Những trái tim đang lớn: “Bách khoa toàn thư” cơn giận của con gái

Những trái tim đang lớn: “Bách khoa toàn thư” cơn giận của con gái
HHT - Cơn ác mộng khủng khiếp nhất của tập thể nam nhi chính là cơn giận khó hiểu của con gái. Bí quyết nào dập lửa cho cơn giận của con gái trong chuyện tình gà bông?

7749 lý do “bốc hỏa”

Không có lửa làm sao có khói. Tuy nhiên đối với con gái, có một... số lý do “nhạy cảm” khiến tình hình dù chỉ hơi nóng tí thôi thì “kẹp nơ” cũng sẽ sẵn sàng để “châm ngòi” cho chiến tranh bùng nổ!

“Cậu lại uống trà sữa à?” -> “Lại uống” là sao? Ý nói tui mập hả? Tui mập bộ cậu không thương tui nữa hả? Hay là tại không thương nữa nên mới nói tui mập? Không thương nữa thì chia tay đi!

Nhắn tin với bạn-là-con-gái -> Sao biết bao nhiêu bạn không nhắn mà lại nhắn với bạn này? Bạn này có gì đặc biệt hả? Bạn này đẹp hơn tui chứ gì? Anh “có gì đó” với bạn í phải không? Anh không thương tui nữa phải không? Chia tay đi!

Những trái tim đang lớn: “Bách khoa toàn thư” cơn giận của con gái ảnh 1

Seen tin nhắn rồi không trả lời vì không biết phải nói gì tiếp theo -> Ý cậu là tớ nói nhiều quá làm cậu không nói được hả? Tớ chỉ muốn chia sẻ với riêng cậu thôi, vậy mà cậu không muốn nghe. Không thương nhau nữa thì chia tay đi!

“Hôm nay ấy xinh thế!” -> Xinh hơn bạn gái cũ của cậu không? Sao cậu không trả lời? Ý cậu là không xinh bằng chứ gì? Cậu còn nhớ ex tới giờ luôn hả? Vậy chia tay đi!

“Anh hứa abc, xyz...” nhưng cuối cùng anh... ngủ quên -> Em quan trọng hay ngủ quan trọng? Vậy chia tay đi để anh dễ ngủ.

Cùng nhiều “cây số” lý do như “ngày lành tháng tốt”, khi con gái gặp “bà dì”; khi con gái lỡ... mơ thấy gà bông không thương mình nữa; khi thấy đời êm ả quá nên cần tí kịch tính như phim Ngày ấy mình đã yêu.

“Nỗi khổ” của con gái

Tuy con trai có thể thấy vô lý nhưng với con gái thì hoàn toàn có lý à nhen!

Quỳnh Anh Lê: Không phải mình muốn giận đâu. Là tại bạn í cứ quên hẹn hoài ấy chứ! Và lúc đó không phải mình làm quá mà mình thực sự nghĩ là bạn í hết thương mình rồi. Hic!

Phương Thanh: Chứ tự dưng người ta vui vẻ với “em gái mưa” trước mặt mình mà mình vẫn bình tĩnh thì mới lạ đó!!!

Ngọc Hân: Mấy ngày “đèn đỏ” thì mình rất dễ khóc. Mà mỗi lần như thế bạn trai lại cứ bơ bơ đi, không thèm dỗ dành gì nên cãi nhau. Mình cũng đâu muốn bản thân mỏng manh yếu đuối vậy đâu, lỗi tại hoóc-môn thôi mà! Con trai phải thông cảm chứ!

Những trái tim đang lớn: “Bách khoa toàn thư” cơn giận của con gái ảnh 2

Thật ra, cơn giận của con gái tụi mình có thể được “phiên dịch” thành những đặc điểm sau nè!

Con gái luôn “soi” lý do: Ai cũng có “máu tò mò” trong người nhưng khi con gái muốn “đào sâu” hơn cũng đồng nghĩa với việc bạn quan tâm nhiều hơn. Nhưng quan tâm tới mức “báo động” sẽ đẩy mối quan hệ của hai bạn rơi xuống vực thẳm.

Chiếc cân hiểm nguy bên trong mình: Là khi bạn so sánh bản thân mình với những nhân tố khác xung quanh gà bông, “ếch” hoặc “em gái mưa chẳng hạn. Tờ Psychology Today chỉ ra rằng mặc dù đây là một hiệu ứng tâm lý rất bình thường mà con người dùng để tự đánh giá bản thân mình nhưng đó cũng là một “cái bẫy” khiến bạn rơi vào trạng thái bất an và không thể hạnh phúc.

Tình trạng “không ổn định” của bạn hoặc là mối quan hệ của cả hai. Đó có thể là những “triệu chứng” của “đèn đỏ”, nhưng cũng có thể là “triệu chứng” của niềm tin đang lung lay trong bạn, tình cảm không đủ, chưa vững chắc. Vậy nên bạn cần phải “rà soát” và “chấn chỉnh” lại bản thân và cảm xúc của mình ngay nếu vẫn muốn tiếp tục nắm tay bạn í bước tiếp đó!

“Giải trừ” những cơn giông trước bão

Lý do mà cô nàng Thư ký Kim dù thấy chàng trai của mình thật ga lăng với người con gái khác nhưng vẫn có thể xí xóa cho qua là điều mà hội con gái cần ghi chú lại ngay để không phải “chiến tranh” mỗi ngày với gà bông nữa!

Bạn chắc chắn về gà bông của mình đến thế nào?

Giống như thư ký Kim dù chứng kiến cảnh tượng “ứa gan” nhưng vẫn tin tưởng rằng bạn trai của mình chỉ một lòng với mình nhờ vào những biểu hiện hằng ngày khác, khi cơn giận sắp sửa ập tới, hãy nhớ lại gà bông đã tốt và yêu thương bạn thế nào trong những ngày qua. Nếu như bạn í không giấu giếm gì mà sẵn sàng giải thích và kể cho bạn nghe về ex hay “em gái mưa” cũng là một điểm cộng khiến bạn nên dập lửa giận rồi đó!

Những trái tim đang lớn: “Bách khoa toàn thư” cơn giận của con gái ảnh 3

Tuyệt đối không suy diễn và “xé chuyện”

Những chàng gà bông với bộ não giản đơn sẽ không hề hiểu được cách mọi thứ diễn ra trong đầu bạn, chính vì thế bạn cũng không cần tốn công “phóng đại” mọi thứ đâu nha! Hãy để cơn giận của bạn ở trong khuôn khổ của nó, ví dụ như chuyện trễ hẹn có thể giải quyết bằng một ly sữa tươi đường đen trân châu nhiều đường ít đá chứ không phải là chia tay.

Bạn không cần là người thắng

Khi cãi nhau, con gái thường giận cho tới khi nào con trai xin lỗi thì mới nguôi. Như thế thì không công bằng lắm nhỉ? Chàng gà cũng sẽ xin lỗi nhưng thấy bạn vô lý vô cùng và sự “áp bức” bị dồn nén sẽ “bùng nổ” một ngày không xa. Con gái giận rồi tự hết giận cũng không mất mặt lắm đâu, con trai vẫn sẽ thấy dễ thương như thường đó!

Bàn tròn sau cơn bão

Các cặp đôi thường ngồi lại giải quyết tiếp câu chuyện dở dang sau khi đã nguôi giận. Bí kíp cho giai đoạn này là đừng làm mọi thứ căng thẳng thêm, hãy cho chút “gia vị” hài hước như thư ký Kim, “xuống nước” trước cũng chẳng hại ai đâu bạn nhé!

Cơn giận của con gái là “đặc sản” trong chuyện tình gà bông, nhưng cũng đừng nêm quá tay để cho yêu thương trở nên mặn chát bạn nhé!

Theo Trích HHT 1271
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.