Những tòa nhà như hộp đồ chơi sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Những tòa nhà như hộp đồ chơi sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ
HHT - Dưới lăng kính của nhiếp ảnh gia Yener Torun, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ hiện lên như một sân chơi đầy sắc màu.

Nếu bạn hình dung Istanbul chỉ có những mái nhà hình vòm, giáo đường bằng đá và các nhà thờ La Mã, chắc chắn bạn chưa nhìn thành phố qua lăng kính của Yener Torun. Nhiếp ảnh gia 35 tuổi tái hiện vùng đất đầy sắc màu qua những bức ảnh chụp tòa nhà với lối kiến trúc thú vị. "Bạn đã thấy phần lịch sử, phần cổ đại, những điều xưa cũ của thành phố. Những hình ảnh đó rất đẹp, tôi thích chúng, nhưng tôi muốn làm gì đó khác biệt”, ông trả lời phỏng vấn.

Những tòa nhà như hộp đồ chơi sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Khi đi quanh vùng rìa thành phố, Torun chỉ có một điều kiện duy nhất với các kiến trúc mà ông sẽ chụp đó là: Chúng phải thật sáng màu. Sau đó, ông đặt ống kính một cách khéo léo để ghi lại những điều thú vị của kiến trúc. Đó có thể là những bậc thang xếp đều tăm tắp hay những lớp phủ với các họa tiết ở mặt tiền các tòa nhà.

Những tòa nhà như hộp đồ chơi sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 2

Sống ở Istanbul từ 2001, nhiếp ảnh gia gần gũi và quen thuộc với mọi ngóc ngách. Torun luôn tâm niệm phải làm nổi bật mặt tiền nhiều màu sắc. Ông có sử dụng phần mềm để chỉnh màu và làm nước ảnh đẹp.

Những tòa nhà như hộp đồ chơi sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 3

Những bức hình có thể đã thể hiện một cuộc sống tươi đẹp, đồng thời cho thấy khu vực này đang trải qua những thay đổi nhanh chóng. Dân số Istanbul đã tăng gấp đôi kể từ đầu thập niên 90 thế kỷ trước, và khu vực ngoại ô thành phố là nơi sinh sống của đa số dân cư. Những tòa nhà trong những bức hình đều đưa vào sử dụng được chưa quá 5 năm.

Những tòa nhà như hộp đồ chơi sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 4

Mọi thứ luôn thay đổi. Có rất nhiều người chuyển đến sống ở thành phố, do đó luôn có nhu cầu nhà ở, nhu cầu về công nghệ mới, và kiến trúc cũng luôn thay đổi. Nhưng bạn sẽ không thể thấy sự thay đổi đó ở trung tâm thành phố vì chúng chỉ xảy ra ở khu vực đang phát triển của thành phố - vùng ven và vùng ngoại ô”.

Những tòa nhà như hộp đồ chơi sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 5

Những bức hình cho thấy lối kiến trúc hình học thú vị của những tòa nhà ngoại ô Istanbul.

Những tòa nhà như hộp đồ chơi sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 6

Rất nhiều bức hình của Torun chụp các tòa chung cư. Với những đường nét đậm và phối cảnh chụp chính diện, những bức hình rất 'ăn khách" trên Instagram. Kể cả khi Torun bán các bức ảnh và mang chúng đi triển lãm, những bức hình vẫn khiến người ta tò mò, thích thú.

Những tòa nhà như hộp đồ chơi sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 7

Con mắt tinh tường với kiến trúc của Torun có được từ gần 8 năm làm kiến trúc sư. Trong thời gian ấy, ông làm việc chủ yếu với những tòa chung cư, đối tượng chính trong những bức ảnh của ông.

Những tòa nhà như hộp đồ chơi sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 8

Những bức ảnh cũng giống như tính cách lạc quan của nhiếp ảnh gia. “Tác phẩm sẽ phản ánh con người bạn. Cho nên tôi đang cố gắng truyền sự lạc quan thông qua những bức ảnh. Tôi nghĩ đó cũng là một phần tính cách của tôi", Torun nói.

Những tòa nhà như hộp đồ chơi sắc màu ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 9

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.
Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.