Tiêu Sách luôn giúp đỡ Sở Kiều. Ngay cả khi đã mất, những gì Tiêu Sách chuẩn bị cho Sở Kiều đã giải vây cho nàng nhiều việc. Vì vậy, Sở Kiều đã dốc hết sức mình để bảo vệ cậu con trai đầu tiên của Tiêu Sách trong chiến loạn, giúp cậu bé trở thành vị vua nhỏ của Đại Lương.

Sở Kiều nuôi dạy cậu con trai thứ hai của Tiêu Sách ở ngay Thanh Hải. Càng lớn cậu bé càng giống cha, trở thành một “Tiểu Tiêu Sách” với đuôi mắt hồ ly và thích mặc trang phục màu đỏ. 

Những tình tiết không bao giờ xuất hiện nếu “Sở Kiều Truyện 2” mãi “nằm trên giấy” ảnh 4 Tiêu Sách và Sở Kiều không thể nên duyên, nhưng con gái của Sở Kiều và Tiêu Sách lại là một đôi thanh mai trúc mã. (Ảnh: Sina)

Cậu con trai thứ hai của Tiêu Sách có lần đã nói Sở Kiều hãy sinh một cô con gái, mình sẽ đợi em ấy lớn lên để hỏi cưới về nhà. Cậu bé nói rằng cậu có cảm giác đó là mục đích của mình sinh ra trên đời này.

Quả thực sau đó, Sở Kiều đã sinh một bé gái, càng lớn càng xinh đẹp nhưng không chàng trai nhà nào có cơ hội đến gần. Bởi cô bé vừa ra đời đã bám lấy “Tiểu Tiêu Sách”. Hai đứa trẻ cứ thế lớn lên bên nhau, trở thành một đôi thanh mai trúc mã như thể nối tiếp một duyên phận dở dang.

Những tình tiết không bao giờ xuất hiện nếu “Sở Kiều Truyện 2” mãi “nằm trên giấy” ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.