Những trái tim đang lớn: Bạn thân ơi, tớ cũng “rung rinh” anh chàng ấy mất rồi!

Những trái tim đang lớn: Bạn thân ơi, tớ cũng “rung rinh” anh chàng ấy mất rồi!
HHT - Bạn luôn tự nhủ rằng mình là một cô nàng luôn đặt hội chị em lên hàng đầu, nhưng… có trời mới biết được bạn đã thích anh chàng kia “vật vã” tới cỡ nào! Vậy bạn sẽ làm gì?

Tiến lên giành lấy “hoàng tử trong mơ” hay là nhường cho cô bạn thân xong đứng sau ngậm ngùi chúc phúc?

Hãy suy nghĩ xem: Liệu anh chàng đó có phải chỉ là một “cơn say nắng” nhất thời?

Bạn hãy tự hỏi bản thân rằng: Liệu anh chàng đó có hơn một cơn say nắng nhất thời của bạn không? Vẫn biết tim bạn loạn nhịp trước cậu ấy, nhưng… tháng trước có phải bạn cũng rung rinh một anh chàng “giời đánh” y hệt như này?!

Còn nếu như đây là tình cảm thực sự nghiêm túc (ví dụ như hai bạn đã dành ra hàng giờ đồng hồ để nói chuyện chát chít với nhau về ti tỉ thứ trên đời chẳng hạn), và bạn sẵn sàng bất chấp mọi hậu họa to lớn có thể xảy ra khi đối diện với cô nàng bạn thân nhất của mình, vậy thì bạn PHẢI nói cho cô ấy! Nếu như bạn thú nhận tất cả trước khi quá muộn và cho nàng bạn thân nhất của bạn biết rằng bạn thực sự thích anh chàng kia và anh ta cũng có vẻ thích bạn thì cô ấy sẽ không có cảm giác như bạn đang cố tình “nẫng tay trên” đối tượng của mình.

Thú nhận đúng lúc chính là định luật bảo toàn tình bạn cho bạn lúc này đó!

Những trái tim đang lớn: Bạn thân ơi, tớ cũng “rung rinh” anh chàng ấy mất rồi! ảnh 1

#Trường hợp 1: Hãy chắc chắn rằng anh chàng kia không tán tỉnh cả hai bạn cùng một lúc nhé!

Vậy là bạn đã thú nhận với nàng bạn thân về câu chuyện của bạn với anh chàng kia, và nếu như BF của bạn cho biết rằng hắn ta cũng phát tín hiệu tán tỉnh rầm rộ với cô nàng thì CẢNH BÁO: Đây là một kẻ chuyên đi phá đám tình bạn chính hiệu!

Anh ta không đáng bất kì sự chú ý nào từ hai bạn, và hãy tự cứu mình cũng như tình bạn của mình bằng cách đá anh ta ra khỏi cuộc sống của bạn, ngay lập tức, dù có thích tới đâu! Tình bạn đáng giá hơn rất nhiều so với một anh chàng xấu tính và thích tạo cat-fight.

#Trường hợp 2: Còn nếu như tệ hơn, anh chàng “có quá khứ” qua lại với nàng bạn thân của bạn?!

Kể cả khi cái quá khứ đó xảy ra từ một tỉ năm trước thì một trong những nguyên tắc không đổi của tình bạn chính là: Không thích hay nhòm ngó “người cũ” của bạn! Cô nàng bạn thân của bạn sẽ cảm thấy mình bị phản bội, và, dù bạn thích anh chàng kia tới đâu thì rút lui vẫn là điều đúng đắn, nó cho thấy rằng bạn luôn đặt tình bạn của mình/ đặt cô ấy lên trước tiên!

Hãy cho bản thân thời gian để quên đi những tình cảm mới nảy sinh với cậu chàng, hoặc không thì cá chắc bạn sẽ phải đối đầu với nàng bạn thân của mình đó! Và cũng đừng bao giờ nhắc đến anh chàng kia khi hai bạn đang ngồi cùng với nhau, như thế sẽ dễ tránh khỏi không khí kì quặc giữa hai người và cũng giúp bạn quên cậu ta ra khỏi đầu nhanh hơn nữa.

Những trái tim đang lớn: Bạn thân ơi, tớ cũng “rung rinh” anh chàng ấy mất rồi! ảnh 2

#Trường hợp 3: Cô bạn thân của bạn chính là người đầu tiên bạn muốn kể về tình cảm của mình!

Khi bạn thực sự cho rằng mình thích anh chàng kia và quyết định tiến tới, và người đầu tiên bạn muốn kể ra chính là cho người chị em thân thiết của bạn chứ không phải bất kì ai khác hoặc giữ bí mật cho riêng mình, vậy thì thật tuyệt. Ít ra bạn cũng chứng tỏ rằng mình coi trọng tình bạn này cũng như cho rằng cô ấy xứng đáng được biết sự thật và có thể chịu được nó, vậy còn chần chừ gì nữa, hãy sắp xếp một buổi tâm sự kín giữa hai người mau mau thôi nào!

Nhưng đừng quên rằng, kể cả khi cô bạn của bạn nói rằng cô ấy ổn và chúc bạn may mắn, thì không có nghĩa là cô ấy thực-sự-ổn đâu nhé, cô nàng vẫn sẽ buồn nhiều-hơn-tí-tẹo đó, vậy nên hãy thật tinh tế, đừng lúc nào cũng thao thao bất tuyệt về cậu ấy và bạn như thế nào, cô nàng sẽ tự hỏi bạn về chyện đó khi cô ấy sẵn sàng.

Nếu như lâm vào trường hợp này bạn sẽ làm gì?

“Nếu là mình thì mình sẽ từ bỏ anh chàng đấy vì với mình thì bạn bè quan trọng hơn, "bạn bè thì ở với ta suốt đời, còn giai thì đến rồi đi, phải không?”- Nguyễn Lê Hương Giang (17t)

“Mình sẽ nói thẳng với bạn mình, cạnh tranh công bằng. Quan trọng là tình cảm của anh chàng kia hướng về phía ai nữa” - Đoàn T. Thương (16t)

Còn nếu là một anh chàng lâm vào tình huống được hai cô gái (lại còn là bạn thân của nhau) cùng thích mình thì sao nhỉ?

“Thực ra thì trước kia mình đã lâm vào tình cảnh này rồi, mình đã chọn thích một cô để rồi sau đó nhìn tình bạn hai người gần như đổ vỡ, và cuối cùng thì chuyện tình cảm cũng không đi đến đâu, nếu được làm lại thì mình sẽ chọn không thích ai cả, mình không muốn là người phá hoại tình bạn…” - Trần Quang Anh (Hà Nội)

Theo Trích HHT 1269
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!